Bạn đang tìm kiếm mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank. Dưới đây là những thông tin về giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay.

Khi khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhưng lại không có tài sản đảm bảo. Lúc này người thân của bạn có tài sản thế chấp và bạn muốn dùng tài sản đó. Vậy thì cần phải dùng tới giấy ủy quyền vay vốn Agribank để được dùng tài sản đó đảm bảo cho khoản vay.

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank là gì?

Giấy ủy quyền vay vốn có nghĩa là một giấy tờ bằng văn bản dùng để ủy quyền tài sản cho một cá nhân để vay vốn. Có nghĩa là ủy quyền cho người thân đứng ra vay vốn theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản giấy ủy quyền chính là một loại giấy tờ có giá trị về pháp lý dùng để chỉ định người đại diện đứng ra thực hiện giao dịch vay vốn. Hiện nay ngân hàng Agribank cho phép khách hàng sử dụng giấy ủy quyền trong các trường hợp.

– Thanh toán dịch vụ

– Ủy quyền sử dụng dịch vụ

– Ủy quyền séc

– Ủy quyền giao dịch ngân hàng

Giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank được hiểu đơn giản là một loại giấy tờ ủy quyền tài sản đảm bảo từ bên thứ 3 cho người vay vốn mà thôi. Chứ khách hàng không thể ủy quyền cho người khác đứng ra vay vốn được. Bạn cần hiểu rõ về quy định này.

Trường hợp nào dùng giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank

Khi khách hàng vay vốn thì ngân hàng sẽ cần người vay đứng tên các tài sản thế chấp. Tuy nhiên, nếu muốn dùng tài sản của bên thứ 3 thì cần phải có giấy vay vốn. Có nghĩa là người có tài sản viết giấy ủy quyền tài sản cho người vay và dùng tài sản đó để vay vốn.

mau giay uy quyen vay von ngan hang agribank

Các trường hợp cần dùng tới giấy ủy quyền:

– Vợ ủy quyền cho chồng: Khi vay vốn thế chấp nhưng tài sản thế chấp đứng tên cả 2 vợ chồng. Lúc này cần làm giấy ủy quyền sử dụng tài sản cho chồng. Như vậy tài sản sẽ được chấp thuận.

– Tài sản thế chấp do người khác đứng tên nhưng người vay dùng tài sản đó để vay vốn. Lúc này sẽ cần phải giấy ủy quyền có đầy đủ chữ ký của người sở hữu tài sản.

– Người trong gia đình ủy quyền tài sản giúp người thân vay vốn.

Tài sản đang thế chấp cho ủy quyền được không?

Trong trường hợp tài sản bạn muốn ủy quyền nhưng đang dùng để thế chấp tại ngân hàng. Lúc này chúng ta vẫn có thể dùng để ủy quyền được, nhưng cần phải tuân thủ theo quy định của ngân hàng. Khách hàng cần tuân thủ quy định tại Điều 324 Bộ Luật Dân sự năm 2015.

Đối với người nhận tài sản ủy quyền:

– Được sử dụng tài sản thế chấp, nếu có thỏa thuận.

– Được trả thù lao bảo quản tài sản, giữ gìn tài sản.

Đối với người nhận ủy quyền tài sản có nghĩa vụ:

– Đảm bảo, giữ gìn tài sản, nếu như làm mất mát tài sản hoặc làm mất giá trị sẽ bị bồi thường.

– Không được tiếp tục khai thác, sử dụng nếu như việc khai thác có nguy cơ làm mất tài sản.

– Giao lại tài sản thế chấp theo đúng thỏa thuận của 2 bên.

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất

mau giay uy quyen vay von ngan hang agribank

Mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank dưới đây được cập nhật mẫu mới nhất. Phù hợp với yêu cầu của ngân hàng Agribank. Lưu ý mẫu giấy này chỉ dùng trong trường hợp vay thế chấp và ủy quyền tài sản đảm bảo thôi nhé.

Trên đây là mẫu giấy ủy quyền vay vốn ngân hàng Agribank mới nhất hiện nay. Bạn có thể download mẫu hoặc tới chi nhánh ngân hàng Agribank để xin giấy này. Đặc biệt lưu ý giấy chỉ có giá trị khi có chữ ký của chủ tài sản.

Tham khảo thêm:

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây