Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là một trong những gói hỗ trợ được cung cấp. Những bạn học sinh, sinh viên có thể đăng ký tham gia vay để được hưởng những ưu đãi. Sản phẩm này nhằm mục đích giúp cho những bạn có nhu cầu đi học nhưng không có tiền.

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên và có nhu cầu vay vốn để tiếp tục theo học. Hãy tham khảo nội dung ở bên dưới đây để hiểu rõ hơn về khoản vay này nhé.

Vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank là gì?

vay von sinh vien ngan hang vietcombank

Sản phẩm vay vốn sinh viên Vietcombank được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam phát hành. Đối tượng khách hàng nhắm tới là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gia đình không đủ điều kiện để theo học tập.

Gói vay này thuộc hình thức vay tín chấp, nhưng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Chỉ cần người vay là sinh viên đạt đủ điều kiện của khoản vay và có người đại diện đứng ra bảo lãnh và vay vốn là sẽ được chấp thuận.

Vietcombank hỗ trợ sinh viên vay vốn với số tiền tối thiểu từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay từ 12 tháng đến 60 tháng, lãi suất vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank 0,5%/tháng.

Tham khảo thêm:

#1 Chính sách hỗ trợ vay vốn

Theo quyết định số 157/2007/QĐ-TTG ban hành ngày 27/9/2007 của Thủ Tứng Chính Phủ về việc cho vay với đối tượng học sinh, sinh viên. Và quyết định số 07/QĐ-TTG ban hành ngày 05/1/2017 về việc điều chỉnh mức cho vay.

#2 Đối tượng vay vốn

Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường tại địa phương, cao đẳng, đại học…

Học sinh đang là con nhà hộ chính sách thuộc diện: Hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình gặp phải thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh…

#3 Phương thức vay tiền

Học sinh, sinh viên sẽ có thể vay qua phương thức hộ gia đình. Sẽ có các chính sách đưa đến tận nơi bạn đang sinh sống. Hãy đến nhà trưởng thôn để đăng ký vay, sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt.

Nếu học sinh là nhà có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc bố mẹ không còn khả năng lao động thì có thể vay trực tiếp tại ngân hàng chính sách xã hội.

Điều kiện vay vốn cho sinh viên ngân hàng Vietcombank

vay von sinh vien ngan hang vietcombank

Để được vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank thì phải đáp ứng được các điều kiện được đưa ra. Ngân hàng Vietcombank sẽ dựa vào học phí của trường bạn đang theo học để đưa ra tính toán và số tiền cho vay cụ thể với từng sinh viên.

 • Sinh viên đủ điều kiện vay vốn phải đang sinh sống và cư trú tại địa phương có ngân hàng Vietcombank hoạt động hỗ trợ gói vay.
 • Phải là học sinh, sinh viên đang trong độ tuổi đi học.
 • Gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc gia đình chính sách.

Thủ tục vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Một số loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trước khi tới ngân hàng để đăng ký.

 • Mẫu giấy đề nghị được vay vốn sinh viên được xác thực và chứng nhận bởi phường, xã.
 • Có sổ hộ khẩu cư trú tại địa phương đang muốn vay vốn.
 • Phải có giấy xác nhận nhập học hoặc xác nhận là sinh viên. Hoặc học bạ, sinh viên năm 2 thì phải cần bảng điểm.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng.
 • Các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân bảo sao

Lợi ích khi vay tiền sinh viên tại Vietcombank

Vay tiền sinh viên Vietcombank bạn sẽ được hưởng các lợi ích tối đa của gói hỗ trợ. Những đối tượng vay vốn hầu hết là sinh viên chưa có tài sản, thu nhập ổn định vì thế không cần có tài sản thế chấp.

 • Vay tiền không cần có tài sản thế chấp, điều kiện vay rất đơn giản. Chỉ cần là sinh viên đang theo học tại trường đại học hoặc là nhà có hoàn cảnh khó khăn.
 • Không cần người bảo lãnh hoặc cam kết.
 • Thủ tục và điều kiện vay đơn giản không cần xét duyệt thẩm định.
 • Lãi suất vay cực thấp hầu như là không tính lãi.

Vay vốn sinh viên Vietcombank ở đâu?

Đây là một sản phẩm vay vốn được ngân hàng Vietcombank phát hành. Vì vậy, để đăng ký vay vốn, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Tham khảo quy trình đăng ký vay vốn như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn và tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký tại quầy và nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn về khoản vay.
 • Bước 3: Bổ sung hồ sơ còn thiếu và chờ kết quả xét duyệt.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ liên hệ và mời tới ngân hàng để làm hợp đồng.
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng và nhận tiền hỗ trợ

Hạn mức vay vốn sinh viên ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng sẽ cung cấp hạn mức vay theo 1 năm học. Mỗi tháng sẽ được hỗ trợ là 2.500.000 VND, ví dụ 1 năm học bạn có 8 tháng thì sẽ vay được 20.000.000 VND.

Hình thức giải ngân có thể giải ngân trong một lần hoặc giải ngân theo kỳ học. Và người nhận tiền sẽ là người đứng ra đại diện, bảo lãnh cho người học sinh, sinh viên.

Một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi vay vốn sinh viên Vietcombank

 • Không phải lúc nào sản phẩm này cũng được hỗ trợ, ngân hàng Vietcombank chỉ hỗ trợ vào một khoảng thời gian nhất định. Để biết chính xác thông tin bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài.
 • Học sinh, sinh viên không thể tự đăng ký vay vốn được. Mà sẽ cần người đại diện, bảo lãnh hợp pháp đứng ra đăng ký vay vốn.
 • Người đứng ra vay vốn sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về khoản vay.
 • Nếu số tiền được sử dụng sai mục đích và bị phát hiện sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm theo quy định.

Vay vốn sinh viên Vietcombank là sản phẩm vay tốt nhất hỗ trợ cho những ai có nhu cầu đi học. Bạn có thể tham khảo và đăng ký vay tiền ngay bây giờ. Nếu còn thắc mắc gì hãy gửi lại ở bên dưới để cachvaytiennganhang.com giải đáp nhé.

Xem thêm:

Rate this post

54 BÌNH LUẬN

 1. Mình là sinh viên năm 3 đang gắp khó khăn tài chính cần tiền để trang trải việc học. Gia đình mình không thuộc diện gia đình chính sách thì có được vay k ạ?

  • Nếu như bạn thuộc trong các đối tượng sau đây thì có thể vay được.

   Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

   – Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình, thuộc một trong các đối tượng:

   + Hộ nghèo theo chuẩn nghèo quy định của pháp luật

   + Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo nêu trên.

   + Hộ gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian học sinh, sinh viên học tại các trường có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

 2. Cho em hỏi: em là sinh viên năm 2 hiện đang sống với ông bà hiện tại em muốn vay tiền để đóng học phí thì có được không ạ. Và 1 lần vay em được khoảng bao nhiêu ạ

  • Nếu gia đình bạn có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và bạn có giấy nhập học của trường, giấy xác nhận là sinh viên thì sẽ được vay.
   Mỗi tháng sẽ được cấp 2,5 triệu 1 tháng trong suốt quá trình học tập.

 3. Cho mình hỏi mình là sv năm nhất. Mẹ muốn bảo lãnh cho mình vay 350tr để mình kinh doanh vừa học. Nhà mình có sổ đỏ đứng tên mẹ không biết là có vay được không. Cảm ơn

  • Trước tiên bạn không thể vay tiền theo gói vay cho sinh viên khi gia đình không có hoàn cảnh khó khăn, gia đình sách theo các đối tượng cho vay đã được ghi ở trên.
   Thứ 2 mục đích vay vốn của bạn là sai: Nếu như ngân hàng phát hiện sử dụng vốn không phải vào mục đích đi học sẽ bị phạt.
   Thứ 3: Số tiền của gói vay sinh viên không đến 350 triệu được.
   Xin thông tin tới bạn, nếu còn câu hỏi thì có thể đặt ở đây.

    • Trước tiên e cần phải xem gia đình có thuộc đối tượng cho vay không, sau đó nhờ bố mẹ tới tổ tiết kiệm tại địa phương để hỏi về chương trình cho vay. Và e cần phải chuẩn bị giấy báo nhập học hoặc xác nhận là sinh viên và cuối cùng là bố mẹ e đứng ra đăng ký vay cho nhé.

 4. Xin chào a/c
  Tôi hiện đang học hệ vlvh, cha mất sớm thì có thể vay vốn theo diện sinh viên trên được không ? Tôi cần những thủ tục và giấy tờ gì ?
  Xin được tư vấn thêm.
  Cảm ơn

  • Bạn có thể vay được theo gói cho vay sinh viên, muốn đăng ký vay vốn thì gia đình phải có hoàn cảnh khó khăn. Giấy tở chuẩn bị là giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận sinh viên là được. Sau đó tới tổ tiết kiệm nơi sinh sống và hỏi và đăng ký vay vốn của ngân hàng chính sách nhé.

 5. Cho em hỏi em là sinh viên năm nhất và hoàn cảnh gia đình khó khăn, em mồ côi cha và mẹ đi làm xa, hiện tại đang sống với ông bà ngoại đã ngoài 70. Hiện tại em muốn vay vốn ngân hàng thì vay tối đa bao nhiêu và sau khi em hoàn thành bốn năm học mới bắt đầu trả hay sao ạ? Em cảm ơn

 6. Em sắp là sinh viên năm nhất, gia đình em gặp khó khăn về tài chính nhưng lại không có sổ hộ nghèo/ cận nghèo, liệu em có thể vay để trả học phí cho 4 năm ĐH của mình được không ạ?

  • Có thể vay được nếu như nguồn thu nhập của gia đình bạn thấp hơn so với mức thu nhập trung bình của cả nước. Cần phải có giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã phường nữa thì mới vay được. Bạn tìm tới tổ tiết kiệm tại địa phương đang sinh sống để hỏi chi tiết nhé.

 7. Xin chào ad em hiện tại là sinh viên năm nhất đang theo học tại cđ fpt .Bố em làm y sĩ ở trạm,mẹ em thì ở nhà làm vườn.
  Vì thu nhập thấp bố mẹ em chỉ lo được tiền học phí còn sinh hoạt em tự chi trả . Vậy cho em hỏi em muốn vay 20 triệu để mua laptop cho việc học có được ko ạ

  • Về điều kiện khoản vay sinh viên là bạn không đủ rồi, nên không vay được.
   Bạn vay mua laptop thì nên đăng ký vay ở các công ty tài chính. Họ có hỗ trợ mua trả góp mà không phải trả đồng nào, lãi suất là 0% nhưng phải chịu phí chuyển đổi lãi suất. Bạn có thể tham khảo ở HD SaiSon, Fe Credit, Home Credit.

  • Thuộc các đối tượng cho vay: , gia đình khó khăn, gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình gặp phải thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh… thì vay được nha

 8. Em là sv năm nhất, mẹ đã mất chỉ còn mình bố gia đình khá khó khăn, hiện tại e đang muốn vay tiền để mua laptop và nộp học phí tiếng anh, quê em ở thanh hoá nhưng hiện nay em đang học tại hà nội thì có được vay k ạ

  • Trường hợp của bạn có thể vay được nha, nhưng gia đình khó khăn thì cần phải có giấy xác nhận của xã mới được. Bạn có thể tới tổ tiết kiệm tại địa phương để hỏi về gói vay cho sinh viên sắp tới nhé.

 9. Em đang là sinh viên năm 2 của Học viện hàng không. Em muốn vay vốn 10 triệu trả góp theo tháng để tất toán chi phí trả góp mua laptop phục vụ việc học cho công ty tài chính Mirae asset thì có được không ạ? Và nếu được thì thủ tục cần những gì ạ? ( em đã đi làm thêm và có thể trả góp theo tháng ạ, vì muốn tất toán khoản vay vì lãi suất cao nên em muốn vay vốn cho đỡ áp lực ạ)

 10. Em thuộc diện có thể vay được, nhưng khi em đến ngân hàng Vietcombank trụ sở ở tuy Hoà lại không hề có bộ phận nào hổ trợ vay vốn sinh viên. Em đã hỏi nhưng họ không có hổ trợ. Không biết là mỗi nơi mỗi khác hay cách tiếp cận của em có sai sót. Em cảm ơn ạ

  • Cũng tùy đợt cho vay vốn đấy bạn ạ, có năm Vietcombank có chương trình cho vay có năm thì không có. Bạn nên tìm hiểu vay ở Agribank hoặc ngân hàng chính sách xã hội là tốt nhất.

  • Nếu hoàn cảnh gia đình bạn có khăn bạn nên tham khảo gói vay của ngân hàng Agribank hoặc ngân hàng chính sách dành cho sinh viên thì sẽ tốt hơn đó ạ. Còn nếu nhà bạn có hoàn cảnh khó khăn, có giấy báo nhập học thì khả năng vay được là lớn.

 11. Cho em hỏi là giờ em muốn vay 1 số tiền nhất định để mua xe với laptop để học được không ạ hay phải vay theo 4tr/tháng ạ . Với lại em có thể vừa vay ngân hàng chính sách xã hội vừa vay thêm ngân hàng Vietcombank được không ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây