Phí duy trì tài khoản VPBank là một khoản phí bắt buộc cần phải đóng khi mở tài khoản VPBank. Đây là khoản phí được tính theo tháng để duy trì hoạt động của tài khoản. Và để tìm hiểu về khoản phí này là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ở trong bài viết bên dưới đây nhé.

Phí duy trì tài khoản VPBank là gì?

Phí duy trì tài khoản vpbank

Phí duy trì tài khoản VPBank là khoản phí mà khách hàng cần phải thanh toán khi sử dụng tài khoản của ngân hàng VPBank. Phí này sẽ được tính ngay từ khi mở tài khoản. Mục đích thu khoản tiền phí quản lý tài khoản để kích thích khách sử dụng tài khoản đều đặn hơn.

Phí duy trì sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán của khách hàng đã được mở tại VPBank. Nếu như tài khoản không có đầy đủ số dư này sẽ không thể duy trì hoạt động của tài khoản nữa. Vì vậy, nhất định khách hàng cần phải thanh toán phí khi sử dụng tài khoản VPBank.

Phí duy trì và phí quản lý tài khoản VPBank có giống nhau không?

Vì ngân hàng VPBank có quá nhiều khoản phí khác nhau. Thế nên, khách hàng thường nhẫm lẫn giữa các khoản phí. Vậy liệu phí duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản có phải là một không?

Thực chất đây là cùng một khoản phí phát sinh từ tài khoản thanh toán. Theo đó khoản phí duy trì tài khoản là số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản. Còn phí quản lý tài khoản là khoản tiền phải đóng hàng tháng để ngân hàng quản lý các tiện ích từ tài khoản của bạn.

Phí duy trì tài khoản và phí thường niên VPBank

Phí duy trì tài khoản và phí thường niên VPBank là hai khoản phí hoàn toàn khác nhau. Khoản phí duy trì tài khoản phát sinh từ tài khoản thanh toán. Còn phí thường niên phát sinh từ thẻ tín dụng, Visa VPBank. Phí thường niên sẽ được tính theo năm và chỉ những khách hàng sử dụng thẻ ATM mới phải thanh toán khoản tiền này.

Cập nhật bảng phí duy trì tài khoản VPBank

Phí duy trì tài khoản VPBank hiện nay được chia thành hai loại khác nhau. Đó là phí duy trì tài khoản thanh toán và phí duy trì thường niên tài khoản. Theo đó mỗi loại tài khoản sẽ được thu một mức phí khác nhau đề duy trì sự hoạt động của tài khoản.

Cụ thể bảng phí duy tri tài khoản được thu như sau:

Với gói tài khoản thanh toán thông thường phí duy trì là 10.000 VND/tháng. Nhưng sẽ được miễn phí nếu như tài khoản duy trì số dư trung bình trên 2 triệu tháng.

Gói tài khoản VPSuper, phí quản lý Visa VPBank: 100.000 VND/tháng nếu số dư truing bình hàng tháng dưới 10 triệu, 30.000 đồng/tháng nếu số dư trung bình tháng từ 10 đến 20 triệu. Nếu tài khoản duy trì số dư trung bình hàng tháng từ 20 triệu sẽ được miễn phí.

Gói tài khoản ngoại tệ: Phí duy trì 2 USD/ 2 AUD/ 2 GBP/ 2 EUR/ 2 CAD/ 2 SGD/ 20 JYP/…/ tháng nếu số dư trung bình nhỏ hơn 100 USD/ 100 AUD/ 100 GBP/ 100 EUR/ 100 CAD/ 100 SGD/ 1000 JYP.

Gói tài khoản số đẹp: Phí duy trì là 50.000 đồng/tháng nếu tài khoản duy trì số dư nhỏ hơn 10 triệu. Nếu số dư trung bình tháng lớn hơn 10 triệu thì sẽ được miễn phí.

Phí duy trì tài khoản vpbank

Một số thắc mắc khác

Không dùng tài khoản có phải trả phí duy trì tài khoản không?

Trong trường hợp nếu như bạn không sử dụng tài khoản thì vẫn phải thanh toán khoản phí duy trì. Khoản phí này không được tính chỉ trong người hợp tài khoản đang tạm khóa hoặc đã hủy.

Ngoài ra, trong tài khoản luôn có số dư tối thiểu. Khi bạn không sử dụng tài khoản thì hệ thống sẽ tự động trừ phí duy trì từ khoản tiền tối thiểu này.

Phí duy trì tài khoản VPBank được thu thế nào?

Phí duy trì được trừ tự động vào số dư của tài khoản thanh toán bạn đã mở tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

Phí duy trì tài khoản bị trừ nhiều lần

Phí duy trì tài khoản chỉ được thu 1 tháng 1 lần mà thôi. Hàng tháng hệ thống sẽ tự động trừ khoản phí này. Nếu như tài khoản của bạn bị trừ nhiều lần thì bạn có thể gọi điện tới số tổng đài 1900 54 54 15 để tìm hiểu rõ nguyên nhân nhé.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về phí duy trì tài khoản VPBank mới nhất. Đây là khoản phí bắt buộc cần phải đóng, nếu như không đủ khoản phí này tài khoản sẽ bị tạm khóa. Vì thế trong quá trình sử dụng nên đóng đầy đủ nhé.

Liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây