Trong quá trình vay tiền tại ngân hàng Eximbank, bạn luôn cố gắng thanh toán đúng hẹn để không bị tính phí phạt. Nhưng hiện tại, bạn đã đạt đủ điều kiện để thanh toán khoản vay trước hạn cho ngân hàng để không phải chịu lãi suất hàng tháng nữa. Tuy nhiên, khi tới ngân hàng thanh toán bạn được thông báo phải nộp phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank.

Đối với phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Eximbank khách hàng cần phải có sự tính toán cẩn thận. Chúng ta sẽ cần phải tính số tiền phạt có cao hơn so với số tiền lãi còn lại hay không mới thanh toán. Và quy định mức phí thanh toán trước hạn như thế nào? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về phí phạt thanh toán khoản vay trước hạn Eximbank.

Phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank là gì?

phi phat tra no truoc han eximbank

Trả nợ trước hạn tức là việc bạn thanh toán hết số tiền còn lại của hợp đồng vay trong 1 lần trước thời gian đã kí kết. Khi thanh toán hết số tiền vay trước hạn khách hàng sẽ không còn phải chịu lãi suất hàng tháng từ khoản vay nữa.

Nhưng khi đó, chúng ta đã vi phạm hợp đồng tín dụng. Lúc này để bồi thường số tiền từ nguồn vốn được huy động. Khách hàng cần phải nộp phí phạt trả nợ trước thời hạn Eximbank. Việc thanh toán khoản vay trước thời hạn không bắt buộc khách hàng. Nhưng nếu bạn nhận thấy mình đã có đủ số tiền để thanh toán thì nên tất toán trước thời hạn để không phải chịu lãi suất nữa.

Mức phí phạt tất toán khoản vay Eximbank trước hạn sẽ còn phụ thuộc vào bản hợp đồng, sản phẩm vay và số tiền còn lại của bạn.

Quy định phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank

Ngân hàng có quy định rõ ràng về phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank. Cụ thể thông tin ở bên dưới đây.

Phí phạt trả trước với gói vay ngắn hạn: Miễn phí

Trả nợp trước hạn với gói vay trung, dài hạn thông thường:

› Nếu thời gian vay đã đạt 70% thời gian hợp đồng vay sẽ được miễn phí không tính phí phạt

› Thời gian trả nợ dưới 70% thời gian của hợp đồng vay, cụ thể:

  • Thời gian vay thực tế dưới 1 năm sẽ được tính phí bằng 3% số tiền trả trước.
  • 1 năm < Thời gian vay thực tế ≤ 30% thời hạn vay phí phạt: 2% số tiền trả trước
  • 30% thời hạn vay < Thời gian vay thực tế ≤ 50% thời hạn vay: 1% số tiền trả trước
  • 50% thời hạn vay < Thời gian vay thực tế < 70% thời hạn vay: 0,5% số tiền trả trước

phi phat tra no truoc han eximbank

Phí phạt trả nợ trước hạn Eximbank sẽ còn tùy thuộc vào thời gian bạn đã trả nợ. Nếu như đã đạt 70% thời gian trả nợ theo hợp đồng thì sẽ được miễn phí.

Tại sao phải đóng phí trả nợ trước hạn cho ngân hàng Eximbank

Chắc chắn ở đây có rất nhiều bạn vẫn thắc mắc tại sao mình phải đóng phí phạt trả nợ trước hạn cho ngân hàng Eximbank trong khi đã thanh toán đầy đủ.

Để giải thích cho vấn đề này, mình xin lêu ra một vài điểm như sau:

– Việc áp dụng phí phạt trả nợ trước hạn là cần thiết với thời buổi kinh tế thị trường hiện nay. Khi ngân hàng Eximbank cung cấp cho bạn một số tiền vay. Họ sẽ phải huy động vốn từ những nguồn tiền của người gửi tiết kiệm. Và tất nhiên sẽ phải chịu lãi suất cho người gửi tiết kiệm rồi phải không. Và tất cả đã có sự tính toán rõ ràng, việc bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ làm vỡ kế hoạch. Và bên ngân hàng sẽ phải chịu khoản phí lãi suất không đáng cá, vì thế bạn sẽ phải thanh toán phí phạt.

– Bên cạnh đó, việc sắp xếp hợp đồng thu hồi vốn đã được lên kế hoạch sẵn. Họ sẽ mất rất nhiều thời gian để giải ngân và làm hợp đồng. Chính vì như vậy việc thu phí với khách hàng không hoàn thành đúng nghĩa vụ hoàn toàn là hợp lý.

Công thức tính phí trả nợ trước hạn Eximbank

Mức phí tất toán hợp đồng trước hạn Eximbank sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đã thanh toán. Nhưng chúng ta có thể dựa vào công thức và áp dụng con số thực tế ở dưới đây để tính ra số tiền phí phạt phải chịu nhé.

Công thức: Phí trả nợ trước hạn = Mức phí × nợ gốc còn lại

Trong đó:

  • Mức phí: Là % số tiền trả trước tùy theo hợp đồng của bạn
  • Nợ gốc còn lại: Là số tiền bạn còn nợ ngân hàng.

Lời kết

Phí phạt trả tiền trước hạn Eximbank đã được quy định rõ ràng tại mục lục biểu phí. Bạn đọc có thể tham khảo và đưa ra những phương án tính toán rõ ràng. Nếu số tiền phạt lớn hơn lãi suất hàng tháng cộng lại phải chịu. Lúc này chúng ta không nên thanh toán tiền trước thời hạn nhé.

Có thể bạn tìm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây