Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Độ tuổi nào thì được mở thẻ ngân hàng để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ở dưới đây nhé.

Hiện nay xã hội phát triển và kéo theo các dịch vụ khác trong đó có dịch vụ ngân hàng. Nhu cầu sử dụng thẻ ATM không còn dành riêng cho những người kinh doanh, buôn bán nữa. Mà bất cứ người nào trong chúng ta bao gồm cả người trẻ cũng cần phải có một tài khoản ngân hàng.

Nhưng theo như quy định bạn được biết thì người phải từ 18 tuổi trở lên mới được quyền mở tài khoản ngân hàng. Vậy thông qua bài viết dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ mang đáp án dưới 18 tuổi có làm được thẻ ATM Agribank hay không? Mời tất cả mọi người cùng tham khảo!

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không?

duoi 18 tuoi co lam duoc the atm agribank

Dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở được thẻ ATM Agribank. Với trước kia thì người phải đạt đủ 18 tuổi thì mới được tham gia vào dịch vụ ngân hàng. Nhưng theo như quy định mới khách hàng từ 15 tuổi trở lên và đã có chứng minh thư nhân dân có thể tự đăng ký mở thẻ.

Không chỉ Agribank mà tất cả các ngân hàng đều chấp nhận cho người từ 15 tuổi mở thẻ. Ngoài ra nếu như người từ 11 tuổi thì cũng có thẻ dùng được thẻ ATM nhưng với điều kiện phải có bố mẹ là người bảo lãnh đi cùng, và thẻ sẽ bị hạn chế một số chức năng.

Người dưới 18 tuổi có tự mở được tài khoản Agribank như người bình thường. Nhưng với yêu cầu phải có CMND hoặc căn cước công dân được nhà nước cấp,

Độ tuổi mở tài khoản ngân hàng do Agribank quy định

Độ tuổi mở thẻ ATM Agribank cũng được quy định rõ ràng. Và ngân hàng cũng sẽ chấp nhận những đối tượng này mở thẻ.

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Các công dân từ 15 tuổi trở lên và đã được cấp chứng minh thư nhân dân và có đầy đủ nhận thức, khả năng chịu trách nhiệm dân sự đều có thể tham gia mở thẻ ATM.

Nhưng ngân hàng chỉ chấp nhận cho khách hàng dưới 18 tuổi mở loại thẻ ATM thông thường. Các thẻ Mastercard/ Visa, thẻ ghi nợ sẽ không được cung cấp. Vì ở độ tuổi này các bạn chưa đủ nhận thức và trách nhiệm để sử dụng các loại thẻ trên. Phải từ 18 tuổi chúng ta mới được đăng ký mở thẻ hoặc cần phải có phụ huynh đi cùng.

Mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi rất đơn giản. Chỉ cần đạt đủ 15 tuổi và có chứng minh thư nhân dân, sau đó di chuyển đến chi nhánh phòng giao dịch Agribank và đăng ký là được.

Thẻ ATM dành cho người dưới 18 tuổi là những loại nào

Ngân hàng Agribank đang phát hành rất nhiều các loại thẻ. Mỗi loại thẻ sẽ có các chức năng khác nhau để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, ở một số độ tuổi khách hàng không thể đăng ký sử dụng. Cụ thể là loại thẻ tín dụng, ghi nợ… đối với người chưa đủ 18 tuổi.

Người dưới 18 tuổi chỉ có thể đăng ký và mở các loại thẻ sau đây từ Agribank:

 • Thẻ ATM thông thường: Có chức năng chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền
 • Thẻ Visa Debit: Là loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết với tài khoản Agribank. Có thể dùng để mua hàng, thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ…

Cách đăng ký mở thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi

Nếu như các bạn chưa biết cách làm thẻ ATM Agribank cho người dưới 18 tuổi như thế nào. Các bạn hãy đăng ký theo hướng dẫn ở dưới đây để không gặp các rắc rối trong quá trình đăng ký.

Yêu cầu chuẩn bị:

 • Chứng minh thư nhân dân bản gốc
 • 01 ảnh 3×4
 • 150.000 VNĐ tiền lệ phí

duoi 18 tuoi co lam duoc the atm agribank

 • Bước 1: Cầm CMND bản gốc của bạn tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Agribank.
 • Bước 2: Tới quầy giao dịch và hỏi nhân viên các bước đăng ký thẻ ATM mới.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa một mẫu đơn giấy hoàn toàn cho mọi người. Trên tờ giấy sẽ ghi rõ hướng dẫn những chỗ cần điền thông tin. Nhưng các bạn cần phải lưu ý tới phần chữ ký của mình.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất hồ sơ thủ tục hãy gửi lại giấy và CMND cho nhân viên ngân hàng.
 • Bước 5: Họ sẽ kiểm soát lại và hoàn tất các bước đăng ký thẻ cho các bạn.
 • Bước 6: Nộp lệ phí làm thẻ và nhận giấy hẹn, trong khoảng 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM Agribank cho bạn chưa đủ 18 tuổi

Với khách hàng chưa đủ 18 tuổi hoặc lần đầu sử dụng thẻ ATM. Các bạn hãy lưu ý và thực hiện các hướng dẫn bên dưới này.

 • Khi nhận thẻ ATM sau đó cần phải kích hoạt và đổi mã PIN của thẻ mới sử dụng được. Ra cây ATM Agribank để đổi nhé.
 • Thẻ ATM Agribank thông thường chỉ sử dụng để chuyển khoản, nhận tiền, rút tiền… chứ không có chức năng thanh toán, mua hàng online.
 • Không nhờ người khác đổi mã PIN để tránh bị lộ thông tin.
 • Đăng ký các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking. Đây là tiện ích để quản lý thẻ của bạn giúp cho chúng ta dùng giao dịch ngay cả khi ở nhà.

17 tuổi làm thẻ atm được không?

Vơi câu hỏi 17 tuổi làm thẻ atm được không? Theo như thông tư số 19/2016/TT-NHNN. Những khách hàng muốn mở thẻ ATM khi đã đử 18 tuổi trở lên, và có dầy đủ hành vi dân sử . Còn những đối tượng khách hàng từ 15 đến chưa đủ 18 tuổi sẽ được sử dung thẻ ghi nợ (không được thâu chi) và thẻ trả trước.

Ngày này theo Thông tư 28/2019/TT-NHNN, những khách hàng từ 15 đến dưới 18 tuổi sẽ được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Và ngoài ra nến người từ 6 đến 15 tuổi bị mất hoạn hạn chế năng lực hành vi dân sự cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ , thẻ trả trước. Với điều kiện phải có đại điện như cha, mẹ đồng ý bằng văn bản.

Lời kết

Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không, chắc chắn là có rồi. Chỉ cần từ 15 tuổi và có chứng minh thư là được. Bạn hãy đến ngay ngân hàng Agribank chi nhánh gần nhất để đăng ký mở thẻ ngay nhé.

Xem thêm: CMND photo công chứng có làm được thẻ ATM không

Rate this post

62 BÌNH LUẬN

  • Em có chứng minh nhân dân chưa? Em xuất trình CMND cho họ, nếu họ vẫn không thì em có thể bảo họ đọc quy định “Theo khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2019 của Ngân hàng Nhà nước sửa đổi Điều 11 Thông tư 23/2014” và chửi vào mặt nhân viên ngân hàng Agribank đó cho anh vì tội ngu nhé.

  • Cho em hỏi là khi mình làm thẻ ATM khi chx đủ 18t lúc đó chưa có chức năng thanh toán,… Vậy thì khi đủ 18t có cần phải lm lại thẻ hay như nào ạ?

    • Em đã làm thẻ rồi nhưng họ chưa kích hoạt thẻ cho em. E tải app Agribank về để kích hoạt trên đt khi đối chiếu cccd thì họ bảo 17t k đc kích hoạt. Vì e phải đi học k có tgian ra ngân hàng kích hoạt đc ạ

  • 17 tuổi là thừa khả năng làm thẻ ATM rồi bạn ạ, nhân viên ngân hàng Agribank hay vậy đó (thái độ). Bạn có thể sang ngân hàng khác và đăng ký là được.

 1. Em đã có thẻ ngân hàng rồi nhưng em vẫn chưa đủ 18 tuổi, lúc em đăng kí làm thẻ thì em đã dùng cmnd về sau em làm mất nó nhưng em đã có thẻ căn cước công dân, em đăng kí lại sdt trên app (em đã chụp thẻ căn cước thay vì cmnd và nhận diện khuôn mặt) thì nó bảo em chưa đủ 18 tuổi như vậy nghĩa là sao ạ, em không biết là thẻ căn cước với thẻ chứng minh của một người lại có thể đăng kí được 2 tk hay sao ạ? Em đã có thẻ vẫn không đăng kí được :(((

  • Làm thẻ ATM Online không dành cho người dưới 18 tuổi, không dùng được bất kỳ cách nào cả. Để đăng ký thì phải tới chi nhánh ngân hàng thì mới được.

  • Đối với hình thức đăng ký tài khoản online thì yêu cầu phải từ 18 tuổi trở lên bạn ạ. Còn đăng ký tại phòng giao dịch thì mới là 15 tuổi ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây