Ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng lớn hiện nay và được nhiều khách hàng sử dụng. Và khi sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV bạn cần nắm rõ số dư hiện tại đang có là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua bài viết bên dưới đây để giúp bạn luôn biết được trong tài khoản còn bao nhiêu tiền nhé.

Tìm hiểu số dư tài khoản BIDV là gì?

Sau khi mở tài khoản BIDV, trong tài khoản của bạn bắt buộc phải có số dư. Số dư tài khoản ngân hàng nói chung và số dư tài khoản BIDV nói riêng là số tiền thực tế hiện đang có trong tài khoản thanh toán của bạn đã mở tại ngân hàng. Dựa vào số dư thực tế này thì chủ tài khoản mới có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán, chi tiêu,… phát sinh từ tài khoản. Nếu như trong tài khoản không có số dư sẽ không thể nào sử dụng được các giao dịch vừa kể trên.

Tại sao cần kiểm tra số dư tài khoản BIDV

Số dư tài khoản ngân hàng BIDV rất quan trọng, vì thế chủ tài khoản cần phải nắm rõ trước khi giao dịch. Nếu như trong tài khoản không có đầy đủ số dư tài khoản sẽ không thể giao dịch được nữa. Thế nên, việc kiểm tra số dư tài khoản BIDV thường xuyên là điều cần thiết.

Ví dụ, khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhưng không rõ trong tài khoản có bao nhiêu tiền. Lúc đó, chúng ta sẽ không tính toán được số tiền chuyển, tiền phí. Và rất có thể giao dịch của bạn muốn thực hiện sẽ không thành công do không đủ số dư.

Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV nhanh nhất

Ở bên dưới đây, sẽ là những cách tra cứu số dư tài khoản BIDV khác nhau. Mỗi cách đều tiện dụng dễ dàng thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua SMS bằng tin nhắn

Trước tiên để kiểm tra số dư tài khoản BIDV qua tin nhắn thì trước đó tài khoản của bạn cần phải đăng ký SMS Banking. Nếu như chưa đăng ký dịch vụ này sẽ không thể tra cứu theo cách này đâu nhé.

Để tra cứu số dư tài khoản BIDV bằng SMS bạn cần sử dụng số điện thoại liên kết với ngân hàng và soạn tin với cú pháp:

TK_Số tài khoản_Mật khẩu gửi 8149.

Kiểm tra số dư tài khoản bidv

Trong đó:

 • _ là khoảng trống.
 • Số tài khoản: Là số tài khoản ngân hàng BIDV của bạn.
 • Mật khẩu: Bao gồm 6 số (nếu có).

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV online trên điện thoại

Để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV qua điện thoại. Các bạn sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử do BIDV cung cấp. Đó là tiện ích Smart Banking, đây là tiện ích ngân hàng số thế hệ mới cho phép khách hàng quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến ngay tại nhà.

Với BIDV Smart Banking các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Và để kiểm tra thông tin tài khoản bạn làm theo các bước hướng dẫn như sau.

 • Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản BIDV Smart Banking đã đăng ký trước đó tại ngân hàng vào ứng dụng Smart Banking.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng bạn chọn vào Tài khoản > Truy vấn số dư tài khoản > Chọn tài khoản muốn kiểm tra là sẽ hiển thị đầy đủ thông tin.

Kiểm tra số dư tài khoản bidv

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản web của BIDV Smart Banking. Hãy truy cập vào địa chỉ https://smartbanking.bidv.com.vn/dang-nhap để đăng nhập và kiểm tra nhé.

Tra cứu số dư tài khoản BIDV qua tổng đài

Gọi điện tới số tổng đài ngân hàng BIDV cũng là một cách để giúp chúng ta biết được chính xác số tiền hiện đang có trong tài khoản là bao nhiêu. Tuy nhiên, khi gọi điện tới tổng đài thì cần phải gọi vào giờ hành chính và do số lượng khách hàng liên hệ tới tổng đài cũng rất nhiều. Thế nên sẽ có những trường hợp khách hàng không thể kết nối được với nhân viên tư vấn của BIDV.

Bạn có thể gọi tới số tổng đài ngân hàng BIDV qua số: 1900 9247 hoặc 024 22200 588 sau đó nhấn phím 1 để chọn Tiếng Việt và nhấn phím 5 để tra cứu tài khoản/thẻ, tiếp đó lại chọn phím 1 nếu là KH cá nhân và phím 2 nếu là KH doanh nghiệp. Cuối cùng là nhập mã khách hàng là sẽ biết được số dư tài khoản của bạn.

Lưu ý:

 • Yêu cầu khách hàng cung cấp được thông tin cá nhân như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD.
 • Mã khách hàng chính là mã CIF bao gồm 8 hoặc 9 số được ghi trong số thẻ ATM, dãy số này sẽ bắt đầu từ số thứ 7 trên thẻ.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV tại máy ATM

Tính năng tra cứu thông tin tài khoản tại máy ATM được rất nhiều người sử dụng trước đây. Nhưng hiện tại thì ít người sử dụng vì phải mất thời gian di chuyển tới các hệ thống ATM. Nhưng đây vẫn là một cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV hiệu quả.

Các bạn có thể tới các trụ máy ATM BIDV hoặc của ngân hàng đang liên kết với BIDV để kiểm tra nhé.

 • Bước 1: Đưa thẻ BIDV vào máy ATM tại phần khe cắm thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị và nhập mã PIN của thẻ.
 • Bước 3: Tại màn hình của máy ATM bạn sẽ thấy phần Vấn tin số dư. Hãy chọn phím tương ứng để chọn chức năng này nhé.
 • Bước 4: Cây ATM sẽ hiển thị đầy đủ thông tin số tài khoản BIDV và số dư của tài khoản. Khi bạn nhấn kết thúc thì máy ATM sẽ hỏi có muốn in hóa đơn không, nếu có in sẽ mất phí là 500đ/lần.

Tra cứu số dư tài khoản BIDV tại phòng giao dịch

Đối với cách tra cứu số dư tại phòng giao dịch ngân hàng BIDV thường có rất ít người sử dụng hiện nay. Và cách này chỉ áp dụng trong trường hợp khách hàng không có đăng ký dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Smart Banking hoặc bị mất thẻ mà thôi.

Kiểm tra số dư tài khoản bidv

Các bước kiểm tra số dư tài khoản BIDV tại phòng giao dịch bao gồm:

 • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân của bạn có thể là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu tới phòng giao dịch BIDV.
 • Bước 2: Lấy số giao dịch và chờ tới lượt.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ cá nhân và thông báo nhu cầu của bạn để giao dịch viên phục vụ. Họ sẽ giúp bạn tra cứu thông tin tài khoản sau khi xác nhận danh tính.

Lưu ý: Thời gian làm việc của ngân hàng BIDV từ thứ 2 đến sáng thứ 7 vào khung giờ từ 8h sáng đến 17h chiều.

Kiểm tra số dư tài khoản BIDV có mất phí không?

Hiện nay các ngân hàng đều có rất nhiều chính sách ưu đãi về phí. Ngoài ra các dịch vụ hỗ trợ của ngân hàng BIDV cũng cung cấp các tính năng miễn phí cho khách hàng. Và dưới đây là một số khoản phí khi kiểm tra số dư tài khoản BIDV bạn cần biết.

 • Tra cứu qua dịch vụ ngân hàng số BIDV Smart Banking, BIDV online, Internet Banking: Miễn phí
 • Tra cứu qua tổng đài: Mất cước phí gọi điện là 1.000đ/phút.
 • Tra cứu tại máy ATM: Nếu in hóa đơn bằng giấy mất phí 500đ/lần.
 • Tra cứu tại phòng giao dịch: Áp dụng theo biểu phí ngân hàng quy định.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV nhanh nhất. Các bạn có thể thực hiện bất cứu khi nào mong muốn để nhanh chóng biết được thông tin của tài khoản.

Đọc thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây