Ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng khi cho vay tiền với lãi suất cao và không rõ ràng. Người vay vốn tại đây sẽ phải chịu những khoản lãi suất, phí dịch vụ không rõ nguồn gốc. Đây là những thông tin gần đây được rất nhiều khách hàng truyền tai nhau.

Vậy sự thật là gì? Có phải ngân hàng Phương Đông lừa đảo hay không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Tìm hiểu về ngân hàng OCB là gì?

Ngân hàng OCB có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông. Ngân hàng đi vào hoạt động từ năm 1996 cho tới nay là được 25 năm. Với chiều dài phát triển và hoạt động dài thì ngân hàng đã có nhiều dịch vụ, sản phẩm hữu ích cho khách hàng. Điển hình là những gói hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp. Rất nhiều khách hàng đã nhận được nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng OCB.

Ngan hang ocb lua dao

OCB đã đạt được không ít những thành quả trong suốt thời gian hoạt động của mình. Và những năm gần đây đạt được nhiều danh hiệu danh tiếng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Chúng ta có thể kể đến những thành tích như.

 • Moody’s Investors Service đánh giá là ngân hàng có mức độ rủi ro tín dụng thấp và xếp hạng ở mức 3. Đây là mức thuộc top hiện nay mà không phải ngân hàng nào cũng đạt được.
 • OCB có 2 giải thưởng ở lĩnh vực tài chính do tạp chí IFM bình chọn.
 • Thuộc top 100 thương hiệu sao vàng
 • Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ Omni Channel.

Còn rất nhiều danh hiệu danh giá khác mà ngân hàng OCB đạt được. Tuy nhiên trong khoảng thời gian gần đây đã có một số tin đồn không tốt về ngân hàng này. Dẫn tới việc nhiều khách hàng cho rằng ngân hàng OCB lừa đảo? Nhưng sự thật có phải như tin đồn hay không?

Ngân hàng OCB lừa đảo không?

Có phải ngân hàng OCB lừa đảo? Câu trả lời của mình chắc chắn là KHÔNG phải.

Sau một thời gian dài hoạt động đủ để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. OCB đủ thông minh để hiểu rõ khách hàng là cốt lõi quyết định tới sự tồn vong của ngân hàng. Những sản phẩm mà ngân hàng đưa ra luôn hướng tới người dùng và tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Ngan hang ocb lua dao

Đặc biệt là trong các sản phẩm vay vốn. Hiện nay OCB có rất nhiều gói vay nhưng điển hình là 2 hình thức vay thế chấp và vay tín chấp. Mỗi cách vay sẽ có điều kiện, thủ tục, lãi suất rõ ràng minh bạch để khách hàng tham khảo trước khi vay. Từ đó đưa ra đánh giá và lựa chọn được gói vay phù hợp với bản thân. Vì vậy không có chuyện ngân hàng OCB lừa đảo khách hàng trong các khoản vay được.

Tuy nhiên, không có lửa thì làm sao có khói. Phải có vấn đề gì thì người dùng mới đánh giá là ngân hàng Phương Đông lừa đảo chứ? Và các nguyên nhân sau đã dẫn tới hiểu lầm trầm trọng như vậy.

Lý do khách hàng đánh giá ngân hàng OCB lừa đảo

Hãy lưu ý tới những lý do sau đây để bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Phương Đông nhé.

Ngan hang ocb lua dao

1/ Người vay chưa hiểu về sản phẩm mình tham gia

Trước khi vay bạn nên đọc kỹ và tìm hiểu về gói vay mình tham gia. Có rất nhiều trường hợp khách hàng và ngân hàng xảy ra mâu thuẫn do việc không hiểu các điều khoản trong hợp đồng. Từ đó dẫn tới tình trạng không trả nợ và ngân hàng áp dụng phí phạt cao.

Ở ngân hàng OCB có vay thế chấp và vay tín chấp. Đối với hình thức vay thế chấp có điều kiện dễ dàng nhưng lãi suất cao vì rủi ro tín dụng. Bên cạnh đó còn những điều khoản hợp đồng và phí phạt mà khách hàng nếu không nắm bắt rõ thì rất dễ gây ra hiểu nhầm.

2/ Cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất rất quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn phải thanh toán. Khi đi vay vốn chúng ta nên trang bị một chút kiến thức về vấn đề này để chủ động tính toán số tiền mình phải trả.

OCB áp dụng 2 cách tính lãi suất như sau:

 • Tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần.
 • Tính lãi suất theo dư nợ gốc không đổi.

Bạn nên hiểu rõ về từng cách tính để tránh trường hợp sinh ra các thắc mắc không đáng có.

3/ Điều khoản hợp đồng

Hợp đồng là giấy tờ quan trọng để ràng buộc khách hàng. Trên hợp đồng có ghi rõ thông tin khách hàng và số tiền vay, lãi suất, thời gian vay. Nhưng còn một phần rất quan trọng đó chính là các điều khoản của hợp đồng. Trên đó có ghi rõ điều khoản nếu vi phạm, phí thanh toán trước hạn, phí phạt… Nếu bên nào vi phạm sẽ phải chịu bồi thường theo đúng cam kết.

Đây là vấn đề mà hầu hết khách hàng cho rằng OCB lừa đảo đều mắc phải. Do bạn không đọc kỹ hợp đồng nên khi vi phạm ngân hàng áp dụng các khoản trừng phạt. Mà bạn lại không rõ vì sao nên cho rằng OCB lừa đảo.

4/ Mạo danh, giả dạng

Ngân hàng OCB đã đưa ra cảnh báo chính thức với khách hàng. Hiện nay có các đối tượng giả dạng là nhân viên của OCB, công an… để lừa đảo khách hàng. Những đối tượng này yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP hoặc cho vay tiền với lãi suất cao.

Vì vậy các bạn hãy chú ý, không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho bất cứ ai không phải là nhân viên của OCB khi không phải ở quầy giao dịch ngân hàng OCB nhé.

Liên hệ ngay với OCB khi bạn bị lừa đảo

Nếu bạn phát hiện được những hành vi lừa đảo, mạo danh ngân hàng OCB để lừa đảo. Hãy liên hệ và báo ngay cho ngân hàng Phương Đông để xử lý kịp thời nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Số tổng đài: 1800 6678 (Miễn phí gọi 24/7)
 • Trụ sở chính: 45 Lê Duẩn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Website: www.ocb.com.vn
 • Tel: (84-28) 38 220 960 – 38 220 961

Lời kết

Sự thật thì không phải ngân hàng OCB lừa đảo. Ngân hàng Phương Đông hoạt động theo đúng quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam nên không bao giờ có tình trạng đó. Lời khuyên dành cho các bạn là khi vay vốn nên đọc rõ điều khoản, tính toán phương án vay thích hợp trước khi đặt bút ký nhé.

Tham khảo:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

 1. Không nên vay tín chấp Ngân hàng OCB, có thể lựa chọn nhiều ngân hàng khác, OCB lãi cao, dịch vụ thì kém, trả chậm của khách hàng đối xử không có ngân hàng nào tệ như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây