Khi khách hàng vay tiền ngân hàng nhất định phải hoàn thành nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng đã ký kết. Nếu không trả thì sẽ bị ngân hàng khởi kiện ra tòa. Và trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập tới việc nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện và với thời gian bao lâu. Đồng thời cũng giúp các bạn hiểu rõ về quy trình khởi kiện của ngân hàng.

Tìm hiểu về nợ ngân hàng là gì?

Nợ ngân hàng có nghĩa là các khoản vay tiền trả góp theo tháng, vay tín chấp, vay thế chấp tại ngân hàng. Bao gồm các khoản vay thế chấp, vay tín chấp, vay trả góp… Các khoản vay ngân hàng đều có hợp đồng có chữ ký của cả bên cho vay và người đi vay. Đặc biệt trong hợp đồng có ghi rõ về số tiền vay, thời gian, lãi suất, quy định.

Nếu khách hàng tới hạn trả nợ mà không trả sẽ được gọi là nợ quá hạn. Lúc này ngân hàng sẽ tính thêm phí phạt và đưa vào danh sách nợ xấu. Bạn có thể tìm hiểu về nợ xấu là gì tại đây.

no-ngan-hang

Người đi vay tiền phải có nghĩa vụ thanh toán và trả nợ gốc, lãi theo đúng thời gian quy định. Nếu bạn trả chậm hoặc không trả thì sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Việc không thanh toán tiền cho ngân hàng thì bạn sẽ gặp phải các rắc rối sau.

 • Điểm tín dụng bị giảm và rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Bị khởi kiện nếu như quá hạn trong một thời gian dài và có biểu hiện cố tình không trả.
 • Không thể tham gia vay vốn thêm ở bất cứ đâu.

Vậy nợ ngân hàng bao nhiêu lâu thì bị khởi kiện? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nợ ngân hàng bao lâu thì bị khởi kiện

no ngan hang bao nhieu thi bi khoi kien

Khi khoản vay của bạn được xác định là nợ xấu. Ngân hàng lúc này đã có thể khởi kiện, tuy nhiên ngân hàng không làm như thế ngay lập tức. Mà họ sẽ tạo điều kiện cho khách hàng để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Đó chính là việc cho phép gia hạn thêm thời gian trả nợ hoặc dùng các tài sản giá trị để thu hồi khoản nợ.

Theo như quy định Điều 275 Bộ luật dân sự thì thời gian trả nợ là 36 tháng. Nếu trong 36 tháng khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Ngân hàng sẽ khởi tạo hồ sơ và đưa ra toàn án để xử lý và dùng các biện pháp cưỡng chế tài sản để thu hồi nợ.

Như vậy nếu nợ quá hạn trong vòng 36 tháng mà không trả sẽ bị khởi kiện.

Nợ ngân hàng bao nhiêu tiền thì bị khởi kiện

Bên cạnh câu hỏi nợ ngân hàng bao lâu thì bị khởi kiện. Nhiều người còn muốn biết nợ ngân hàng bao nhiêu tiền thì bị khởi kiện.

no ngan hang bao nhieu thi bi khoi kien

Theo như mình được biết, những khoản nợ có dư nợ từ 2 triệu trở lên là đã có thể lập hồ sơ để khởi kiện.

Nhưng đối với các hợp đồng vay tiền có giá trị nhỏ thì ngân hàng rất ít khi khởi kiện ra toà. Mà thay vào đó sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ riêng đồng thời có các cách trừng phạt như cho vào danh sách nợ xấu, cấm tham gia vay vốn tại ngân hàng.

Tuy nhiên, đối với các hợp đồng vay tiền lớn của cá nhân, tổ chức thì ngân hàng bắt buộc sẽ phải làm hồ sơ và đưa ra khởi kiện. Nếu trong trường hợp này thì bên bị kiện sẽ có khả năng phải chịu hình phạt tù.

Quy trình khởi kiện của ngân hàng

Quy trình khởi kiện của ngân hàng sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Thông báo tới khách hàng lần cuối về khoản nợ
 • Bước 2: Xem xét hồ sơ và thu thập giấy tờ pháp lý về hợp đồng vay vốn.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ tới tòa án
 • Bước 4: Tòa án gửi lệnh triệu tập người cho vay.
 • Bước 5: Tiến hành xử lý và phân xử, nếu khách hàng không có mặt thì họ sẽ tiến hành biện pháp xử lý tài sản thế chấp.
 • Bước 6: Nếu khách hàng và ngân hàng thỏa thuận được. Ngân hàng sẽ cho phép tự hòa giải.
 • Bước 7: Khách hàng phải thanh toán đầy đủ số tiền gốc, lãi, phạt. Trong trường hợp cố tình không trả thì sẽ bị phạt tù theo đúng quy định.

Một số câu hỏi thắc mắc khác bạn chưa biết

Vay tiền trên app và có tin nhắn khởi kiện

Hiện có rất nhiều trường hợp khi vay vốn tại các app vay tiền online. Nhưng sau đó không có khả năng chi trả hoặc thu lãi suất quá cao. Những app vay tiền này gửi tin nhắn thông báo khởi kiện hoặc đưa ra toàn án,…

Nhưng thực sự, vấn đề này hoàn toàn không thể xảy ra. Vì chính những app vay tiền đang hoạt động trái phép thu lãi suất cao. Thế nên, họ sẽ không được pháp luật giải quyết khi giải ra tranh chấp.

Các ngân hàng có khởi kiện thật hay không

Hoàn toàn là sự thật, bạn có thể bị khởi kiện bất cứ khi nào nếu dư nợ lớn. Nhưng thường đối với khách hàng cá nhân, có dư nợ nhỏ thì ngân hàng sẽ không lập hồ sơ khởi kiện. Mà sẽ sử dụng những biện pháp đòi nợ để yêu cầu người vay thanh toán.

Ngoài ra, thì những người không có khả năng chi trả sẽ bị rơi vào nợ xấu. Những người thân trong gia đình cũng có thể bị hạn chế vay vốn sau này.

Lời kết

Tới đây thì các bạn cũng đã rõ về nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện chưa? Tốt nhất hãy cố gắng trả nợ toàn bộ cho ngân hàng đúng thời hạn. Nếu mất khả năng chi trả hãy xin gia hạn thời gian trả nợ. Tránh trường hợp bị lập hồ sơ và đưa ra tòa án.

Xem thêm:

Rate this post

257 BÌNH LUẬN

 1. E co vay ngan hang 27tr trả hít rùi ma con 2 tháng cuoi roi vao mùa dịch nen that nghiep…nen co đóng trẻ 1 tháng chứ ko phải la ko đóng…đóng tới tháng cuoi cùng thì ngân hàng bát đầu tính lãi trể 1 tháng lên tới 500k…là 2tr587 nhưng e chỉ đóng có 2tr87 ak….tói giờ ngân hàng đòi e và đòi voi số tiền là 604k và đòi lam đơn khởi kiện!!!truong hop nay e co bi khởi kiện vi chiem đoạt tai sản ko

  • Bạn không lo đâu nhé, ngân hàng dọa bạn thôi. Chứ bạn vay 27 triệu mà đóng gần hết rồi mà giờ bị quá hạn thì chỉ cần nộp tiền gốc và phí phạt quá hạn là xong. Nhưng sẽ bị lưu lịch sử nợ xấu trên CIC gây ảnh hưởng tới việc vay tiền sau này.

   • cho mình hỏi có ngươi kia vay nhà nước khoản 1 trịu mà 30 năm hơn rồi k có trả, vậy có bị truy cứu hình sự k bạn?
    nếu giờ mình ra trả thì được k? có bị j k bạn?

   • A ơi cho e hỏi là cách đây 3 năm e có vay tín dụng trả góp của home credit là 25 với thời gian là 24 tháng mà mỗi tháng phải trả cả lãi và gốc là 1678000 mà e mới đóng được 12 tháng và bây giờ thì e đi suất khẩu Lao động ko có ở việt nam gần 2 năm nay rồi và bây giờ ngân hàng báo sẽ gửi hồ sơ tố tụng vào ngày 21/8/2021 này a cho e lời khuyên và có cách nào để giải quyết không ạ

    • Trường hợp của bạn thì cần liên hệ với ngân hàng và thanh toán hết tiền nợ cho ngân hàng thôi, chỉ cần thanh toán đầy đủ tiền gốc, tiền phí phạt là ngân hàng rút hồ sơ kiện ngay.

     • Cho e hỏi.e vậy ngân hàng mb 20trieu.trong 24 tháng nhưng e mới trả đc 2 tháng thì bố mẹ em mất nên e chạm mặt 3 tháng bên ngân hàng kiện e ra toàn .tòa án gửi tín nhận là e phải có mặt tại tòa để sử ạ .anh cho e lời khuyên ạ

     • Trường hợp này bạn cần liên hệ với ngân hàng để hòa giải và trả tiền nợ gốc và lãi, sau đó thuyết phục ngân hàng rút đơn kiện. Vì khi bị kiện ra toàn bạn sẽ phải chịu phí phạt và truy tố vì tội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản, sau đó vẫn phải trả khoản tiền nợ cho ngân hàng. Vì thế bạn nên xoay sở để trả để ngân hàng rút đơn kiện đi ạ.

     • Anh oi cho e hỏi năm 2018 e có vay tiền bên ngân Fe credit số tiền 15tr nhưng e trả sắp hết còn 2thang cuối 2tr 0tram 50 ngân đồng e bị bệnh nên ko có khả năng chi trả nữa cho đến nay năm 2022 bên nhân viên ngân hàng gọi cho e bảo e phải thanh toán số tiền 14tr e ko trả được thì có sao ko anh anh cho e ý kiến với ạ

   • Em có vay của cty tài chính shinhan finance 30tr và em đã trả được 7 tháng hợp đồng của em là 4 năm nhưng nay em không có khả năng trả vì dịch nên em đã thất nghiệp 1 năm không đi làm giờ hồ sơ của em đã bị gửi cho bên tố dụng thì em sẽ bị như thế nào ạ ?

   • A ơi t8 năm 2019 e có làm thẻ tín dụng vietcredit . lúc đầu dư nợ 15tr sau e trả đúng hạn nên lên 18tr . e c nó trả nhưng k nhớ rỗ.họ bảo cả lãi là 25tr nhưng giờ họ giảm là phải đóng 15tr.e giờ khó khăn quá k thể trả được.họ báo sẽ làm hồ sơ ra tòa.cho e hỏi lúc ra tòa e có phải đóng 25tr +phí tòa k a

    • A oi cho em hoi em co mua xe chả gop ngan hang số tien la 61tr em đong dc 1 thang đau thi nhà em gap sự cố em nợ ngan hang 2thàn chua đong lãi .ngan hang đòi khoi kien em .nhu vay em có bi kien ko a

 2. Cho em hỏi em có vay bên ngân hàng 22 triệu nhưng mà em đã đóng gần được phân nữa mấy tháng nay em bị thất nghiệp nên hai tháng mấy em chưa có đóng qua tết em đi làm lại em có thể đóng tiếp tục được không ạ nên là em có bị ngân hàng khởi kiện hay không Nhà em có bị ngân hàng tịch thu tài sản hay không ạ

  • Xin trả lời vấn đề của bạn như sau:
   1. Mấy tháng nay bạn chưa đóng tiền, lúc này đã bị tính phí phạt trả chậm so với thời gian quy định.
   2. Bạn đã bị rơi vào nhóm nợ xấu ít nhất là nhóm 2, nếu ko nhanh thanh toán thì sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai.
   3. Bạn sẽ không bị khởi kiện và tịch thu tài sản nếu như đóng tiền gốc, lãi, phí phạt quá hạn. Nhưng nếu tiếp tục không đóng trong thời gian dài thì sẽ bị thanh lý tài sản theo đúng quy định.

     • Admin cho e hỏi cách đây 4 năm e có đứng ra vay giúp người bạn 30tr của tài chính FE , mà bạn e đóng được 40tr rồi hết khả năng đóng, giờ bên tài chính đòi e đóng 23tr nữa.e không có khả năng đóng, vậy e có bị kiện ra tòa không ạ

    • Ad cho e hỏi chút với ạ em vay tpbank 20tr thời gian 36t giờ e đóng được 9 tháng rồi không còn khả năng chi trả giờ có cty luật đánh giấy về kiện không biết có bị sao không ạ

     • Theo quy định thì quá hạn 36 tháng mới bị khởi kiện nha bạn. Còn việc quá hạn không thanh toán nếu mất khả năng chi trả cần phải làm đơn xin giãn nợ và gửi về TPBank. Nếu bạn không làm đơn hoặc cố tính không nghe máy thì sau này bị khởi kiện sẽ bị quy vào tội cố tình trốn tránh lừa đảo chiếm đoạt tài sản đó ạ.

 3. ad cho mình hỏi là ck mình có mấy 3 hđ góp ngân hàng với 1 thẻ ghi nợ 200tr trước giờ điểm tín dụng tốt nhưng do ck mình mới gặp 1 số rắc rối liên quan đến pháp luật và hiện tại đang bị tạm giam đợi tới ngày toà xử,mình thì k có khả năng đóng nổi ck mình bị vậy thì có thể xin bên ngân hàng gia hạn hđ đợi ổng ra ngoài rồi tiếp tục đóng lại cho ngân hàng được k ad

 4. E vay ngân hàng 14tr trả trong 24t nhưng e trả đc 12t thì e bị bệnh và chưa trả 12t còn lại, hiên giờ đã hết hạn 24t trả nợ mà e chưa thanh toán xong 12t đó có bị ngân hàng kiện không ạk. Và làm sao để gia hạng trả nợ lại được vì e vừa đi làm lại ạk.

 5. Cho mình hỏi mình có vay ngân hàng VPBank 41 triệu mình đóng được 4 tháng, và đó dịch bệnh và nghỉ việc mình chưa đóng lãi và gốc khoảng 4 tháng và ngân hàng đưa khởi kiện thì mình có được tiếp tục đóng 4 tháng mình nợ và tiếp tục đóng hành tháng không ạ

  • Ngân hàng sẽ chưa khởi kiện bạn đâu nhé, bạn nên tới ngân hàng thông báo và xin gia hạn với ngân hàng để không bị thúc giục đòi nợ. Còn tất nhiên bạn phải hoàn trả đầy đủ số tiền còn thiếu cho ngân hàng bao gồm gốc, lãi và phí phạt quá hạn.

  • Mình vay ngân hàng shinhan 40 triệu đến tháng 7 này là trẢ xong nhưng giờ dịch mình thất nghiệp còn 3 tháng nữa xin cho minh hỏi mình nợ đến tháng sau có bị làm sao k

  • Ad cho em hỏi, em có vay tiền của seabank là 70tr trong vòng 60 tháng từ tháng 4/2019 đến giờ em trả được khoảng 20tr mà e có lần e trả chậm bị tính nợ xấu nhóm 3. Hiên nay em k có khả năng chi trả dù vẫn đi làm trong bộ đội , em có vay mượn nhiều chỗ nên lương 6tr k đủ trả ngân hàng hiện ngân hàng liên tục điện mà đơn vị em là tâm dịch ở đồng nai 1 năm nay e không được đi ra khỏi đơn vị , em có báo cáo là em không có khả năng rồi ạ, nhưng ngân hàng có bảo a vẫn đi làm vẫn có lương ạ, thực sự em nợ vay xã hội bên ngoài nữa nên không có khả năng chi trả cho ngân hàng ạ, liệu em có bị ngân hàng kiện rồi đi tù không ạ, hiện e còn dư nợ khoảng 51tr nữa ạ, trước đó 1 năm e đóng đều ạ, 9 tháng nay e không có khả năng đóng đc ạ

    • Vay fe 30tr trả mỗi tháng 2tr đóng dk 8tháng, giờ gia đình gặp khó khăn bên ngân hàng báo lại là còn dư nợ 24tr500,1nam nay do dịch bệnh qua lại bên campucia mua bán ko dk nên chưa có khả năng chi trả, bên ngân hàng khởi kiện thì e có xin đóng lãi chậm dk ko

  • Lúc này thì bạn đã bị nợ xấu và việc đầu tiên, thứ 2 là sẽ bị tính lãi suất vì quá hạn trả nợ. Nếu không xin gia hạn mà cứ tắt máy không tới ngân hàng thông báo chậm trả nợ thì họ sẽ gọi điện suốt ngày.

  • Xin ad cho e hỏi e đứng ra vay cho người thân 25tr nhưng người đó đóng được 7 tháng và không đóng nữa… trễ hạng 1 năm bên ngân hàng điện thoại e và người thân của e… hâm dọa đủ điều… nhưng vốn và lãi với tiền phạt lên đến 57tr quá cao e không thể chi trả…e xin giảm lãi thì còn 31tr nhưng xin góp hàng tháng thì ngân hàng bắt buộc phải trả 20tr trước mới cho góp hàng tháng …do dịch covid e đi làm khó khăn thêm 2 con nhỏ nữa thì làm sao ak

 6. Cho e hỏi trường hợp k còn trả nợ nữa thì thế nào ạ…đã gần 2 năm mình chưa đóng chưa ngân hành..mình vay cho mẹ làm ăn..giòe bả vợ và bỏ trốn mình là sv k có khả năng trả…nhà cửa giờ đã bán sạch…ngân hàng thì gửi giấy báo về đ/c nhà đã bán..hàng xóm cũ lh cho mình thoy

  • Hồ sơ của bạn sẽ bị khởi kiện ra toàn nếu như cố tình trốn tránh không trả nợ nếu số tiền cho vay lớn. Còn hiện tại bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 và bị phí phạt rất cao.

   • Em có vay ngan hàng 10trieu mà trả 12 tháng mới trả dc 10tnang con 2 tháng nữa là 2trieu may trăm,nhưng trong troi gian em ở nhà chăm con nhỏ k đi làm dc k phải em k trả bị em cũng đang suy nghi cách nào để trả het cho ngan hàng,nhưng tại sao phải hù dọa nguoi ta nói sau này ảnh huong toi cong viec vay sao ta đi làm trả nợ dc chứ

    • Mình vay thế chấp sổ đỏ 500 triệu trả góp hàng thâng của ngân hàng tư nhân mà giờ 3 tháng mình không đóng được vì tình hình dịch nên việc nó đứng lại.ngân hàng cứ báo là khởi kiện ra toà doạ mình rất nhiều thì cho xin ý kiến với ạ

     • Trường hợp của bạn nên đóng sớm đi nhé, vì nếu để lâu phí phạt cao. Thậm trí ngân hàng có thể tịch thu tài sản của bạn đã mang ra thế chấp để bù vào khoản nợ.

 7. Mình nợ thẻ tín dụng 90tr đã trả đc 86tr còn 4tr nữa mà mình chưa có để đóng nh đang nói là sẽ gửi công văn về nơi mình đang làm việc niệu có sao ko mình cần xin tư vấn.xin cảm ơn.

 8. Dạ chào a.e tên thái .e có vay 3 nơi .1 là Việt credit 15trieu .qua han là 2 tháng.2 là tpbank 30trieu .qua hạn 2thang5 ngày.3 là ptf 25trieu .qua hạn 1thang 16ngay.họ gọi điện e ko giám nge máy vì mấy tháng nay e bị nghỉ dịch ko có tiền để đóng . tháng tới này e mới đóng ĐK .ko biết trong thời Gian nay họ có về nhà e ko ạ.mong a tư vấn giúp em . xin cảm ơn a ạ.mong a trả lời câu hỏi của e ạ

 9. Mình nợ ngân hàng việt nam.thịnh vượng vpbank 145tr góp 60 tháng mỗi tháng 5tr2 , mình đóng được 18 tháng , 2 tháng nay thata nghiệp nên k có tiền đóng cho ngân hàng , bây giờ ngân hàng khởi kiện thì mình có bị đi tù k ?

  • Bạn quá hạn 2 tháng thì sẽ bị rơi vào nợ xấu nhóm 2 rồi, và bạn sẽ bị phạt với lãi suất 150% so vỡi lãi suất ban đầu trên số tiền gốc, lãi quá hạn trong 60 ngày.
   Còn bạn không bị khởi kiện lúc này nhé, chỉ khi nào xảy ra tình trạng cố tình không trả thì sẽ bị khởi kiện hoặc tịch thu tài sản thế chấp.

   • Minh vay vp 48tr trong 36 thang m mới trả dc 8 tháng thi bị nghỉ dịch và không đong dc 7 tháng nay ròi minh có bị khởi kiện không và có bị gửi giay về nơi ở và nơi làm việc không

    • Có gửi giấy về nhà và nơi làm việc nha bạn, trường hợp bị khởi kiện khi bạn cố tình trốn tránh không trả nợ thôi. Còn xin gia hạn và đóng phí phạt đầy đủ thì không bị kiện đâu ạ.

   • e vay bên ngân hàng trả góp 36 tháng 27tr e rả góp được 6 tháng tiền lãi và gốc do dịch bệnh em ở nhà mà ngân hàng gọi kiện cáo ra toà ad giải thích giúp em ạ

 10. Ad cho e hỏi e có vay 20tr tra trong 18 tháng e đã trả hết 16 tháng rồi chỉ còn 2 tháng cuối thôi … Z e có bị ra tòa ko ạ … Và nếu như ko trả lun thì có sao ko ạ

  • Bạn ơi tốt nhất là bạn nên trả luôn đi vì còn có 2 tháng. Việc bạn cố tình ko trả sẽ bị phí phạt cao hơn số tiền gốc rất nhiều lần. Đồng thời bị nợ xấu sau này người thân và bạn ko vay tiền được ngân hàng và tổ chức tín dụng nữa đâu.

   • Cho e hoi e co muon ngan hang esy cirit 15tr dong trong 24thang tu thang 11/2019 den 11/2021 la het
    /1 thang dong 990k mak trong khi do thang 1 nam 2021 e bi 1 so van de k co tien de dong cu 1 2 thang e dong 1 lan bi phat da danh dang nay ngan hang dang len fb de doa khung bo gia dinh ban ban be noi ngoai va cả gia dinh a trai e trong khi lay hinh vk ck a trai e trong do co con con cua a e moi 3 tuoi may cho e hoi nhu vay la e sai nhung ben do k dc lam nhu vay phai k ạ tiên bh e se tra e co the khoi kien khi nguoi khac lay anh gia dinh minh trong do co tre em de dag len fb mak chua xin phep hinh anh cua minh k a e cam thay rat xau ho vi e k choi mang xa hoi mak bay h e la nguoi no tien ben kia msk lai lay hinh anh cua vk ck a chi e dag len nhu vay anh huong danh du cong viec hien tai vs cac doi tac lam an

    • Nếu muốn khởi kiện lại họ, trước tiên bạn phải hoàn trả hết tiền đi ạ. Còn việc bôi nhọ danh dự thì có thể khởi kiện được nha bạn. Hoặc có thể lên trực tiếp văn phòng của Esy credit để làm việc trực tiếp với họ.

  • Em có vay bên MB bank với số tiền 15triệu góp trong vòng 24 tháng, em đã góp được 13 tháng thì dịch bùng nên em không đủ tiền để góp tiếp tục . Như vậy em có bị khởi kiện không ạ , có sđt lạ gửi tin nhắn sẽ khỏi kiện cho em ạ . Mong a/c phản hồi giúp em ạ . Em cảm ơn !

   • Theo luật pháp thì bị khởi kiện nha bạn, đối với các công ty tài chính thì có thể không bị nhưng mà đối với ngân hàng như MBBank thì chắc chắn là bị kiện. Chỉ là chờ tới mức thời gian nào thôi.

    • Anh ơi cho e hỏi năm 2017 e có vay bên Fe số tiền 15tr nhưng e đã trả trong vòng 2 năm đến năm 2018 e trả còn 2 tháng cuối với số tiền 2.100k nữa là hết nhưng e bị bênh ko có khả năng chi tiếp đến năm 2022 nhân viên bên cho e vậy tiền gọi điện nt bảo e giờ phải trả số tiền 14tr nhưng e ko có khả năng trả ho nt bảo e phải thah toán đúng ngày nếu ko ho bao về phòng nhân sự e đag làm việc
     Anh cho e ý kiến có như vậy e có việc gj ko ạ có dính vào pháp luật ko ạ n

 11. Cho em hoi em co vay ngan hang 23 trieu nhung em da dong duoc 6 thang roi .do dich benh va em dang co em be khong di lam duoc nen may thang nay em khong dong tien .nhung em da xin tra nơ sau ma ngan hang khong chiu .va doi tham dinh nha em .vay co sao khong ak

  • Vay có 23 triệu thì không đòi thẩm định nhà được đâu bạn ơi. Ngta chỉ dọa bạn thôi.
   Còn bây giờ bạn có thể chịu tiền phạt theo thời gian quá hạn thực tế (TUY NHIÊN SẼ CAO). Vay 23 triệu mà trả góp 6 tháng rồi thì không có chuyện tới nhà được nhé bạn cứ yên tâm. Nhưng cần phải trả nợ nhanh để không phải trả tiền phạt cao.

 12. Cho e hỏi : ck e có đứng 2 hồ sơ,
  1 là HD saison góp cái quạt nước 6 tháng + góp 2 đt 9 tháng,nh cái hợp đồng quạt nước e đã ttoan hết và tháng nào cg trả đúng hạn trả tốt.còn cái hợp đồng đt thì góp 9 tháng e trả đk 4 tháng và 5 tháng còn lại e đã bị trễ 2 tháng k nộp vì do dịch bệnh nên e thất nghiệp k đủ kte chi trả.nh ngân hàng đt e vẫn nge máy ạ.
  2 là vay tiền mặt ngân hàng FE 27tr vay 24 tháng nh ts ngày đóng tiền e vẫn trả đúng hẹn và đã ttoan đk 4 tháng.dù chưa ts ngày đóng lần5 nh e sợ là ts ngày e k đủ kte vì e thất nghiệp ạ
  3 là e đg góp đt ngân hàng mirea 7tr góp 9 tháng nh e đã đóng đk 1 tháng.và đã ts tháng t2 nh e mất khả năng chi trả ạ.
  Vậy cho e hỏi là có sao k ạ.nợ xấu thì đã dính nh về mặt pháp lí thì có sao k ạ.vì bọn e k trốn tránh.vẫn nge đt nh bên ngân hàng mirea và Fe nó hù doạ.còn HD thì bt ạ.vậy có sao k ạ? Mong trả lời câu hỏi của e.e cảm ơn ạ!

  • Trường hợp của bạn chắc chắn sẽ bị nợ xấu là việc đầu tiên, sau đó sẽ bị phạt phí quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn trên thời gian quá hạn thức tế. Lãi suất sẽ được tính trên số tiền gốc, lãi quá hạn.
   Còn việc bị hù họa đưa ra toàn, khởi kiện thì các bên đòi nợ bên nào cũng nói như vậy. Nếu bạn không trốn tránh trách nhiệm thì nên xin gia hạn thời gian trả nợ ở các bên đã quá hạn (vẫn bị nợ xấu và phí phạt).
   Việc các bạn vay quá nhiều như vậy cũng là không nên, hãy tính toán và cân nhắc khả năng trả nợ trước khi vay. Việc vay nhiều bên cùng 1 lúc sẽ gây gánh nặng về kinh tế rất mệt.

 13. Bạn cho mình hỏi xíu.mình có vay bên ngân hàng mireaset với số tiền 26tr.trả trong vòng 36 tháng.mà mình trả đc 24-25 tháng rồi.tính ra trả được 34 triệu mấy trăm gần 35 triệu.mà bây giờ ck mình đi lính mình ở nhà chăm con nhỏ.mình hk lm jk ra tiền.hôm qua ngân hàng có ra nhà mình.mình cũng trình như vậy.rồi nó bắt mình kí giấy xác nhận chuyển qua pháp lí.với số tiền là 13tr500k.
  Như vậy có sao hk ạ

  • mireaset không phải là ngân hàng nha bạn, chỉ là công ty tài chính thôi. Trường hợp này của bạn tính ra bị thu lãi suất quá cao rồi. Bạn nên thanh toán nhanh chóng số tiền còn thiếu và đọc rõ hợp đồng đã ký. Còn với dư nợ hiện tại thì không khởi kiện được đâu, bạn yên tâm nha. mireaset chỉ làm vậy để dọa thôi.

 14. Cho em hỏi là em vay bên mirae số tiền là 15 triệu trong 6 tháng , em trả đc 4 tháng rồi còn 2 tháng sau tức là em còn nợ 6tr mà 2 tháng rồi em không trả có bị làm sao không ạ

 15. Dạ có thể tư vấn giùm em,em có 1 khoản vay bên ngân hàng Hàng Hải là 120tr góp trong 60 tháng thì em đã đóng được hơn phân nửa chỉ còn lại 10 tháng góp với 1 cái bên Mirae là 70tr góp trong 30 tháng nhưng cũng đã góp được 5 tháng r.do mùa dịch công ty cắt bớt lương nên hiện em không đủ khả năng trả 2 nơi,em có thể ra bên ngân hàng với Mirae xin gia hạn thời gian trả góp được không ạ

  • Bạn có thể xin gia hạn và làm bản cam kết trả nợ sau một thời gian được. Nhưng lưu ý khi gia hạn thời gian trả nợ thì vẫn phải chịu phí phạt quá hạn như bình thường nhé.

  • Dạ cho em hỏi. Em có vay bên Mcredit và nợ 3 triệu. Do tình hình dịch bệnh em không trả nợ đủ và số tiền hiện tại lên đến 7 triệu. Nếu em không thanh toán được thì có bị khởi kiện không ạ?

 16. Em vay ngân hàng hd saison 10tr tính cả lãi lẫn gốc là 12tr đóng 6 tháng.
  Do làm ăn thua lỗ nên em chưa đóng được tháng nào và đến nay đã trễ hẹn 58 ngày.
  Vậy có bị khởi tố không ạ. Mong ad giúp em trả lời

  • Bạn không bị khởi tố, nhưng sẽ bị nợ xấu và phải chịu phí phạt vì quá hạn trên thời gian quá hạn trả nợ thực tế. Lãi suất sẽ được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khaorn vay.

 17. Em có vay bên shb 14tr e trả được một nữa do dịch và sinh con không có tiền trả một năm nay rồi.có thấy giấy khởi kiện.không biết e có bị khởi kiện không ạ

  • Nếu bạn ở nơi văn phòng SHB làm việc thì họ sẽ xuống tận nhà, sau thi thực hiện quy trình đòi nợ mà vẫn không trả thì cuối cùng sẽ bị đưa hồ sơ ra tòa và khởi kiện.

 18. A cho e hỏi e có vay bên FE 43tr e đống đx 4.5thang r nhung giờ e hk có khả năng trả nợ nua và bên đồi nợ hù dọ nay kia nhưng jo e hk còn khả năng tra nợ e có bị kiện đi tù hk ạ mong a tra lời giúp e ạ. Em cám ơi ạ

 19. Chào anh.Em có vay bên NH Shb 2 gói.1 gói 20tr và 1 gói 50.Gói 20tr em trả còn hơn 2tr nữa.Gói 50tr em trả còn hơn 9tr nữa.Thì em bị thất nghiệp.Không có khả ngăng chi trả nữa.Nên em không trả,mà đã 3 năm rồi,ngân hàng vẫn gọi đòi em.Nếu không trả,em có bị truy tố trách nhiệm HS không ạ.Mong anh trả lời giúp em?
  Em cảm ơn!

 20. Ad duyệt giúp e .e có vài tpbank 20tr e góp đc 4tháng miraset 60tr e góp đc 3tháng rồi tháng này CT ít tăng ca nhà lại có việt cần tiền e dự đinh tháng sao sẽ đóng cho họ như vậy có đc k ạ . và có bị làm sao không

  • Bên nên trả đúng thời hạn cho cả 2 bên nhé, nếu để tháng sau trả sẽ bị phạt bằng 150% lãi suất ban đầu, số tiền sẽ khá cao đấy. Ngoài ra còn bị nợ xấu thì sau này không vay được ở đâu nữa.

 21. Ad cho mình hỏi. Mình có vay tin chap bên ngân hàng quân đội mcredit 60tr, 1 cái shb 15 tr. Vay trong 3 năm. Cả hai cái đã đóng đc 2 năm. Hiện tại mình không còn khả năng trả nợ. Nhân viên đòi nợ đã đến nhà và cơ quan 2,3 lần Thì trường hợp của mình sẽ xảy ra những trường hợp nào ad tư vấn giúp mình với

  • Trường hợp của bạn thì sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:
   1: Nợ quá hạn phải chịu phí phạt và bị nợ xấu. Lãi suất sẽ bị tính bằng 150% lãi suất trong hạn trên số ngày quá hạn thực tế. Phí phạt sẽ được lấy số tiền gốc quá hạn, và số tiền lãi quá hạn nhấn với 150% rồi cộng lại.
   2: Trường hợp nếu đã gọi điện nhắc nhở và thực hiện các biện pháp đòi nợ nhưng không trả. Lúc này Mcredit sẽ tiến hành đưa hồ sơ ra toàn án để khởi kiện. Sau đó bạn sẽ phải nộp và đền bù theo đúng quy định.

 22. Dạ cho em hỏi e chỉ vay bên ngân hàng có 15tr à mua đt e cũng trả được vài tháng r ạ tới tháng 5 của 2021 e đã bị đống trễ 1 ngày và ngân hàng có gọi điện nhắc nhở
  mà nếu như bên e không trả tiền cho ngân hàng thì vs số tiền 15tr thì e có bị khởi kiện không ạ ??

  • Tất nhiên là có rồi bạn, nếu như cố tình không trả nợ sau khi ngân hàng đã thực hiện các biện pháp đòi nợ thì sẽ bị đưa hồ sơ ra tòa.

 23. Em.có vay bên FE 50 triệu, mỗi tháng e phải trả hơn 3 tr, vì dịch mà e phải đóng cửa hàng, bán tháo hàng hoá , và k có khả năng trả nợ. sim điện thoại e làm hồ sơ thì bị cắt do k trả đc phí trả sau. E đang đi làm thuê lại và chưa có khả năng chi trả luôn . E có xin nhưng họ k đồng ý , bắt buộc phải đóng luôn 1 kỳ. Nếu k e bị khởi kiện tại toà
  Nếu Nhue bị chậm 2 tháng. Như vậy e có bị ngồi tù k ạ

  • Bạn yên tâm là Fe Credit sẽ không làm gì được bạn đâu nhé. Nhưng việc không thanh toán thì sẽ bị làm phiền rất nhiều. Bạn nên chuẩn bị tâm lý đi nhé.

  • Xin chào adm.hiện tại mk có vay 30tr góp24 tháng ở Shinhan.do dịch bệnh và không có khả năng thanh toán khoản vay.tổng dư nợ gốc và lãi là 17.350ng thì tôi có bị khởi kiện không a.khoản vậy đã đến hành thành toán ạ

   • Theo quy định các khoản vay có dư nợ từ 4 triệu trở lên sẽ bị khởi kiện nha. Tuy nhiên, các công ty tài chính cho vay thường thu lãi suất gấp 20% 1 năm là vi phạm pháp luật nên họ sẽ không khởi kiện mà chỉ dùng các cách đòi nợ thôi.

 24. Cho e hỏi e vay ngân hàng tiền phong qua mang.e vay 15trieu..e tra đuọc 1thang oy..do e mày thay k làm dk nên đã k dò 5t oy..giờ ngân hàng đoi dọa công an.e có sao k a

 25. Admin cho e hỏi e vay bên Mb 1khoang 18tr e trả dc 13 tháng r trong khi do e đóng 24thang bây giờ dich bệnh e k còn trả năng trả.có bi x k a.
  E củng vay bên mb 15tr dóng 24thang 1thang e đóng 998ngan e trả củng hơn 1nam r.a cho e xin ý kiến ạ.

 26. Dạ mình dag vay Công ty tài chính hd sai son với số tiền 54 triệu với 3 hợp ₫ồng họp ₫ồng 20 triệu ₫óng ddc 3 tháng. Họp ₫ồng thứ 2.20 triệu ₫ống ₫c 3 tháng. Hợp ₫ồng thứ 3 14 triệu ₫óng 3 tháng. Giờ minh ko còn khả năng trả nợ có sao ko.

  • Nếu không trả nợ bạn sẽ gặp phải rraast nhiều vấn đề. Như chịu phí phạt, bị gọi điện đe dọa, làm phiền, người thân bị bôi nhọ danh dự…

   • Chào admin . E có vay bên HD saison 60tr.. moi tháng trả 3tr9.. e trả đc 3 tháng nhưng e bị mất việc nên 4 tháng nay e k có tiền đong.. e có bị khởi kiện ra tòa k ạ.. và hướng giải quyết cho e ạ.. có bị đi tù k ạ

    • Với số tiền lớn như vậy, chắc chắn bạn sẽ bị khởi kiện nếu như có hành vi trốn tránh không trả nợ. Nhưng trước đó bên HD SaiSon sẽ gọi điện để nhắc nhở về việc trả nợ, đồng thời xếp bạn vào nhóm nợ xấu theo đúng quy định.
     Hướng giải quyết thì giờ chỉ còn cách thanh toán dư nợ gốc và lãi, tiền phạt thôi. Chứ bên HD SaiSon này không có cho gia hạn giống với ngân hàng đâu bạn.

 27. Cho em hỏi, em có vay của FE 37trieu trả được 16 triệu ( khoảng 10th) vay qua app , của TP bank là 25tr trả được 4th khoảng 8tr, bây giờ công việc khó khăn nên em đã trễ hạn 3 tháng đóng và chặn cuộc gọi của ngân hàng , bên phía NH có gọi cho gia đình em và hù doạ rất nhiều ( đòi giết em ) , bây giờ em phải làm sao ạ ? Em có bị thu hồi nợ tại nhà không ạ ?

  • Bên nên thu xếp để trả nợ đi nhé, vay bên Fe Credit thì có thể trốn tránh nhưng vay bên TPBank thì không thể trốn được. Ngân hàng sẽ tiến hành cưỡng chế đòi nợ đấy nhé.

   • Cho em hỏi em có vay bên ngân hàng TP 50tr trả trong vòng 3 năm mỗi tháng e phải đóng 3tr200 , mà e đã hết khả năng trả nợ vì dịch e thất nghiệp hai thag rồi và e đã đóng trễ 20 ngày rồi ạ và em muốn hỏi nếu các ngân hàng mjh trể trong vòng bao lâu họ sẽ tới nhà mjh đag ở lúc trước ngân hàng đã tham định vậy ạ

 28. A ơi tư vấn giúp e..Lúc đầu e có vay bên Vietcredit 10tr và sau phát sinh thêm giờ dư nợ 27tr..e đóng tiền hàng tháng mà vẫn còn y 27tr..giờ e đang thất nghiệp mà lãi cao quá e chậm 3 tháng,bên ngân hàng gọi e có xin gia hạn hđ mà bên nh nói sẽ thanh lý hđ của e..e k có đủ tiền thì sẽ bị kiện đi tù k..trả lời giúp e

  • Khởi kiện và đi tù là có nhưng trong trường hợp khách hàng cố tình trốn tránh không trả. Trong trường hợp của bạn là không còn khả năng trả nợ. Bên Vietcredit chỉ có quyền đòi nợ mà thôi. Họ sẽ gọi điện nhắc nhở và áp dụng các biện pháp đòi nợ khác nhau. Bạn cứ yên tâm nhé sẽ ko bị đi tù, nhưng cố gắng trả hết để không bị tính lãi cao hơn, nếu họ thu lãi sai so với quy định bạn có thể không trả cũng được.

 29. A cho e hỏi e có vay bên hd saison 25tr trong vòng 15 tháng,e trả được 9 tháng rồi giờ e k đủ khả năng để thanh toán nốt thì có bị khởi kiện không a..mong a rep

 30. E có vay 30 triệu thời hạn 24 tháng, e đóng được 19 tháng rồi, tháng này e trễ hạn 4 ngày nhưng bên Mcredit gửi tin nhắn đe dọa là sẽ mời e lên công an địa phương để làm việc. Anh cho em hỏi nếu chỉ trễ hạn 4-5 ngày thì có khả năng ngân hàng sẽ gửi giấy triệu tập về nhà để mời e lên công an không ạ

   • Admin cho e hỏi. Là e vay bên mcredit. 2 hd . Đều 12 tháng. 1 cái e đóng 5 tháng 1 cái dc 2 tháng . Hiện giờ ảnh hưởng chỉ thị 16 e ko có thu nhập bị trễ 1 hd 2 tháng và 1 tháng. Họ nt kêu e tt gấp nếu ko sẽ xuống nhà cưỡng chế. E xin gia hạn nợ mà họ ko cho ạ. Admin cho e hỏi có cách nào ko ạ

    • Không có cách nào đâu bạn ạ, họ sẽ thu tiền phạt theo số ngày quá hạn. Nhưng bạn yên tâm không bị khởi kiện đâu vì mcredit thu lãi vượt mức quy định nên chỉ áp dụng các cách đòi nợ thôi.

    • Theo quy định có dư nợ từ 4 triệu trở lên mới bị kiện, và sau 36 tháng mới lập hồ sơ để khởi kiện. Với số tiền ít như của bạn thì nên trả đi để tránh rắc rối và phí phạt nhé.

 31. A cho e hỏi e có vay bên hd saison 25tr trong vòng 15 tháng,e trả được 9 tháng rồi giờ e k đủ khả năng để thanh toán nốt thì có bị khởi kiện không a..mong a rep

 32. Admin cho e hỏi chút ạ.
  E có vay 2 hợp đồng bên SHB. Cả 2 đều quá hạn 20 ngày. Bên văn phòng pháp lý có gọi và nt e vẫn nghe. Họ yêu cầu trong ngày phải thanh toán nếu không họ cho nhân viên thu hồi nợ về nhà.
  Mà e thì phải sang đầu tháng mới đóng tiền được. Cho e hỏi nợ nhóm 2 có bị nhân viên về nhà k ạ
  E tks ạ

   • Mình có vay tín chấp gpkd bên vpbank 100 tr ,mình trả được gần nửa rồi , còn dư nợ gốc 57tr, do gd mình gặp chuyện nên ko có khả năng đóng trả góp trong 8 tháng qua, tháng vừa rồi mình đã tiếp tục đóng, bên ngân hàng gọi mình và gửi giấy thu hồi nợ về nhà bắt tất toán ngay , nếu ko sẽ khởi kiện ra toà , mình ko có khả năng tất toán , chỉ có thể trả góp tiếp hằng tháng , liệu mình có bị khởi kiện ko bạn ?

 33. Admin cho e hỏi mình đang nợ vietcredit 28tr do dịch nên mình thất nghiệp,3 tháng nay mình chưa đóng cho ngân hàng…mình có bị khởi kiện ra tòa và có bị đi tù k ad..tư vấn giúp e

 34. E đang nợ 28tr bên vietcredit 3 tháng nay e trễ hạn và chưa có khả năng đóng vì giờ lãi lên cao quá..bên Vietcredit có kiện e và e có bị đi tù k ad,mong ad rep

 35. Admin cho e hỏi e có vay bên hd saison 25tt trả trong vòng 15 tháng,nhưng đến tháng thứ 10 thì e không còn đủ khả năng thanh toán..bên ngân hàng có gọi cho e và bảo sẽ bàn giao hồ sơ của e về địa phương,thu hồi lại vốn..nếu như e ko có thì e có bị truy tố về tội chiếm đoạt tài sản không ad

 36. Tôi có vay bên ngân hàng mb quân đội . Nhưng tôi vay qua cò bên ngoài và ngồi quán cafe để ký giấy tờ ..tôi vay 21tr và mỗi tháng tôi đóng 1tr360k và tôi đã đóng đc 11 tháng tưng ứng với 11tr cộng với tiền lãi là 360k thế là đc 14tr .. nhưng đến khi tôi hỏi hợp đồng thì bên đó bảo tôi mới đóng đc 4 tháng lên tôi rất bực mình và không đóng nữa !! H số tiền của tôi là 33tr cả lãi và gốc !! Liệu như thế tôi có bị ngân hàng tịch thu tài sản không và có bị đi tù không …!??

  • Trong trường hợp này là có hành vi lừa đảo rồi, bạn nên hỏi ngân hàng và nhờ sự giúp đỡ đi nhé. Đóng 11 tháng rồi trong khi đó tại ngân hàng mới là 4 tháng.

   • Tôi có vay 53tr bên tp bank mỗi tháng trả 2345k. Dc 8thang thì tôi ko may bị suy thận mãn tính phải nghỉ việc điều trị và không có khả năng thanh toán.hàng tháng phải tốn rất nhiều phí điều trị.xin hỏi tôi có bị khởi kiện ko

 37. Dạ cho em hỏi, em có vay ngân hàng 30 triệu đóng trong vòng 24 tháng mỗi tháng là 1 triệu 9, em đã đóng được 23 tháng rồi còn 3 kỳ nữa vì thất nghiệp nên mấy tháng nay rồi em không có khả năng trả, nay bên ngân hàng gọi điện về báo em là đã kiện em rồi, vậy có phải ngồi tù ko ạ, em cảm ơn ạ

   • A cho em hỏi ,. Em có vay bên công ty tai chính Home credit 70trieu trả trong vòng 28 tháng em trả được 22 tháng rồi . Hiện giờ Em gặp khó khăn tai chính nên đã trễ hẹn 3thang rồi . Ngân hàng gọi Em vẫn bắt máy . Nhưng em nói chưa có tiền đóng . Nếu kéo dài như vậy khoảng bao lâu mình sẽ bị kiện anh .

 38. Xin chào admin, hiện em đang có hai khoản vay/ thẻ tín dụng giữa HSBC và FE Credit cụ thê:
  HSBC 62 triệu( đã vào nợ xấu)
  Thẻ tín dụng 23 triệu quá hạn 10 triệu
  Fe Credit 30 triệu

  Hiện do covid và thất nghiệp nên từ tháng 12/2020 đến nay em đã không thể thanh toán cho các khoản vay này. Em cũng quá sợ nên không dám nghe máy dt. Bên HSBC vào tháng 4 cũng đã tiến hành ủy quyền cho 1 cty luật gửi thư nhắc nhở đến cho em
  Cho em hỏi là em có bị kiện không và với số tiền này em có phải đi tù không nếu như em không trả được
  Hiện em check CIC thì các khoản này đều liệt vào phát sinh nợ xấu vào t4 và t6 2021

  • Trường hợp của bạn rất có thể sẽ bị khởi kiện ạ, vì số dư nợ khá nhiều và cùng ngân hàng, công ty tài chính nữa. Vì vậy tốt nhất bạn nên trả hết đi ạ.

 39. Xin chào Admin, em có khoảng vay bên TPBank 15 triệu trả trong vòng 36 tháng, mỗi tháng đóng 967k. Do tình hình dịch nên em chỉ đóng được 11 tháng và cho đến nay em quá hạn đóng 8 tháng. Khi các anh ngân hàng có gọi thì em nói em xin trả nhưng các anh đòi đóng dồn khoảng tiền 15tr mới cho đóng tiếp hàng tháng. Em nghỉ dịch làm xe ôm kiếm thêm nên 1 tháng chỉ trả được 1tr mà Ngân hàng ko chịu nên em báo Ngân hàng là em mất khả năng chi trả. Ngân hàng nhắn tin là đưa hồ sơ ra tòa và khởi kiện dù em nợ chưa được 36 tháng và có xin giãn nợ.

  Liệu em có bị đi tù không Admin, cho em lời khuyên với ạ.

 40. Cho em hỏi em có vay ngân hàng 20 triệu đóng 24 tháng nhưng em đóng được 10 tháng do tình hình dịch bệnh em mới sanh em bé chưa có khả năng Chi trả 6 tháng qua mà ngân hàng nhắn tin đòi khởi kiện vậy có sao khong ạ

 41. Add cho em hỏi em nợ vpbank 100tr trả được 3 tháng thời hạn trả là 18 tháng miaeset 50tr trả được 5 tháng nhưng vì 1 số lí do mà 3 năm nay em chưa trả được, hiện tại các ngân hàng mới tung hình ảnh gia đình em lên mạng, vậy em có bị kiện ra toà kg? Và nếu liên hệ để trả dần thì làm bằng cách nào để liên hệ xin trả ạ? Mong add trả lời thắc mắc

 42. Anh ơi em có vay bên shinha 50tr, nhưng do dịch nên không có khả năng trả. Sau 2 năm em đi làm đóng bảo hiểm thì NV mới điện ạ. Gửi giấy mời về công ty có bị sao không? Có lên công ty đòi ko ạ

  • Rất có thể sẽ đánh giấy về công ty đồng thời thường xuyên gọi điện về công ty để đòi nợ bạn ạ. Trường hợp của bạn bây giờ mà trả thì sẽ phải trả phí phạt rất cao đấy ạ. Đồng thời cũng bị nợ xấu nhóm 5 rất khó để xóa.

 43. Cho e hỏi
  Chồng e vay ngân hàg 50tr ,mới trả đc 1 ít ,nhưng h chồng e vi phạm pháp luật và đag bị giam giữ hơn 1 rồi ,
  Giờ ngân hàg mới liên hệ e để nói về khỏi nợ đó
  Nhưng khoản nợ đó vay trước khi cưới và e k biết về khoản nợ ấy
  E k có khả năng chi trả ,v bây giờ khoản nợ đó sẽ sao ạ, và có bị khỏi kiện k
  Mong ad giải thích giúp e ạ !

  • Trường hợp của bạn thì vẫn phải tri trả nợ do hiện tại 2 người chung 1 hộ khẩu rồi. Nếu vay mà thế chấp mà không trả thì sẽ bị tịch tu tài sản, còn vay tín chấp thì rất có thể bị khởi kiện hoặc bị nợ xấu và phí phạt cao.

 44. Cho tôi hỏi: tôi có khoản vay bên vpbank(160tr), tôi đã trả được hơn 1 năm, số nợ còn lại là 120tr. Hiện tại do dịch bệnh, làm ăn khó khăn tôi đang bị nợ quá hạn 120 ngày. Bên ngân hàng yêu cầu tất toán hết khoản vay, nhưng hiện tại tôi chỉ có thể thanh toán đủ 4 kỳ chậm trễ, nhưng bên ngân hàng không nghe, vậy tôi phải làm sao ạ? Xin tư vấn giúp ạ.

  • Nếu ngân hàng không chấp thuận thì không còn cách nào khác đâu bạn ạ. Bạn có thể thương lượng với ngân hàng đóng đú phí phạt và làm giấy cam kết trả đúng thời hạn và đầy đủ.

 45. chào ad.. E có vay bên mirea 1hợp đồng 16tr trả trong vòng 24 tháng.. e đóng được 2 tháng thì chỗ em bùng dịch và hiện tại e đã chậm 26 ngày bên phía Mirea có nhắn tin cho em là sẽ chuyển hồ sơ sang bộ phận cấp cao xử lý.. Cho e hỏi như vậy là e sẽ bị những trường hợp gì ạ.. Mong ad trả lời em

  • Bạn sẽ bị:
   1. Nợ xấu, nợ xấu gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng và không thể vay vốn sau này ở đâu.
   2. Bị phí phạt bằng 150% lãi suất ban đầu tính trên thời gian quá hạn thực tế, phí khá cao.
   3. Bị gọi điện nhắc nhở đòi nợ mỗi ngày, cả người thân cũng bị gọi.
   4. Khởi kiện (trong trường hợp này thì rất thấp).

 46. Nếu khách hàng vay trả góp với số tiền 20tr mà do bị phá sản nên mới trả đc 3tr. Nay đã 2 năm rồi chưa thanh toán được thì có bị khởi kiện không?

 47. Xin chào admin. Xin phép ad giải đáp tình huống này cho mình với ạ.
  Mình chưa kết hôn và mình làm ăn nên có thông qua hội nhóm hỗ trợ làm hồ sơ vay ngân hàng 600tr bằng cmt và sổ hộ khẩu. Mình chỉ trả lãi được 1-2 tháng sau đó thì k có đủ điều kiện để trả thêm vì phá sản. Trường hợp của mình nếu k trả được nợ thì có bị hình sự hay là ảnh hưởng gì tới gia đình không ạ. Mogn admin có kinh nghiệm tư vấn giúp e ạ

  • Tất nhiên là có rồi bạn ạ, bởi vay với số tiền lớn và có hợp đồng rõ ràng nhưng không trả thì có thể bị khởi kiện vì tội lợi dụng lòng tin và chiếm đoạt tài sản.

 48. Em có vay bên MB bank với số tiền 15triệu góp trong vòng 24 tháng, em đã góp được 13 tháng thì dịch bùng nên em không đủ tiền để góp tiếp tục . Như vậy em có bị khởi kiện không ạ , có sđt lạ gửi tin nhắn sẽ khỏi kiện cho em ạ . Mong a/c phản hồi giúp em ạ . Em cảm ơn !

  • Ban đầu ngân hàng chỉ áp dụng biện pháp đòi nợ qua tin nhắn và thông báo. Nhưng cố tình không trả trong thời gian dài thì sẽ đưa hồ sơ ra tòa để khởi kiện nha bạn.

 49. E vay bên mirae 10tr góp 24thang e đóng được 7thang ma giờ tai bênh dịch cấm ,đi làm k đươc nên chưa có tiền đóng để tơi 10/08/2021 e có lương e thanh toán nên e trễ hạn 11ngay mà bên mirae nhăn hâm dọa nói khởi kiện ,như vây e có lên tòa án k ạ.xin a phản hồi dùm e ạ.e xin cảm ơn

 50. Cho em hỏi em có vay bên ngân hàng TP 30tr trong vòng 24tháng mà e đóng đk 5, 6 tháng mỗi tháng phải đóng cả lãi và gốc là 2tr123k xong rồi e sinh em bé và h k có khả năng tri trả, em phải nuôi 2con nhỏ ,trong thời gian đó bên ngân hàng cũng gọi r chửi bới các thứ r giờ thì lại có tin nhắn của bên cty luat Nam Dương j mà vay có 30tr mà đong được mấy tháng tháng như vậy thì có bị đi tù k ạ e đang nuôi 2con nhỏ.

  • Các tin nhắn dọa công ty luật, hay công an hoặc mời ra toàn thì toàn là của bên đòi nợ của TPBank thôi bạn ạ, hiện tại bạn không phải lo về việc đi tù đâu ạ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài TPBank sẽ cử người xuống tận nhà để đòi nợ, nếu phạt hiện thấy hành vi đủ điều kiện trả nhưng cố tình không trả thì họ mới đưa hồ sơ ra toàn để khởi kiện ạ.

 51. a ơi cho e hỏi e vay credit 14tr nhận về đc gần 13tr trong đấy là phí làm hồ sơ 7 trăm còn lại bảo là bảo hiểm e vay 12 tháng mỗi tháng phải đóng cả gốc và lãi là 1502000 e mới đóng đc 1 tháng và hai tháng nay e ko có tiền lên chưa trả giờ ngân hàng bảo kiện e phải làm sao ạ

  • Không kiện đâu bạn ạ, mới quá hạn 1 tháng người ta dọa bạn thế để trả nợ thôi. Ngoài ra bạn còn mua bảo hiểm khoản vay nữa, nên là khi mất khả năng chi trả công ty bảo hiểm sẽ phải đứng ra trả 1 phần hoặc toàn bộ số tiền còn nợ theo đúng hợp đồng mua bảo hiểm, nên bạn cứ yên tâm ạ. Sau đợit này thì thanh toán đầy đủ tiền phí và gốc là được nha.

 52. ad ơi cho e hỏi là e vay ngân hàng 20tr mỗi tháng e vẫn đóng đúng hạn nhưng tháng này cty gửi lương chậm nên e trễ hạn đóng hơn 1 tuần thì có bị sao không ạ

 53. Xin chào, mình có vay bên shihan 20tr đã đóng gần xong còn khoảng 3,4 tháng nữa nhưng đã hết khả năng đóng. Hôm nay có người xưng là bên toà án gọi nói là bên shihan đệ đơn kiện, nếu không trả sẽ bị truy cứu tiền án tiền sự. Do dính vào tín dụng đen nên mình rất bất lực, mình phải làm sao ạ

  • Người gọi cho bạn không phải là bên toàn án đâu ạ, toàn án thì có gửi giấy đúng trình tự, họ là nhân viên đòi nợ. Còn bạn nên thanh toán số tiền thiếu càng sớm càng tốt để không bị tính phí phạt cao hơn.

   • Xin chào admin mình có vay 2 ngân hàng 1 bên là mireacset 50tr gop 36t mình đóng được 7th rồi 1 ngân hàng TP bank mình vay 20tr mjh góp đc 5,6thang .do dịch k có việc mình trễ hơn 3tháng rùi mình có chặn số ngan hàng . mà bên ngan hàng TP bank có nhan tin đe dọa mình đủ thứ .Zay mình có bị khởi kiện ra tòa k ạ

    • Nếu bạn có hành vi cố tình không trả nợ và chạy trốn thì ngân hàng TPBank sẽ đưa hồ sơ ra toàn để khởi kiện còn bên Mirea Asset sẽ bán hồ sơ nợ xấu cho các công ty đòi nợ để đòi nha.

  • Đúng rồi bạn ạ, đối vớ ngân hàng nếu thế chấp tài sản mà không thanh toán đúng hạn thì ngân hàng có quyền tịch thu tài sản. Nhưng mới trả chậm 1 tháng thì không bị tịch thu đâu ạ. Nếu bạn gặp khó khăn thì nên gọi điện hoặc tới ngân hàng xin gia hạn nhé.

 54. Cho em hỏi là em vay online 5tr giờ do dịch em trể 1 tháng rồi chưa thanh toán, họ còn nói sẽ đưa lên mạng xh, vậy em có bị làm sao không ạ. Mong ad trả lời giúp em ạ

 55. A mình có nho mk vay ngân hàng shb 40tr. Phí bảo hiểm 2.2tr. tổng tiền ngân hàng tính là 42.2tr. a đã đóng 7 th với mức 2840k/th mà đến lúc hỏi tất toán thì họ báo còn 34tr gốc , phí phạt 1tr5. A mk bức xúc vì cách tính lãi của ngân hàng. Nếu ko trả thì chỉ là nợ xấu hay như nào ạ. Và mình la ng đứng ra vay thì có sao ko ạ

 56. Em chào luật sư, hiện e đang mắc một khoảng nợ bên ngân hàng tín dụng từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021 lúc đầu e vay 20.0000đ sau đó e trả theo kỳ hạn được 4 5 tháng rồi em bị thất nghiệp với bị dịch năm 2021 nên em không có khả năng trả nợ mà phía ngân hàng gọi báo số tiên e nợ là 43.0000 , em không có khả năng trả hết số tiền như trên, vì vậy trường hợp của e có cách nào giải quyết không ạ

 57. Mình có vay 30tr ngân hàng mp trả trong 24 tháng , hiện tại mình đả trả được 14 tháng tổng số tiền 31tr sau đó do dịch và thất nghiệp không có khả năng chi trả cũng đả quá thời hạn chi trả mình vẫn chưa có khả năng chi trả thì có bị truy tố hình sự chưa ạ

 58. Mình vay ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn ở quê 50 triệu sau 36 tháng hết hạn mình chỉ trả được 10 triệu và bây giờ đã quá hạn 1 năm thì mình có bị khởi kiện không bạn ơi? Giờ thì mình đang làm ở xa quê.

 59. Dạ cho e hỏi e vay ngân hàng mariaset với số tiền 30tr tổng lãi 1 tháng e trả 2.024.000 mà trả trong vòng 24 tháng nhưng e trả đc 11 tháng. Mà khi e vay sổ hộ khẩu ở gia đình ck sau khi ly hôn e tách khẩu rồi. Giờ họ gửi giấy khởi kiện về bên gia đình ck e. Liệu e có bị đi tù và gd e có bị ảnh hưởng k ạ. Do nuôi con nhỏ mà thất nghiệp k đủ khả năng trả,sdt bữa e vay bị

 60. Ad cho em hỏi với
  Em có vay bên shinhan finance 1 khoản 40tr trong 48 tháng
  Đến cuối năm 2020 em thất nghiệp từ đó giờ nên không có khả năng thanh toán, dư nợ của em còn 30tr
  Bên sh có uỷ quyền cho một bên thứ 3 là vp luật sư yêu cầu tt khoản nợ quá hạn la 40tr và gửi giấy đề nghị thanh toán về địa phương nếu không sẽ tố cáo em lên huyện nhưng e lại đang thất nghiệp chưa có khả năng thanh toán,
  Không biết em có bị kiện đi tù hay làm sao không ạ, xin ad tư vấn giúp em hướng giải quyết với
  Em cảm ơn

  • Trước hết bạn cần thanh toán đầy đủ số tiền theo yêu cầu.
   Bên Shinhan Finace sẽ liên hệ để thông báo nợ nếu khách hàng cố tình không trả nợ thì sẽ gọi điện và gửi giấy về địa phương hoặc tới tận nhà. Đối với 1 khoản vay lớn như bạn thì nguy cơ bị khởi kiện là rất cao. Thến nên cách tốt nhất là thành toán hết dư nợ.

 61. Cho e hỏi e vay tiền bên ngân hàng tien 25tr mà kí hợp đồng ở ngoài quán cafe mỗi tháng e đóng 2tr48 e chỉ mới đóng đc 1 tháng do dịch bệnh e k có khả năng chi trả nữa vậy có s k ạ

 62. Ad cho e hỏi,lúc đầu mình có vay bên vietcredit 30tr nhưng đóng mấy năm dư nợ vẫn còn 30tr,mấy tháng nay dịch e ko đủ khả năng để đóng..bên nh có gọi e ít khi nge máy,vậy cho e hỏi bên vietcredit có kiện e và có đi tù k ad?

  • Theo quy định thì bạn phải đóng phí phạt trả chậm, nếu như không đóng đầy đủ và cố tình không trả thì sẽ bị nợ xấu và rất có thể bị khởi kiện.

 63. E có vay shinhan 70tr, 1 tháng trả3tr1, đã đóng đc 21 kì, tới kì tháng 9 e ko đóng đc. Nhưng thời gian dịch bệnh e ko còn khả năng đóng và cũng không xoay sở đc nữa. E có xin cty gia hạn lại nợ nhưng cty nói ko đc nợ quá hạn mới lm thủ tục giả quyết. Hiên tại, hơn 1 tháng e chưa thanh toán đc. E xin cho e thời gian để thanh toán từ từ nhưng họ ko chịu. Cty gọi điện nói e vay mượn để trả, nếu ko sẽ gọi điện cho ng thân để họ trả. Giờ bên cty họ sẽ làm j, Giờ e phải làm sao khi ko có khả năng thanh toán ạ

  • Họ sẽ gọi điện và gửi tin nhắn cho tất cả người thân của ban. Bất cứ khi nào cũng sẽ gọi điện.
   Tiếp đó sẽ đưa bạn vào danh sách nợ xấu.
   Đăng hình ảnh, nhắn tin riêng cho từng bạn bè trên mạng xã hội để bôi nhọ, đòi nợ,…
   gọi điện đe dọa, nhắn tin mao danh tòa án, công an để đòi nợ.
   ĐÂY LÀ NHỮNG VÁN ĐỀ BẠN SẼ GẶP PHẢI. VIỆC CỦA BẠN KHÔNG CẦN PHẢI LÀM GÌ CẢ, NHƯNG SAU NÀY KHI HẾT DỊCH SẼ PHẢI THANH TOÁN CẢ TIỀN GỐC, LÃI, PHÍ PHẠT CỦA KHOẢN VAY.

  • Bạn nợ ở đâu? Nếu nợ ngân hàng mà dư nợ trên 4 triệu sau 36 tháng thì sẽ bị khởi kiện ra tòa nha. Hiện tại thì bạn đang bị nợ xấu nhóm 5 và phải chịu phí phạt cao.

 64. Em có 1 khoản vay bên Mcredit 27tr trong 24 tháng đóng dc 12 tháng thì dịch đóng trễ 3 tháng, tổng nợ 3 tháng là 5.700.000 ngân hàng dt e vẫn nghe và trình bày rõ là khi nào e đi làm lại dc e sẽ đóng lại từ từ. Nhưng có Sđt nhắn tin là mời e ra ủy ban nhân dân phường để khởi kiện. Cho e hỏi là e có bị khởi kiện ko ạ

 65. Em có vay ngân hàng vp bank với số tiền 99 triệu năm 2017.trả trong 48 tháng nhưng em chưa có thanh toán đc một tháng nào.ngân hàng gọi điện báo cho em là nợ của em lên 246tr.ngân hàng khởi kiện ra tòa thì em phải trả ntn hoặc ngồi tù có phải trả tiền ko.

  • Vay ngân hàng sau 36 tháng mà không trả thì bị khởi kiện thật nha bạn. Dư nợ trên 4 triệu là đã bị kiện rồi, bạn nên thu xếp trả đi ạ vì VPBank tính lãi theo đúng quy định nên họ sẽ kiện thật đó ạ.

 66. Em có vay 13tr ở TPBank vào đầu tháng 3, em có đóng được 3 tháng mỗi tháng đóng 1tr306đ và ngắt quảng vì dịch thất nghiệp không đóng được tới nay là 4 tháng. Cho em hỏi ngta có tới nhà đòi nợ và bị khởi kiện không ạ? Em xin cám ơn ạ

 67. Cho e hỏi e có mua điện thoại trả góp bên ngân hàng MB bank. 14triệu trả trước 1triệu vay lại 13 triệu
  Đóng 12tháng mỗi tháng đóng 1tr6. Nhưng e đóng được 2tháng đến nay đã hết hạn mà e vẫn chưa đóng được số còn lại vậy e có bị kiện k ạ

 68. Admin tu van giup e, e no tin chap vpbank 39tr gop đc 16th ,con du no 22tr hon 4thang nay chua đong ngan hang co gui giay bat tra du no goc va lai đoi kien, va co xuong nha đoi tham đinh tai san đe kien ra toa, thang toi e moi co t đong lai hang thang, vay e co bi kien ko a tu van giup e

 69. E có vay 10tr của mirae asset đóng 18thang nhưng hiện tại dịch bệnh k có đi làm e chỉ mới đóng dc 13tháng còn nợ lại 5tháng là 4tr7 .e trễ hạn đóng hoặc k trả phần còn lại k biết có bị kiện hay tìm đến nhà k ạ vì e bị khoá sim lâu r ạ

 70. Ad trả lời gúp e vs ạ, e đi vay 5tr, bị lừa ra tgdt đứng tên 14tr, e nghĩ về họ cho e vay tưng đó tiền, về họ trả e đúng 5tr, e ra về, xong quay lại k vay nữa nhưng họ đóng cửa mất và bảo k liên quan, đến h e đã đóng 14tr gốc r, e k đóng nữa lãi lên 10tr, e k trả có s k, e tin chắc là quán đt ăn dây với ng lừa e, mong a giải đáp

   • Chào a…e có vay bên shinhan 100tr.đóng dc 4 5 tháng…3.2021 thì bị dịch.. Đến nay e chưa có khả năng tra….e có gọi ra shinhan nói là trả từ từ mà họ kêu thanh toán hết…và nói đã gửi đơn khởi tố đến địa phương….bây giờ em phải làm sao ạ.
    Bên shinhan đủ thời gian kiên e chưa ạ

  • Ad cho mình hỏi, mình có vay bên tp bank 30tr, đóng thành 51tr trong vòng 24 tháng. Mình có đóng hết số tiền gốc còn lãi do dịch Mình lại làm tự do xe ôm giờ ở nhà. Gần năm nay mình chưa đóng họ gọi điện nay nt là luật sư gửi kiện thì có bị kiện ko ạ?

 71. Nhà em có vay ngần hàng FE và còn nợ lại 7tr nhưng do dịch kh còn khả năng chi trả nên đã bùng 4 tháng, và bị gửi tin nhắn nói khởi kiện nhưng tháng sau em mới có lương trả đc thì có bị sao kh ạ

 72. Cho e hoi moi dau e muon 50trieu ma e tra dc 12lan roi ma noi no gốc e con 35tr roi cho e vay thêm 60may trieu nua La e no 100tr voi tien ho so ma gio thang nay dich benh e bi benh nua e chua co tien tien hiện tại gio e k co tien đồng cung k đi lam dc e đinh qua Tết e đi lam dong gio gần Tết k ai muon ca Neu e k dong 2thang nhu vay co bi kien ra toà k v ad e đinh qua Tết e bát dau đi lam dong lai bình thường ah bua e cung noi dich e bi benh k viec lam e noi de e kiem tien tu tu dong

 73. Dạ em có dùng thẻ tín dụng của citibank quá hạn 5 tháng. Tổng dự nợ là 48tr. Không biết ngân hàng sẽ làm như nào ạ vì em liên hệ lên ngân hàng mà không gặp được người hỗ trợ. Viết mail không ai trả lời ạ.

 74. Ad cho em hỏi em mua đt góp bên HDsaison . 18tr trả 9th em trả được 6th còn 3th nữa. Mà giờ em có con nhỏ chưa có tiền để đóng . Vậy em có bị kiện và bị HD tới nhà cưỡng chế không ạ ?

 75. Ad cho e hỏi e có vay bên tpbank 20tr trả trong 12t nhưng vừa vay xong e bị tai nạn lao động và chưa trả đc tháng nào đến nay trận hơn 2t rồi thì họ có về nhà ko ạ

 76. E có vay bên tpbank 20tr và trả trong 12t nhưng e vừa vay đc mấy ngày e đi làm bị tai nạn lao động và chưa đóng đc tháng nào đến nay trậm hơn 2t rồi ạ họ nt đe doạ này kia kb họ có về nhà ko a nhỉ

 77. Em cho 1 chị mượn CMT mở 1 tài khoản thanh toán nhưng số đt, mail và internetbanking chị đó dùng. Chị nhờ em ký 1 số giấy tờ và ra ngân hàng uỷ quyền cho chị này dùng tài khoản thanh toán này. Do tin tưởng em đã k đọc những giấy tờ này. Trên giấy uỷ quyền không có uỷ quyền về mở khoản vay và thẻ tín dụng. Và cách đây 2 tháng ngân hàng có về nhà em đòi nợ. Khoản tiền lên đến 200tr(gốc) do mở các khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng. Em có ra ngân hàng hỏi và họ báo tất cả khoản vay và tín dụng này là mở online nên không có giấy tờ gì. Và hôm nay em nhận được thông báo khởi kiện của phía ngân hàng về xã báo nếu đến hết ngày 17/2/2022 nếu em không thanh toán cả gốc và lại ngân hàng sẽ kiện em. Và mọi chi phí kiện sẽ do em chịu (số tiền cả gốc và lãi tạm tính đến ngày 1/2/2022 là 224tr và đã chuyển nợ quá hạn). Em cũng đi trình báo công an làm việc rùi, nhưng họ báo TH của em thì em với ngân hàng sẽ thoả thuận với nhau, chứ bên công an chỉ tìm được chị lừa em kia mới giải quyết vụ này lừa đảo thôi ạ. Giờ em đang không biết phải làm sao mong mọi người tư vấn giúp em với ạ. Em đang là sinh viên nên cũng không đủ khả năng chi trả được ạ. Em cảm ơn ạ.

  • Trường hợp này ngân hàng họ làm theo quy định thôi bạn ạ, bạn đứng tên thì họ chỉ đòi bạn thôi. Bây giờ b chỉ có tìm được chị kia và nhờ công an giải quyết vụ lừa đảo này. Đây cũng làm lời cảnh báo với những bạn tin người cho mượn giấy tờ tùy thân. Tuyệt đối không được cung cấp hoặc giúp ai để tránh mang vạ vào thân.

  • Trước tiên là bạn sẽ bị phạt quá hạn.

   Sau đó rơi vào nợ xấu/

   Tiếp đó bên Fe Credit sẽ gọi điện làm phiền, đe dọa, nhắn tin đủ các kiểu trên đời.

   Nhấn tin gọi điện cho bạn bè, người thân, công ty,… không liên quan cũng bị gọi.

   Sau một thời gian dài nếu không liên lạc và đòi nợ được thì sẽ thôi không gọi nữa.

 78. Cho em hỏi, em có mua trả góp đt 6 tháng mỗi tháng đóng 1tr7, em đóng đc 4th r còn 2th sau e gặp vấn đề tài chính nên chưa thanh toán đc. Nta điện đòi đưa hồ sơ về địa phương khởi kiện. Như v có s kh ạ nếu e kh đóng luon thì sao ạ ?

  • Nếu như bạn không đóng thì sẽ dính nợ xấu, bị phạt phí cao hơn và thường xuyên bị gọi điện làm phiền cho người nhà, người thân, đồng nghiệp.

 79. Cho e hỏi. E có vay bên HDsaison 92tr .thời hạn 24tháng. E đã đóng được 12 tháng bao gồm cả phí phạt là 72tr rồi. Hiện tại e chưa thanh toán 6thang nay.mà trên hệ thống hôm nay là đã 65.500 rồi. Như vậy là sao vậy amin.số đt e bị mất nên công ty không gọi cho e được. Liệu như vậy có bị khởi kiện hay xuống nhà thu hồi dư nợ gốc luôn không ạ.rất mong được trả lời ạ.xin cảm ơn.

 80. E có mượn bên Mcredit hai hợp đồng tổng số tiền là 37tr và e bị trễ 19 tháng, bây giờ e muốn tất toán cả hai hợp đồng thì số tiền lên đến 68tr trong khi e đã thanh toán được 8 tháng, bây giờ e không chịu đóng thì họ có kiện e không ạ

  • Vì bạn quá hạn tận 19 tháng nên số tiền nợ cứ cộng dồn và nhân lên đó ạ. Mcredit là đơn vị cho vay áp dụng lãi suất đúng theo quy định thế nên có thể bạn sẽ bị khởi kiện nếu như không thanh toán đầy đủ đó ạ.

 81. Nhờ ad giúp: tôi có vay bên NH TP bank 1 khoản 14tr mới đóng đc 1 tháng lãi từ ngày 6/4/2020 do ko làm ăn đc và đi tù mất 1 năm. Đến giờ mới ra đc 6 tháng cũng chưa có cv làm. Giờ thấy bên công ty luật đòi nợ hộ và khởi kiện.. trường hợp như tôi có cách nào giải quyết. Liệu có bị xử phạt hình sự

 82. Cách đây 5 năm tôi có vay tín chấp bên ngân hàng VPbank 70 tr phí dịch vụ 2tr500 để làm ăn,nhưng do thua lỗ tôi có trả cho ngân hàng cả gốc và lãi là khoảng 35 tr . Và xin vào cty đi làm nhưng do bên ngân hàng bán khoảng nợ của tôi cho bên công ty đòi nợ và họ phát tán những hình ảnh trên fb là trốn nợ ,bị truy nã và tôi đã bị cty cho nghỉ việc và cho đến nay chưa xin được việc ở đâu và cũng mất khả năng trả nợ, giờ ngân hàng mời cty luật khởi kiện thì tôi phải làm sao ạ.

  • Trường hợp này thì bạn phải thanh toán khoản nợ thôi ạ. Vì bên ngân hàng không giống với các công ty tài chính đâu ạ. Họ sẽ kiện thật nếu như bạn cố tình không trả.

 83. Cho mình hỏi 2 năm trước mình vì làm ăn bị vỡ nợ nên có vay các cty tài chính và ngân hàng như mirea, tpbank, fe, msb. Các khoản vay được giải ngân cùng lúc . Bên cạnh đó mình có vay nợ của xã hội đen bên ngoài. Trong khi tình hình kinh tế đi làm lương k đủ để trả các khoản nợ trong tháng. Nên mình đã không thể trả được nợ cùng lúc cho các cty vậy mình có bị.kiện ra tù k ạ?

 84. Cho e hỏi e có vay thẻ vietcedic tổng trước sau 16tr. Do dịch nên e ko đóng đã 8 9 tháng.và hôm nay e nhận được thư gởi của bên luật hà nội gì đó. Nội dung nói là nợ tổng là 29tr mấy quá hạn 277 ngày..nói phải thanh toán trước ngày…nếu ko sẽ bị kiện ra tòa. Cho e hỏi bây giờ e ko có khả năng đóng trả hết vậy mỗi tháng e trả 500k tới hết có được ko add. Mong trả lời

  • Người gọi cho bạn không phải là công an đâu ạ. Nếu bạn bị khởi tố thì sẽ có giấy từ phường, xã gửi về nhà triệu tập chứ người ta không gọi điện như vậy đâu ạ.

 85. A d ơi cho mình hỏi mình vay 120tr, mình đặc trả được 50tr, nhưng giờ ko còn khả năng chi trả nữa, như vậy mình có bị khởi tố hình sự ko ad, mong ad rep hổ trợ câu hỏi mình thật sự rất khó khăn ko thể trả được nữa….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây