Vay tiền trả góp cho người 18 tuổi có được không? Câu hỏi của rất nhiều bạn đọc đặt ra trong thời gian gần đây. Vậy ngân hàng nào hỗ trợ vay tín chấp trả góp cho người 18 tuổi. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

Vay trả góp hay còn được gọi là hình thức vay tín chấp được rất nhiều ngân hàng áp dụng. Theo đó khách hàng khi tham gia vay vốn sẽ không cần tài sản mang ra thế chấp với ngân hàng. Mà thay vào đó là sự uy tín và năng lực tài chính cá nhân của bạn. Khoản vay này có thể sử dụng trong mục đích vay tiêu dùng, đám cưới, du học…

Vay tín chấp cho người 18 tuổi có được không câu trả lời là KHÔNG. Khách hàng khi ở độ tuổi 18, 19 sẽ không thể tham gia vào hình thức vay tiền. Phải đạt từ độ tuổi 20 trở lên mới đủ điều kiện và kinh tế để vay vốn ngân hàng được. Chắc chắn bây giờ các bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy. Dưới đây sẽ là lời lý giải chính xác nhất.

Tại sao người 18 tuổi khó tham gia vay trả góp

Theo như quy định mà mình tìm hiểu ở tất cả các ngân hàng hiện nay. Để vay được tiền theo hình thức tín chấp trả góp khách hàng phải có độ tuổi nhất định. Và hầu hết các ngân hàng đều quy định đối tượng khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên. Lý do được đưa ra rất đơn giản là vì khách hàng ở độ tuổi 18 tuổi chưa có kinh tế vững chắc. Mà hình thức vay tiền này lại dựa vào năng lực kinh tế của bản thân để vay tiền.

vay tien tra gop cho nguoi 18 tuoi

Những khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên để đáp ứng đủ điều kiện kinh tế và quy định của ngân hàng đưa ra. Cho dù pháp luật của nước ta quy định công dân 18 tuổi là đã có đủ quyền công dân và có thể tham gia vào các dịch vụ như một người trường thành. Nhưng ngân hàng lại không cho như vậy. Vì ở độ tuổi này khách hàng chưa đủ độ chín chắn và ổn định về kinh tế nên không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Ngoài ra cũng có thêm một lý do nữa là vì khách hàng 18 tuổi thậm trí còn chưa hoàn thành THPT. Vì thế người 18 tuổi không thể vay tín chấp ngân hàng được. Những khách hàng đang ở độ tuổi 16, 17 không có khả năng vay tín chấp được.

Ngân hàng nào cho người 18 tuổi vay tín chấp trả góp

Tuy một số ngân hàng không hỗ trợ vay tiền trả góp cho người 18 tuổi. Nhưng vẫn còn một số ngân hàng vẫn hỗ trợ các khách hàng này.

Có thể kể đến ngân hàng BIDV và HSBC là 2 ngân hàng điển hình. Các bạn đạt đủ 18 tuổi trở lên là đã đủ điều kiện tham gia rồi. Nhưng phải có các điều kiện đi kèm nữa mới đáp ứng đủ.

Điều kiện ở ngân hàng BIDV

vay tien tra gop cho nguoi 18 tuoi

 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi với nữ 60 tuổi với Nam.
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú tạm vắng tại nơi chi nhánh ngân hàng đang hoạt động.
 • Có nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng đúng hạn.

Hồ sơ:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng BIDV cung cấp.
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu
 • Bản sao sổ hộ khẩu/tạm trú lưu ý photo đủ 16 trang nhé
 • Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất. Hoặc là bảng lương với những ngân hàng không nhận lương qua hình thức chuyển khoản.

Điều kiện vay ở ngân hàng HSBC

vay tien tra gop cho nguoi 18 tuoi

 • Khách hàng đang ở độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Là người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tạm vắng dài hạn ở các khu vực: Hà Nội, TP.HCM,Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An, Tp. Đà Nẵng, Tp. Huế, Tp. Hội An, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh Hưng Yên, Tỉnh Hải Dương, Tp. Hải Phòng, Tp. Cần Thơ, Tp. Vĩnh Long, Tp. Cao Lãnh, Thị xã Sa Đéc, Tp. Long Xuyên
 • Có nguồn thu nhập hàng tháng từ 8 trở lên và có thời gian làm việc ít nhất 1 năm.
 • Yêu cầu khách hàng phải nhận lương qua tài khoản ngân hàng

Hồ sơ vay:

 • Đơn vay theo mẫu của ngân hàng
 • Bản sao CMND có công chứng của phường, xã
 • Nếu như nơi ở hiện tại cùng với địa chỉ trong sổ hộ khẩu thì cần bảo sao sổ hộ khẩu có công chứng và bản gốc.
 • Nếu nơi ở hiện tại không cùng địa chỉ với sổ hộ khẩu: Khách hàng cần phải có hộ khẩu thường chúng và KT3. Hoặc là giấy tạm trú tạm vắng ở nơi ở của bạn hiện tại.
 • Hợp đồng lao động ít nhất 1 năm trở lên hoặc là quyết định chức vụ, thời gian công tác, mức lương.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng lương gần đây.
 • Hoán đơn điện thoại, nước, điện gần nhất của gia đình.

Trên đây là bài viết giúp cho các bạn hiểu rõ vay tiền trả góp cho người 18 tuổi cần những gì. Ngân hàng nào cho đối tượng khách hàng này vay tiền. Hi vọng với thông tin trên đã cung cấp đầy đủ những kiến thức bạn mong muốn. Nếu còn câu hỏi khách vui lòng bình luận để cachvaytiennganhang.com giải đáp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây