Vay tín chấp xã hội đen là lựa chọn vay tiền nhanh chóng, không cần điều kiện gì. Nhưng liệu có nên vay tiền theo hình thức này không. Những hệ lụy nào sẽ tới khi chúng ta không cẩn thận khi vay tiền xã hội đen. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp xã hội đen

Vay tín chấp xã hội đen là hình thức cho vay tiền nóng. Những người cần tiền ngay hoặc không đạt đủ điều kiện vay tiền ở ngân hàng thường lựa chọn hình thức này. Cách vay này sẽ áp dụng lãi suất theo ngày và có lãi suất rất cao. Nhưng do ưu điểm của cách vay này là vay ngắn, có tiền ngay nên rất nhiều người biết là nguy hiểm nhưng vẫn vay.

Vay tiền nóng xã hội đen thường không có hợp đồng ghi rõ ràng mà chỉ được thỏa thuận miệng. Người đi vay có thể biết hoặc không những mối nguy hiểm nhưng vì cần tiền để giải quyết công việc nên vẫn đăng ký vay. Chỉ khi nào tới ngày trả tiền thì mới “ngã ngửa” vì số tiền lên quá nhanh.

Vay tin chap xa hoi den

Các hình thức cho vay nóng hiện nay:

1/ Vay tiền trong ngày

2/ Vay tiền theo tuần.

3/ Vay tiền theo tháng.

4/ Vay tiền đứng

Lãi suất vay tiền xã hội đen là bao nhiêu

Theo pháp luật quy định tại quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN có ghi rõ. Ngân hàng cho vay tiền nóng với lãi suất không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Nhưng thực tế cho vay tiền xã hội đen thì lại thu lãi suất cao hơn gấp nhiều lần.

Thường thì lãi suất sẽ được tính theo 2.000 đến 5.000 VND 1 ngày. Tính ra lãi suất đã là 100%/năm, cơ nơi còn lên đến 200%/năm. Chính vì như thế khách hàng cần chú ý khi đi vay tiền theo hình thức này.

Số tiền vay tối đa theo hình thức xã hội đen

Hạn mức vay tối đa theo vay tín chấp xã hội đen không có con số cụ thể. Chỉ cần người đi vay có nhu cầu là bên cho vay sẽ đáp ứng ngay.

Thủ tục vay tín chấp xã hội đen cần gì

Chỉ cần một giấy ghi nợ viết tay do bên cho vay ghi người đi vay chỉ cần ký là xong. Thậm chí có những nơi còn chỉ cần thỏa thuận bằng miệng là được. Bất kể người đi vay là sinh viên, người đi làm, không có công việc ổn định vẫn vay được.

Họ sẽ giữ chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên, hộ khẩu bản sao thôi là đã được nhận tiền muốn vay rồi.

Rủi ro gì khi không trả tiền vay xã hội đen

Vay tin chap xa hoi den

Khi bạn đi vay vốn tại ngân hàng, tổ chức tín dụng nếu không trả được tiền thì sẽ được xử lý theo pháp luật. Nhưng đối với kiểu vay tiền xã hội đen thì lại khác. Nếu không trả tiền đúng hạn thì sẽ bị đòi nợ theo cách côn đòn, khủng bố, đe dọa tính mạng…

Ngoài ra các khoản phí phạt do trả chậm sẽ cao làm tăng số tiền lãi lên rất nhiều. Nhiều khách hàng trả mãi vẫn không hết được tiền gốc do phải gánh tiền lãi quá cao.

Hệ lụy vay tín dụng đen không trả có sao không

Những lưu ý khi đi vay tín chấp xã hội đen

Đối với cách vay tiền này mình không mong các bạn vay tham gia. Nhưng nếu đã chót đi vay rồi thì hãy chú ý một số điểm sau đây nhé.

– Chỉ vay tiền với hạn mức thấp và đảm bảo có thể trả ngay trong một thời gian ngắn.

– Trả tiền đúng thời hạn đã cam kết để không phải chịu khoản phí phạt cao.

– Nếu thực sự cần tiền gấp bạn có thể đăng ký vay tiền ở Home Credit, Fe Credit. Đây là những đơn vị cho vay tiền chỉ cần CMND và áp dụng lãi suất đúng theo quy định của pháp luật.

Qua bài viết này thì các bạn cũng hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của cách cho vay tiền nóng xã hội đen rồi phải không. Tốt nhất là không nên vay nóng để không phải gặp các rủi ro không đáng có.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây