Hiện tại bạn đang 20 tuổi và có nhu cầu vay tiền ngân hàng. Nhưng không biết 20 tuổi vay được ngân hàng nào không. Nếu có vay được thì sẽ được hỗ trợ sản phẩm vay nào tại ngân hàng.

Trong bài viết ở dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ cùng các ban đi tìm hiểu quy định về độ tuổi vay tiền ngân hàng. Chúng ta sẽ cùng xem 20 tuổi có vay tiền được không nhé.

20 tuổi có vay tiền ngân hàng được không?

20 tuoi vay duoc ngan hang nao

20 tuổi có vay được tiền ngân hàng hay không? Câu trả lời là CÓ.

Khi bạn đã được 20 tuổi, độ tuổi này được coi là tuổi trưởng thành và có thể chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân. Vì vậy, các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người vay vốn phải có độ tuổi ít nhất từ 20 tuổi đến 60 tuổi. Vì những khách hàng trong độ tuổi này thường có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Từ đó mới có thể đảm bảo khả năng chi trả cho khoản vay từ ngân hàng.

Người 20 tuổi có thể vay được tiền ngân hàng. Nhưng với điều kiện bạn phải có sức khỏe tốt và có đầy đủ nhận thức và khả năng chịu trách nhiệm về hành vi dân sự của bản thân trước pháp luật.

Tại sao vay tiền ngân hàng phải từ 20 đến 60 tuổi?

20 tuoi vay duoc ngan hang nao

Ngân hàng quy định về độ tuổi vay tiền từ 20 đến 60 tuổi vì những lý do sau đây.

1/ Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự: Ở độ tuổi này khách hàng đã phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi dân sự cũng như tự quyết định về hành động của bản thân trước pháp luật.

2/ Có nguồn thu nhập ổn định: Một trong lý do không thể thiếu khi đi vay vốn ngân hàng. Đó chính là khách hàng cần phải có nguồn thu nhập ổn định. Với việc có nguồn thu nhập sẽ dễ dàng hơn trong việc duyệt khoản vay đồng thời đảm bảo khả năng hoàn vốn, lãi cho ngân hàng.

3/ Có khả năng cân đối thu chi: Với độ tuổi 20 khách hàng đã có suy nghĩ trưởng thành và biết cân đối nguồn thu chi để thực hiện nghĩa vụ trả nợ tốt nhất.

20 tuổi vay được ngân hàng nào?

Khi khách hàng đã đạt được 20 tuổi và có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân để chứng minh độ tuổi. Bạn có thể đăng ký vay vốn ở hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính hiện nay. Vì toàn bộ ngân hàng hiện nay ở Việt Nam đều yêu cầu điều kiện khách hàng có độ tuổi từ 20 trở lên. Thậm trí có những ngân hàng chỉ yêu cầu bạn đủ 18 tuổi là đã có thể vay vốn rồi.

Có thể kể đến một số ngân hàng có gói vay tốt nhất dành cho người 20 tuổi.

  • Ngân hàng Agribank
  • Ngân hàng VPBank
  • Ngân hàng TPBank
  • Ngân hàng VIB
  • Ngân hàng BIDV
  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng NCB
  • Ngân hàng Vietcombank

Điều kiện vay tiền theo độ tuổi

– Ở thời điểm đăng ký vay vốn khách hàng cần phải đạt 20 tuổi và không quá 60 tuổi khi kết thúc khoản vay.

– Có đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật như: CMND/CCCD/Hộ chiếu

– Có tài sản đảm bảo nếu như vay thế chấp hoặc chứng minh được thu nhập cá nhân.

20 tuổi vau được ngân hàng nào thì câu trả lời là các bạn có thể vay tiền ở tất cả các ngân hàng khi đã đủ 20 tuổi. Nhưng muốn vay vốn thì không chỉ yêu cầu về độ tuổi mà còn rất nhiều điều kiện đi kèm theo từng khoản vay.

Có thể bạn đang tìm: Nợ xấu có vay ngân hàng được không

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây