Bạn đang có một tài khoản thấu chi và hiện tại đang thắc mắc “tài khoản thấu cho có chuyển khoản được không“. Vì giờ bạn muốn chuyển khoản bằng tài khoản thấu chi sang cho một tài khoản khác. Vậy để có câu trả lời chính xác nhất, sau đây mình sẽ giúp bạn đi tìm hiểu các thông tin về tài khoản thấy chi. Và đồng thời cũng trả lời luôn  câu hỏi bạn đang thắc mắc nhé.

Tài khoản thấu chi là gì?

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ khái niệm tài khoản thấu chi là gì trước. Tài khoản thấy chi được hiểu nôm na là tài khoản ngân hàng của bạn được thanh toán, mua sắm số tiền vượt quá số dư hiện tại trong thẻ tín dụng. Số tiền này vượt hạn mức cho phép khi mở tài khoản tại ngân hàng.

tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong

Ngân hàng sẽ có hạn mức thấu chi với tùy khách hàng. Mức hạn mức thấu chi sẽ bằng số tiền lương được chuyển vào tài khoản hàng tháng của bạn. Có thể lấy ví dụ như sau để các bạn dễ hiểu hơn. Bạn mở tài khoản thấu chi tại ngân hàng VPBank với mức lương thấu chi là 5 triệu đồng. Vậy thì khi trong tài khoản không có nghìn nào thì chúng ta vẫn có thể rút tiền hoặc mua sắm với hạn mức là 5 triệu đồng.

Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

Câu hỏi tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không mình nhận được rất nhiều. Vậy để có đáp án chính xác nhất cachvaytiennganhang.com xin giải đáp cho các bạn như sau.

Thẻ thấu chi sẽ được tích hợp vào trong một thẻ ATM. Nhưng đây là khoản vay dùng để mua sắm chứ không phải số dư thực tại trong thẻ của bạn. Vì thế chúng ta không thể thực hiện chuyển khoản tiền bằng tài khoản thấu chi được. Khoản vay này chỉ có hạn mức nhất định và chúng được sử dụng vào mục đích thanh toán, mua sắm.

tai khoan thau chi co chuyen khoan duoc khong

Vì vậy tài khoản thấu chi có chuyển khoản được khôngkhông nhé.

Lãi suất khi vay thấu chi được tính như thế nào

Khi bạn dùng khoản tiền vay thấu chi lúc này chúng ta sẽ phải chịu khoản tiền lãi khi chi tiêu quá hạn mức cho phép. Tiền lãi của khoản vay thấu chi sẽ được tính trên số dư nợ giảm dần thực tế.

Cụ thể:

Tổng số tiền lãi thấu chi của tháng = ∑ (dư nợ thực thế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày sử dụng thấu chi thực tế).

Như vậy bạn đã biết tài khoản vay thấu chi có chuyển khoản sang ngân hàng khác hay không. Chúng ta không thể chuyển khoản từ tài khoản thấu chi được mà chỉ dùng để mua sắm thanh toán thôi. Nếu đang sử dụng tài khoản thấu chi ở ngân hàng bạn hãy chú ý tới vấn đề này nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây