Dự định của bạn đang định vay 100 triệu trong 5 năm nhưng chưa rõ lãi suất phải trả bao nhiêu 1 tháng. Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn biết vay 100 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng. Và đồng thời cũng đưa ra các điều kiện để vay tiền. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn phù hợp với bản thân. Cùng mình tìm hiểu nhé

Có nên vay 100 triệu trong 5 năm không

Theo quan điểm công tâm của mình thì bạn không nên vay 100 triệu trong 5 năm. Lý do bởi vì bạn sẽ phải chịu cách tính lãi giảm dần, đây là con dao 2 lưỡi. Nếu như không am hiểu về luật và cách tính lãi thì rất dễ rơi vào khó khăn.

Nếu như bạn chọn hình thức trả lãi ngắn hạn thì lãi suất phải chịu sẽ thấp. Nhưng nếu như chọn hình thứ trả lãi với thài gian dài thì khoản tiền trả góp sẽ “đôn lên” rất nhiều. Thậm chí chúng ta chỉ đi trả khoản tiền lãi hàng tháng thôi cũng đã rất mệt rồi.

Vì thế nếu quyết định vay thì hãy chọn vay trong thời gian ngắn hạn. Chứ vay trong 5 năm thì các bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền lãi.

Điều kiện vay 100 triệu trong 5 năm

Nếu người đi làm công ty có mức lương chuyển khoản ngân hàng từ 10 triệu đồng thì vay rất dễ rồi. Còn để vay 100 triệu trong 5 năm thì các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây.

√ Người đi vay phải là người đang sinh sống hoặc có hộ khẩu ở nơi ngân hàng đang làm việc.

√ Độ tuổi được vay theo quy định từ 22 đến 60 tuổi. Và đi làm công ty phải từ 3 tháng trở lên, phải có hợp đồng lao động và là nhân viên văn phòng.

√ Không có lịch sử tín dụng nợ xấu

√ Có tài sản thế chấp nếu như vay theo hình thứ thế chấp.

√ Một số điều kiện và thủ tục khác tùy thuộc mỗi ngân hàng

Vay 100 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng

Khi đi vay ai cũng phải biết và nắm rõ mức lãi suất cho khoản vay. Với việc vay 100 triệu trong 5 năm lãi suất bao nhiêu 1 tháng sẽ được phân bố thành 2 nhóm như sau.

Nhóm 1: Người đi làm công ty

Với nhóm đi làm sẽ có mức lãi suất dao động từ 1.1%/tháng. Nếu vay 100 triệu trong 5 năm sẽ được tính 0.93%/tháng. Tuy nhiên đây là hình thức vay tín chấp nhé. Còn vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào ngân hàng bạn vay.

Ở bên dưới có cách tính lãi suất cho khoản vay 100 triệu trong vòng 5 năm. Bạn có thể xem

Vay 100 trieu trong 5 nam lai sau bao nhieu

Vay 100 trieu trong 5 nam lai sau bao nhieu

Vay 100 trieu trong 5 nam lai sau bao nhieu

Cách tính lãi suất như sau:

Tất cả các ngân hàng đều tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần. Cụ thể thì số tiền trả góp hàng háng vẫn giữ nguyên nhưng tiền gốc sẽ tăng lên và tiền lãi sẽ giảm xuống. Lãi 20%/năm giảm dần tương ứng xuống 11.13%/năm cố định.

Cách tính lãi này được hầu hết các ngân hàng đều áp dụng.

Nhóm 2: Nhóm kinh doanh buôn bán tự do

Nhóm này được phân ra làm 2 nhóm là nhóm có giấy phép kinh doanh và nhóm không có giấy phép. Mức lãi suất giao động phải chịu sẽ từ 1.86% đến 3.48% tháng.

Mức lãi trên chỉ là định mức chung thôi, con số cụ thể sẽ còn phải phụ thuộc vào mô hình kinh doanh như thế nào.

Bài viết vay 100 triệu trong 5 năm lãi bao nhiêu 1 tháng cũng chỉ là tham khảo thôi. Các bạn nếu thực sự muốn vay hãy đến ngân hàng gần nhất để được tư vấn chính xác hơn. Nếu có câu hỏi gì thì bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: Vay tiền xây nhà có yêu cầu phải có tài sản không

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây