Bạn đang có nhu cầu mua sắm, chi tiêu cho bản thân? Hay chỉ đơn giản là cần tiền gấp để giải quyết vấn đề tài chính nhưng không có thời gian kiếm nguồn vốn. Mọi nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm đều được gói gọn bằng hình thức vay tiền trả góp bằng CMND. Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ hồ sơ, thủ tục vay vốn cũng như không biết cách vay tiền trả góp theo tháng sao cho hiệu quả. Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây. 

Vay tiền trả góp bằng cmnd là gì?  

Vay tiền trả góp bằng CMND là hình thức vay tín chấp dành cho các đối tượng khách hàng vay dài hạn. Trong đó, tổng khoản vay sẽ được chia nhỏ theo từng đợt và người vay có nhiệm vụ thanh toán từng khoản tiền định kỳ hàng tháng. Thay vì thanh toán trong một lần thì khách hàng có thể trả theo từng tháng cho đến ngày đáo hạn (ngày cuối cùng tất toán).

Đối với hình thức vay dài hạn này, thủ tục đơn giản được gói gọn bằng CMND thông qua nền tảng online trên website hoặc ứng dụng di động phát triển bởi các tổ chức tín dụng. Kỳ hạn vay tiền trả góp sẽ kéo dài từ 60 ngày đến tối đa 48 tháng. 

Điều kiện  

Để hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ vay trả góp theo tháng, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây: 

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm trên toàn quốc. 
 • Trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi đến 60 tuổi  
 • Sở hữu CMND/CCCD chính chủ, nguyên vẹn và còn hiệu lực pháp lý. 
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất,… 
 • Mức thu nhập ổn định tối thiểu 3 triệu đồng/tháng. 
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để dễ dàng trong quy trình giải ngân.

Hạn mức  

Hạn mức vay trả góp bằng CMND thường không quá cao so với các hình thức trả góp bằng tài sản thế chấp. Chỉ dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu, 15 triệu, 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ nhận được chính sách khá hấp dẫn nếu vay nhiều lần liên tiếp. 

 • Đối với khách hàng mới: Được vay tối đa từ 1 triệu – 4 triệu đồng 
 • Đối với khách hàng vay lần thứ 2 trở đi: Khoản vay được duyệt từ 5 triệu – 20 triệu tùy thuộc vào độ uy tín của lần trước hoặc điểm tín dụng của bạn. 

Lãi suất vay  

Lãi suất vay trả góp cam kết không vượt quá 20%/năm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. 

Lợi ích và hạn chế khi vay trả góp theo tháng bằng CMND  

Cân nhắc và phân tích từng ưu điểm lẫn hạn chế khi vay trả góp sẽ giúp khách có góc nhìn đa chiều hơn.

Lợi ích  

 • Không cần giấy tờ phức tạp hay tài sản thế chấp tài sản. 
 • Thời hạn thanh toán kéo dài lên đến 36 tháng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính 
 • Nhận tiền giải ngân nhanh chóng chỉ trong vài tiếng sau khi hoàn tất đăng ký. 
 • Thủ tục, giấy tờ đơn giản nên quy trình xét duyệt sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn. 
 • Hỗ trợ mỗi ngày mỗi giờ, bất kể ngày hay đêm. 
 • Phương thức thanh toán linh động  

Hạn chế  

 • Lãi suất tương đối cao, gấp 2 – 5 lần so với mức lãi suất thông thường tại ngân hàng. 
 • Khách hàng phải trả thêm một số chi phí phát sinh trong quá trình vay vốn như phí phạt trả chậm, phí dịch vụ, phí trả nợ trước hạn,… 
 • Hạn mức vay tương đối thấp nên chỉ phù hợp mục đích tiêu dùng, chi tiêu, mua sắm,… 

Top 5 đơn vị cho vay trả góp online bằng CMND uy tín hiện nay

Takomo 

Takomo là một trong công ty tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trực tuyến. Khi vay tiền online trên nền tảng website/app, khách hàng của Takomo sẽ được hỗ trợ cấp tốc hạn mức hấp dẫn từ 500K đến 10 triệu đồng. 

Đối với khách hàng mới, lần đầu được vay tối đa 2 triệu đồng và 10 triệu đồng cho lần vay tiếp theo. Mức lãi suất Takomo không quá cao chỉ dao động từ 12% – 18,3%/năm. 

Findo 

Tương tự như Takomo, Findo là một trong những ứng dụng vay tiền online bằng CMND/CCCD nổi bật trên thị trường hiện nay. Khi đăng ký khoản vay trên Findo, khách hàng sẽ được hỗ trợ hạn mức từ 250K đến 10 triệu đồng với mức lãi suất áp dụng từ 12% – 20%/năm. 

Home Credit 

Với hơn 25 năm thành lập và phát triển trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, Home Credit đã chinh phục hàng triệu khách hàng Việt Nam với các chính sách hấp dẫn. Khi vay tiền trả góp tại Home Credit, khách hàng sẽ nhận được hạn mức cực khủng lên đến 100 triệu đồng trong thời hạn trả góp tối đa 24 tháng.  

FE Credit 

Với độ phủ sóng mạnh mẽ của FE Credit, có lẽ khách hàng Việt không còn quá xa lạ với thương hiệu vay vốn này. Khi vay tiền trả góp bằng CMND tại FE Credit, người vay sẽ được hỗ trợ hạn mức từ 5 triệu đến 70 triệu đồng với mức lãi suất từ 1,75%/tháng trở lên. 

HD Saison 

Khi vay tiền tại HD Saison, khách hàng sẽ trải nghiệm đa dạng các sản phẩm hấp dẫn khác nhau với tốc độ giải ngân trong 24h. Đặc biệt đối với gói vay trả góp bằng CMND, HD Saison sẽ cung cấp hạn mức tối đa lên đến 100 triệu đồng với mức lãi suất chỉ từ 1,07%/tháng. 

Các bước đăng ký vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd 

Để thực hiện đăng ký vay trả góp online theo tháng, khách hàng cần thực hiện theo các bước sau đây. 

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng di động cho vay. Sau đó vào mục “Đăng ký”  
 • Bước 2: Điền toàn bộ thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu. 
 • Bước 3: Cung cấp ảnh chụp chân dung, ảnh chụp CMND/CCCD hai mặt rồi tải lên hệ thống. 
 • Bước 4: Bấm hoàn tất và chờ đợi nhân viên thẩm định, xét duyệt 
 • Bước 5: Nhận tiền giải ngân được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng (thẻ ATM) đã đăng ký trước đó. 

Kinh nghiệm khi vay tiền trả góp theo tháng 

Sau nhiều năm phát triển mô hình vay tiền trả góp theo tháng, nhiều đơn vị tài chính đã đúc kết ra được một số kinh nghiệm quan trọng cho khách hàng như sau: 

 • Hãy tham khảo và tìm hiểu từng đơn vị vay tín chấp trả góp khác nhau để xác định được bạn có đủ khả năng vay vốn hay không, địa chỉ đó có phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn.  
 • Rà soát lại toàn bộ thông tin cá nhân lần nữa nhằm bảo đảm không có bất cứ sai sót nào. Việc khai báo chính xác thông tin sẽ giúp nhân viên xét duyệt hồ sơ nhanh hơn. 
 • Hãy cân nhắc lại lần nữa hạn mức, lãi suất và thời hạn trả góp để chắc chắn rằng bạn đủ khả năng trả nợ. Cách đưa ra hạn mức phù hợp nhất là dựa trên mức thu nhập hàng tháng của bạn. 

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND là hình thức vay tín chấp không chỉ giải quyết dứt điểm các khó khăn tài chính mà còn linh động về thời hạn thanh toán dài hạn. Vì vậy, nếu bạn đang cần gấp một khoản vay nhưng e ngại về thời gian trả nợ gấp gáp, hãy sử dụng dịch vụ vay tín chấp bằng CMND để được hỗ trợ khoản vay kịp thời. 

Bài viết được tham khảo từ: https://takomo.vn/vay-tien-tra-gop/

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây