Phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng là một loại chi phí phát sinh khi bạn quyết định thanh toán số tiền mua sắm qua các đợt trả góp theo thời hạn của thẻ. Khi quyết định thanh toán theo hình thức trả góp, các bạn sử dụng thẻ sẽ được ngân hàng áp dụng mức phí chuyển đổi nhất định. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về phí chuyển đổi khi trả góp qua thẻ tín dụng nhé.

Khái niệm cơ bản phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp thông qua thẻ tín dụng là hình thức mà các bạn sẽ sử dụng thẻ tín dụng của bản thân để mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ có giá trị cao. Vì khoản nợ này sẽ được chia thành các khoản thanh toán nhỏ trả góp dần thông qua thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian mà ngân hàng cho phép. Mức lãi suất sẽ tùy vào chính sách của từng ngân hàng mà bạn tham gia.

phí chuyển đổi trả góp

Ưu điểm khi trả góp không lãi suất thông qua thẻ tín dụng

Khi các bạn mua hàng online hoặc mua ở các cửa hàng, các bạn sẽ có được cơ hội sử dụng hình thức trả góp thông qua thẻ tín dụng và nhận được nhiều lợi ích như:

Giảm thiểu áp lực tài chính của khách hàng hàng tháng

Các bạn có thể mua sắm một cách thoải mái và trả tiền trong thời gian quy định của ngân hàng với mức lãi suất rất ít hoặc 0%.

Thủ tục làm thẻ tín dụng đơn giản

Các không cần phải đắn đo về việc phải chứng minh tình hình tài chính hay cung cấp cho ngân hàng về các hồ sơ như các hình thức vay khác nhau bảng sao kê lương tháng, căn cước công dân, sổ hộ khẩu và các thủ tục cần thiết khác.

Thời gian trả góp linh hoạt

Đối với phí chuyển đổi trả góp thông qua thẻ tín dụng sẽ linh hoạt nhiều hơn với các hình thức vay khác, các bạn có thể lựa chọn trả từ 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng và tùy vào chương trình của ngân hàng bạn chọn. Các bạn có thể chọn kỳ hạn trả góp phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Chương trình tích điểm hoàn tiền từ ngân hàng

Khi tham gia mua hàng trả góp, các bạn sẽ không bị ảnh hưởng tới chính sách tích điểm của ngân hàng đưa ra. Được hoàn tiền theo chương trình của ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ tín dụng.

Không có chi phí phát sinh

Hiện nay có nhiều chương trình trả góp với thẻ tín dụng không lãi suất và nhiều loại phí được miễn khác. Khi đó ngoài  phí chuyển đổi trả góp nếu các bạn thanh toán chi phí trả góp cho ngân hàng đúng hạn sẽ không phải trả thêm chi phí phát sinh nào.

Các bạn có quyền thanh toán trước hạn trả góp

Nếu bạn đủ điều kiện thì vẫn có thể thanh toán khoản trả góp trước kỳ hạn, lúc này bạn sẽ phải thanh toán hết khoản trả góp tương đương với số tháng trong kỳ hạn và sẽ chịu một lãi suất nhất định mà ngân hàng đưa ra. Nhưng đối với một số ngân hàng, các bạn chỉ được phép thanh toán trước hạn cho tất cả số dư nợ trả góp ở trong thẻ tín dụng mà không được thanh toán trước một phần. Nên trước khi có ý định trả góp trước hạn, các bạn cần liên hệ đến nhân viên của ngân hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Được hưởng nhiều chương trình ưu đãi từ thẻ tín dụng

Khi các bạn tham gia chương trình mua hàng trả góp với thẻ tín dụng, các bạn sẽ không bị mất bất cứ đặc quyền nào của thẻ. Bạn sẽ được tham gia vào các chương trình ưu đãi giảm giá, tặng quà, thẻ voucher,… khi mua sắm online, được thanh toán các dịch vụ khách sạn, nhà hàng,… và bất cứ chương trình nào mà bên ngân hàng của bạn làm thẻ đưa ra.

phí chuyển đổi trả góp

Phí chuyển đổi trả góp có những phí phát sinh nào không?

Để hiểu rõ hơn về phí chuyển đối khi mua trả góp có chi phí phát sinh nào không, các bạn có thể tìm hiểu thêm trong nội dung này.

Trả góp thẻ tín dụng không lãi suất và 0% phí

Các bạn sẽ nhận được lãi suất trả góp 0% mà không phát sinh chi phí nào nếu đơn vị bạn mua hàng có liên kết với ngân hàng của bạn làm thẻ tín dụng. Ngoài ra còn dựa vào thỏa thuận của hai bên về phí chuyển đổi trả góp 0% hay không. Như vậy sẽ giúp các bạn giảm được chi phí khi mua trả góp.

Trả góp thẻ tín dụng không lãi suất và phí chuyển đổi

Khi mua hàng trả góp 0% lãi suất qua các chương trình khuyến mãi của cửa hàng, nhưng ngân hàng không miễn phí chuyển đổi thì các bạn vẫn sẽ phải chịu khoản phí này. Phí chuyển đổi mua trả góp là khoản phí mà người tiêu dùng phải trả cho ngân hàng khi quyết định thanh toán theo hình thức trả góp.

Mức phí này có thể cao hơn hoặc tương đương với số tiền lãi suất phải trả. Các ngân hàng sẽ tính toán phí dựa trên giá trị hàng hóa mua sắm. Nên để tránh phát sinh phí phụ phí, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách tính phí chuyển đổi mua trả góp trước khi quyết định chi trả theo hình thức trả góp qua thẻ tín dụng.

Phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng là một yếu tố quan trọng cần được hiểu rõ trước khi lựa chọn hình thức trả góp. Hy vọng với các thông tin mà Cachvaytiennganhang.com cung cấp trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ đến ngân hàng mà bạn đăng ký thẻ để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây