Nếu bạn đang muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng hoặc người thân muốn vay. Nhưng hiện tại không có sổ đỏ hoặc muốn ủy quyền cho người khác. Lúc này cần phải mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng theo đúng quy định thì mới được. Để hiểu rõ về vấn đề này hơn hãy cùng cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu về mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng

Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng là một dạng văn bằng chữ giữa chủ sở hữu đất và người được ủy quyền. Người được ủy quyền sẽ có thể thay mặt chủ sở hữu đứng ra vay vốn tại ngân hàng. Giấy này có giá trị về pháp lý, khi một khoản vay tại ngân hàng không có khả năng chi trả nữa. Lúc này tài sản mang ra thế chấp sẽ có thể bị tịch thu theo đúng quy định.

Mau giay uy quyen so do vay ngan hang

Hiểu một cách đơn giản là giấy này có chức năng giúp cho người không phải sở hữu đất có thể đứng ra vay thế chấp ngân hàng bằng tài sản của người khác. Người được ủy quyền có toàn quyền quyết định sử dụng đất được ủy quyền để vay vốn ngân hàng.

Giấy ủy quyền chỉ có giá trị khi có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và có chữ ký của cả người sở hữu và người được ủy quyền.

Dùng giấy ủy quyển sổ đỏ có vay ngân hàng được không?

Như các bạn đã biết thì sổ đỏ là loại giấy tờ để chứng minh quyền sở hữu một mảnh đất. Và khi đi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng thì yêu cầu đích thân chủ sở hữu phải đứng ra vay.

Nhưng theo luật dân sự 2015 có quy định về luật ủy quyền sổ đỏ cho một cá nhân. Đối với việc ủy quyền vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng sẽ được chia thành 2 trường hợp.

1. Người đi vay được ủy quyền sổ đỏ và dùng tài sản đó để vay tiền tại ngân hàng.

2. Người sở hữu sổ đỏ ủy quyền cho người khác và cho phép người đó dùng tài sản của mình để vay vốn tại ngân hàng.

Việc này có nghĩa là việc ủy quyền sổ đỏ để vay vốn ngân hàng là hoàn toàn có thể. Nhưng cần phải có giấy ủy quyền, trên giấy có con dấu đỏ của cơ quan có thẩm quyền và chữ ký của đôi bên.

Trường hợp nào nên dùng mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng

Các trường hợp sau đây có thể sử dụng giấy ủy quyền sổ đỏ để vay thế chấp tại ngân hàng.

  • Vay thế chấp bằng sổ đỏ nhưng cả vợ, chồng đều sở hữu. Lúc này cần phải có giấy ủy quyền để giao quyền cho 1 người đại diện là vợ hoặc chồng đứng ra vay.
  • Bố, mẹ ủy quyền sổ đo cho con, anh chị em sử dụng tài sản để đứng ra vay vốn.
  • Ủy quyền cho người khác để dùng tài sản người đứng tên để vay vốn ngân hàng.

Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng mới nhất

Để được vay vốn theo giấy ủy quyền thì cần phải làm mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay ngân hàng theo đúng quy định. Nếu sai xót thì không thể dùng giấy này để vay vốn được đâu nhé.

Mau giay uy quyen so do vay ngan hang

Ở bên dưới đây là mẫu giấy ủy quyền hợp lệ được tất cả các ngân hàng chấp thuận. Bạn có thể tự làm giấy ủy quyền này, bằng các in giấy sau đó điền các thông tin cần thiết vào. Rồi tới cơ quan phường, xã, địa chính để công chứng vào nhé. Lưu ý phải có dấu công chứng và chữ ký của người sở hữu và người được ủy quyền thì mới hợp lệ.

Giải đáp một số thắc mắc khác khi ủy quyền sổ đỏ

Ủy quyền sổ đỏ bằng miệng có vay ngân hàng được không

Không, nếu ủy quyền sổ đỏ bằng miệng thì sẽ không thể vay được ngân hàng. Nguyên nhân là do không có bất cứ cơ sở pháp lý nào để ngân hàng cho vay cả.

Giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp không công chứng có được không

Nếu giấy ủy quyền sổ đỏ mà không có công chứng thì sẽ không có giá trị, nên không vay được ngân hàng. Giấy ủy quyền cần phải có công chứng và chữ ký của đôi bên.

Sổ đỏ có người đồng sở hữu sổ đỏ thì có ủy quyền được không?

Nếu trường hợp có 2 người sở hữu sổ đỏ thì cần phải 2 người cùng ký kết và chấp thuận thì giấy ủy quyền mới được tính.

Lời kết

Mẫu giấy ủy quyền sổ đỏ vay thế chấp ngân hàng là loại giấy tờ quan trọng. Vì vậy khi bạn muốn sử dụng giấy này thì hãy suy nghĩ trước nhé. Hãy ủy quyền cho người đáng tin cậy đảm bảo chi trả đầy đủ khoản vay. Nếu họ mà không thanh toán đầy đủ thì lúc đó ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý đất đã mang ra thế chấp đây nhé.

THAM KHẢO:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

  1. Nếu trong Giấy uỷ quyền có ghi thời hạn uỷ quyền là 03 năm thì người được uỷ quyền có được vay ngân hàng không?
    Trong trường hợp được vay, nếu người được uỷ quyền vay ngân hàng mà không có khả năng trả nợ thì sau thời hạn 3 năm, người uỷ quyền có được ngân hàng trả lại tài sản không?

    • Trường hợp ủy quyền cho người khác tài sản thì có nghĩa là người sở hữu tài sản đã chấp thuận rủi ro trong trường hợp người vay không trả được tiền và tài sản sẽ bị ngân hàng tịch thu theo cam kết. Có nghĩa là sau khi hết 3 năm nếu số nợ vẫn chưa được thanh toán hết thì ngân hàng sẽ tiến hành tịch thu tài sản mà người sỡ hữu không làm được gì đâu ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây