Công ty tài chính Fe Credit là một trong những đơn vị hỗ trợ các khoản vay nhanh với thủ tục, điều kiện đơn giản được nhiều người lựa chọn. Nhưng hiện nay có một số thông tin ngân hàng Fe Credit lừa đảo khiến cho khách hàng hoang mang, lo lắng. Vậy chuyện này thực hư như thế nào? Liệu có Fe Credit có lừa đảo đúng như phốt mọi người vẫn truyền tai nhau hay không.

Để tìm hiểu đáp án về thắc mắc này, xin mời các bạn cùng với Cách Vay Tiền Ngân Hàng đọc bài viết ở bên dưới đây.

Nguyên nhân Fe Credit bị phốt lừa đảo?

Không phải ngẫu nhiên Fe Credit bị khách hàng đánh giá lừa đảo, tín dụng đen, cho vay lãi suất cao, chiếm đoạt tài sản,… Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bên dưới đây nhé.

Chưa hiểu rõ về điều khoản hợp đồng

Trong hợp đồng vay vốn được ký kết giữa khách hàng và Fe Credit. Trên đó có ghi rõ thông tin về các điều khoản cần tuân thủ giữa hai bên. Nếu một trong hai bên vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo những điều kiện đã ghi rõ trên hợp đồng và pháp luật.

Với trường hợp này, khách hàng thường vi phạm hợp đồng dẫn tới bị Fe Credit xử phạt theo quy định. Thế nhưng, do không đọc kỹ hợp đồng lúc ký kết nên khách hàng đã cho rằng Fe Credit lừa đảo, xử ép mình.

Thu lãi suất cao

Theo như quy định của nhà nước thì trong bất kỳ khoản vay nào chỉ được phép thu lãi suất không vượt quá 20%/năm. Nếu như vượt quá mức lãi suất quy định này sẽ được coi là cho vay nặng lại. Đối với Fe Credit thì những khoản vay được thông báo lãi suất ở một mức khác. Nhưng khi vay vốn, khách hàng sẽ lại phải thanh toán tiền với mốc lãi suất cao hơn ban đầu. Vì đã có rất nhiều người vay phát hiện ra vấn đề này và cho rằng Fe Credit đã lừa họ.

Thái độ, tư vấn không rõ ràng

Chắc có lẽ không ít bạn đang đọc bài viết này cảm thấy phẫn nộ với thái độ phục vụ của nhân viên Fe Credit sau khi đăng ký vay vốn. Ban đầu trước khi đăng ký vay họ sẽ phục vụ khá tận tình và chu đáo. Thế như sau khi đã đăng ký vay vốn và ký hợp đồng xong. Những lần phục vụ sau đó của nhân viên Fe Credit có sự thiếu tôn trọng khách hàng.

Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu khoản vay. Nhân viên của Fe Credit cũng không tư vấn rõ ràng cho khách hàng hiểu rõ về hợp đồng vay vốn. Thậm trí có những trường hợp còn cố tình gài bẫy.

Fe credit lừa đảo

Những hình thức lừa đảo Fe Credit phổ biến hay gặp

Hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình thức Fe Credit lừa đảo ở bên dưới đây.

Lừa đảo qua thẻ tín dụng Fe Credit

Đối với hình thức lừa đảo qua thẻ tín dụng này. Những đối tượng lừa đảo sẽ dụ bạn mở thẻ tín dụng tại Fe Credit sau đó thực hiện chi tiêu như mua hàng, thanh toán nợ mà chủ thẻ hoàn toàn không biết. Chỉ tới khi tới kỳ sao kê hàng tháng thì bạn mới tá hỏa về số tiền cần phải thanh toán.

Vì vậy, nếu như gặp phải những trường hợp này, các bạn nên từ chối ngay lập tức. Nếu đã sở hữu thẻ tín dụng Fe Credit thì tuyệt đối không được cung cấp thông tin thẻ cho họ.

Lừa đảo thông tin Fe Credit để vay vốn

Fe credit lừa đảo

Những đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD, bằng lái xe,… để đăng ký vay vốn qua ứng dụng. Mặc dù chủ nhân của giấy tờ tùy thân này không có nhu cầu vay vốn. Thế nhưng các khoản vay này vẫn được giải ngân như bình thường. Đây có lẽ cũng là một điểm đáng chê trách về Fe Credit.

Sau đó, Fe Credit sẽ thực hiện đòi nợ theo thông tin hồ sơ của người bị lộ thông tin cá nhân mà không cần biết đúng hay sai.

Lừa đảo đứng ra vay hộ tiền Fe Credit

Đã có rất nhiều trường hợp đứng ra vay tiền hộ bạn bè, người thân hoặc thậm trí một người lạ không hề quen biết. Theo đó, những kẻ lừa đảo sẽ sử dụng các chiêu trò để dụ dỗ bạn thực hiện ký kết các hợp đồng vay tiền mặt, vay trả góp, vay tín chấp tiêu dùng,… tại Fe Credit. Trong khi đó, bạn lại hoàn toàn không biết hậu quả về những việc này.

Lừa đảo, mạo danh nhân viên Fe Credit

Chiêu trò mạo danh là nhân viên, công an, luật sư, toàn án,… để hù dạo yêu cầu nạn nhân phải cung cấp thông tin như: Họ và tên, số điện thoại, số tài khoản, mã OTP sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản diễn ra rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo này do sự thiếu hiểu biết.

Cách phòng chống bị lừa đảo Fe Credit

Để không bị lợi dụng và bị rơi vào bẫy lừa đảo, các bạn cần lưu ý và biết cách  phòng tránh sau đây.

  • Không cung cấp các thông tin cá nhân cho người khác qua cuộc gọi, tin nhắn.
  • Tuyệt đối cảnh giá với những đối tượng tự xưng là nhân viên Fe, công an,… và nhận làm hồ sơ vay vốn, trợ cấp.
  • Không nhân vào các đường link lạ được gửi qua tin nhắn không phải đến từ Fe Credit.
  • Các thông tin như số thẻ, mã CVV, mã OTP là những thông tin bảo mật chỉ một mình bạn được biết. Thế nên không được cung cấp cho người khác.
  • Khi có nhu cầu vay tiêu dùng các bạn có thể lựa chọn liên hệ trực tiếp đến Fe Credit. Hoặc liên hệ qua tổng đài Fe Credit để được tư vấn.
  • Khi vay vốn bạn cần đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết và lưu ý tới khoảng thời gian thanh toán.

Khi bị lừa đảo Fe Credit thì phải làm sao?

Khi khách hàng có thắc mắc, băn khoăn và bị lừa đảo. Xin hãy báo cáo về với Fe Credit để được xử lý và giải quyết vấn đề.

  • Website: www.fecredit.com.vn
  • Facebook: www.facebook.com/FECREDIT.VN/
  • Zalo: zalo.me/fecredit

Kết luận ngân hàng Fe Credit lừa đảo có phải sự thật không?

Vậy Fe Credit lừa đảo có phải là sự thật không? Nhìn chung Fe Credit hoạt động vẫn theo quy định của nhà nước và không có dấu hiệu sai phạm. Thế nhưng có một số bộ phận nhân viên của Fe Credit cố tình gài bẫy khách hàng khiến họ không hiểu về khoản vay dẫn tới việc đăng ký sản phẩm vượt quá khả năng tài chính của bản thân. Ngoài ra, các vấn đề về lãi suất cũng là một điểm nhức nhối. Mong rằng trong tương lai Fe Credit sớm khắc phục và xử lý để lấy lại niềm tin tuyệt đối của khách hàng.

Gợi ý:

5/5 - (1 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây