Câu hỏi “vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc có được không” được nhiều bạn đọc quan tâm. Cụ thể khi đang có một khoản vay tín chấp tại ngân hàng và bạn muốn vay thêm một tổ chức tài chính một gói vay tín chấp nữa có được không?

Để có câu trả lời chính xác nhất cho những người đang thắc mắc. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về điều kiện, thủ tục vay tín chấp cùng một thời điểm ở 2 ngân hàng. Đồng thời cachvaytiennganhang.com sẽ đưa ra cho các bạn những kinh nghiệm lời khuyên. Liệu chúng ta có nên vay tiền 2 ngân hàng cùng lúc hay không? Nào hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Hình thức vay tín chấp ngân hàng là gì?

vay tin chap 2 ngan hang cung luc co duoc khong

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần có tài sản thế chấp hoặc người bảo lãnh. Chúng ta sẽ dựa vào mức độ uy tín cá nhân và thu nhập để vay vốn ngân hàng. Nếu người có lịch sử tín dụng tốt và bảng lương càng cao thì sẽ vay tín chấp với số tiền lớn.

Với thủ tục vay và điều kiện gọn nhẹ hơn so với cách vay thế chấp. Rất nhiều người đăng ký vay tiền theo hình thức tín chấp. Bởi nó phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về lãi suất và khả năng trả nợ của mình.

Vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc có được không?

Vay tín chấp hai ngân hàng cùng lúc có được không được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi khi bạn đã có một khoản vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng rồi. Nhưng hiện tại lại cần tiền gấp và muốn đăng ký vay thêm nữa. Vậy có vay thêm được không nếu vay được thì điều kiện là gì.

vay tin chap 2 ngan hang cung luc co duoc khong

Trên thực tế không có bất kỳ quy định nào về số lần vay tiền tối đa tại ngân hàng. Bởi thế mà khách hàng có thể vay 2 thậm chí 3 sản vay cùng một lúc ở một tổ chức. Nhưng với điều kiện phải đảm bảo được khả năng trả nợ và đáp ứng đầy đủ được các điều kiện được đưa ra.

Vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc hoàn toàn có thể. Nhưng bạn phải có đầy đủ các điều kiện ở dưới đây nhé.

Điều kiện bắt buộc vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc

Phải đáp ứng được một số điều kiện đảm bảo cho gói vay thì ngân hàng mới chấp thuận cho vay thêm.

vay tin chap 2 ngan hang cung luc co duoc khong

1. Khả năng trả nợ

Trước hết khách hàng phải có tài chính vững chắc để đảm bảo khả năng trả nợ cho gói vay. Nếu như muốn vay tín chấp 2 lần cùng lúc ngân hàng sẽ xem xét số tiền phải trả hàng tháng của 2 gói vay có vượt quá 40% tổng thu nhập của bạn hay không. Nếu như không vượt qua 40% thì việc vay là hoàn toàn có thể.

Ví dụ:

Nếu như bạn có thu nhập là 10 triệu đồng 1 tháng. Khi đi vay ở các tổ chức tín dụng nào đó và số tiền phải trả hàng tháng là 2 triệu đồng. Lúc này bạn muốn vay thêm một sản phẩm vay tín chấp nữa và cũng sẽ phải thanh toán thêm 2 triệu. Vậy lúc này tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng là 4 triệu tương đương với 40% thu nhập. Vậy lúc này ngân hàng sẽ cho phép khách hàng đăng ký vay vốn thêm.

Việc này nhằm đảm bảo cho số tiền giải ngân ra đồng thời cũng làm giảm bớt căng thẳng về vấn đề trả nợ cho khách hàng.

Một số điều kiện khác

  • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện của sản phẩm vay tín chấp đang định tham gia.
  • Số tiền thanh toán phải nằm trong khả năng trả nợ theo tiêu chuẩn của ngân hàng.
  • Không có lịch sử nợ xấu hoặc bất cứ lần nào đóng tiền lãi, gốc chậm có gói vay 1.

Có nên vay tín chấp 2 ngân hàng cùng một lúc hay không?

Vay tín chấp lần 2 tại ngân hàng sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề tài chính trước mắt. Nhưng sau đó chúng ta cũng phải tính đến phương án trả nợ. Hãy suy nghĩ trước đến khả năng kinh tế của bản thân để không gặp phải các vấn đề nợ xấu sau này.

Khi vay tín chấp lần 2 bạn cần phải xác định những điều sau đây.

#1 Phải gánh thêm được nợ

Khi vay tín chấp lần một ngân hàng đã có xem xét các yếu tố để đưa ra hạn mức vay phù hợp với bạn rồi. Nhưng sau đó bạn muốn vay thêm lần 2 thì chắc chắn chúng ta sẽ phải gánh thêm một số tiền tương đối hàng tháng.

#2 Nguy cơ rơi vào nợ xấu

Vay tín chấp chắc chắn sẽ giúp cho tiếp cận nguồn vốn nhanh. Nhưng khi có 2 gói vay tín chấp và chúng ta không có sự tính toán kỹ lưỡng. Lúc này sẽ có nguy cơ không thể thanh toán khoản vay. Số tiền của 2 sản phẩm vay tín chấp không phải ít vì vậy sẽ có rơi vào nợ xấu bất kỳ lúc nào.

Vậy nên bạn hãy có tính toán thật kỹ trước khi quyết định tham gia vay vốn lần 2 nhé. Hãy đưa ra phương án trả nợ hợp lý để không rơi vào rắc rối.

Vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc có được không câu trả lời là CÓ. Hi vọng thông tin trên đã giúp bạn có đáp án hài lòng. Nếu còn câu hỏi khác hãy bình luận ở bên dưới nhé.

Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây