Vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank giúp những bạn sinh viên có một khoản phí để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt. Những bạn sinh viên đang có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng Sacombank cần biết được thông tin và điều kiện sau đây.

Sản phẩm vay tiền cho sinh viên Sacombank chỉ dành riêng cho đối tượng là học sinh, sinh viên. Đang trong độ tuổi đi học và đạt đủ những yêu cầu mới có thể vay vốn. Chứ không phải ai cũng đăng ký vay được nhé. Các bạn hãy chú ý về việc này.

Tìm hiểu đối tượng vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

Hình thức vay vốn cho sinh viên ngân hàng Sacombank là một cách vay trả góp tiêu dùng. Sinh viên sẽ được cung cấp một khoản vay để sử dụng vào mục đích học tập. Trong thời gian đi học bạn sẽ không được quyền trả lại tiền gốc và lãi của sản phẩm vay. Chỉ khi kết thúc thời gian học tập mới bắt đầu thanh toán và trả dần tiền cho ngân hàng.

Những đối tượng thuộc diện dưới đây thì sẽ được cung cấp vay tiền. Những người có hoàn cảnh khó khăn đng định theo hoặc đang học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp, cơ sở dạy nghề. Cụ thể

vay von sinh vien ngan hang sacombank

1. Sinh viên là người mô côi cả bố mẹ hoặc chỉ bố và mẹ nhưng lại không có khả năng lao động.

2. Sinh viên thuộc diện co nhà hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có mức thu nhập trung bình thấp.

3. Gia đình có công với cách mạng

4. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do gặp tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn… được xác nhận đang theo học từ UBND xã, phường.

Thông tin về lãi suất và hạn mức vay vốn sinh viên Sacombank

Theo như quy định của ngân hàng Sacombank thì hợp đồng vay tiền sẽ được kí kết vào mỗi năm học. Số tiền vay cho mỗi năm là 8.000.000đ cho 1 năm. Và mức lãi suất của gói vay sẽ là 0.5% cũng như các ngân hàng khác.

Thời gian trả nợ thì thực hiện đúng theo quy định của nhà nước. Theo đó thì người đi vay chỉ phải trả khi ra trường, trả theo định kỳ là 6 tháng 1 lần. Nếu như tới thời hạn mà chưa trả hết số nợ thì phải viết giấy đề nghị gia hạn nợ với ngân hàng chính sách nhé.

Điều kiện vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

Vì đây là gói vay ưu đãi dành cho sinh viên, vì vậy những điều kiện yêu cầu cũng đơn giản. Không cần phải có tài sản thế chấp nhưng phải có người thân đứng ra vay và bảo lãnh.

Thuộc các đối tượng vay đã lêu ở trên.

 • Đang sinh sống và cư trú tại địa bàn mà ngân hàng Sacombank cung cấp sản phẩm vay.
 • Sinh viên có giấy xác nhận nhập học hoặc mới trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng…
 • Những sinh viên theo học từ năm thứ 2 thì phải có giấy xác nhận là sinh viên của trường.
 • Hồ sơ bản thân phải tốt không được vi phạm các hành vi: Cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Thủ tục chuẩn bị khi đăng ký vay tiền sinh viên tại ngân hàng Sacombank

Bạn phải mang các loại giấy tờ sau đây tới tổ tiết kiệm hoặc UBND xã để nộp hồ sơ đăng ký vay. Sau đó họ sẽ gửi lên ngân hàng Sacombank để xem xét.

Theo như hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD quy định. Sinh viên muốn vay vốn phải viết giấy vay vốn theo mẫu của ngân hàng Sacombank. Và xác nhận giấy báo trúng tuyển của trường gửi về.

 1. Giấy gọi nhập học từ trường gửi về, nếu như là sinh viên năm 2 thì cần giấy xác nhận sinh viên của trường từ ban giám hiệu trường đang theo học.
 2. Bản sao chứng minh thư nhân dân
 3. Bản sao giấy xác nhận hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 4. Sổ hộ khẩu bản sao.

Khi đã xác nhận được hồ sơ thì sẽ nộp lên ngân hàng để được xét duyệt. Sinh viên sẽ được cung cấp vốn bởi ngân hàng chính sách xã hội.

Ngân hàng sẽ giải ngân vốn 2 năm 1 lần vào các học kỳ. Đến thời gian thì chỉ cần sinh viên hoặc người đi vay mang theo chứng minh thư tới ngân hàng để nhận tiền hỗ trợ.

Hướng dẫn vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank

vay von sinh vien ngan hang sacombank

Nếu là đối tượng sinh viên không còn cha hoặc mẹ thì có thể mang hồ sơ tới trực tiếp ngân hàng Sacombank để đăng ký. Nếu như trong trường hợp có bố hoặc mẹ thì cần phải tới UBND hoặc người có thẩm quyền tại địa phương để đăng ký. Khi nộp hồ sơ họ sẽ giúp các bạn chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cho bạn. Khi đó hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên ngân hàng chính sách xã hội và chờ xét duyệt.

Lưu ý khi vay tiền sinh viên từ ngân hàng Sacombank

Mức lãi suất đang được áp dụng cho sản phẩm vay vốn sinh viên ngân hàng Sacombank khá thấp. Vì đây là gói vay hỗ trợ chỉ được áp dụng ở mức 0.5%/tháng mà thôi.

Tuy nhiên ngân hàng cũng vẫn áp dụng chính sách phạt nếu như trả nợ quá hạn. Mức lãi suất đó là 130% lãi suất cho vay.

Tiền lãi sẽ được tính ngay từ lúc sinh viên nhận tiền vay đầu tiên.

Hạn mức vay tiền này được quy định rõ ràng, đối với sinh viên nào cũng được vay với mức vốn như vậy. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì sẽ có thể hơn.

Thời gian trả nợ được ghi rõ trong hợp đồng vay vốn. Nhưng chỉ phải trả khi bạn đã ra trường có công việc đi làm có lương.

Cachvaytiennganhang.com đã giới thiệu đến bạn sản phẩm vay vốn sinh viên Sacombank. Nếu đang thuộc cái đối tượng cho vay ở trên, hãy đăng ký vay luôn để trang trải học phí và sinh hoạt của mình. Nếu còn thắc mắc nào khác thì bình luận ở dưới để mình hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

Rate this post

6 BÌNH LUẬN

 1. Em là người khuyết tật em không có sổ hộ nghèo mà đang là sv của trường cao đẳng năm 2 thì có đươc vây vốn để phục vụ trong quá trình em học tập không ạ

  • Em đọc phần chính sách đi ạ, thuộc các đối tượng cho vay thì mới vay được nha. Còn gia đình bình thường không phải hộ nghèo hoặc không có điều kiện đặc biệt khó khăn nguồn thu nhập thấp thì rất khó vay được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây