Vay tiền qua Senmo là một lựa chọn nhanh chóng đối với những ai đang cần tiền gấp. Nhưng vì vay qua nhanh nên nhiều khách hàng không đọc rõ điều khoản và lãi suất của khoản vay. Chỉ đến khi Senmo đòi nợ thì mới tá hỏa số tiền mình cần phải thanh toán quá lớn so với lúc bạn đầu.

Hãy cùng làm rõ vấn đề Senmo đòi nợ như thế nào qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng cho vay tiền này nhé.

Tìm hiểu Senmo là gì?

Senmo là một ứng dụng cho vay tiền trực tuyến có hạn mức từ 100k đến 15 triệu đồng. Đơn vị này cung cấp các khoản vay nhỏ không yêu cầu chứng minh thu nhập và không gặp mặt. Các khoản vay tại đây có ưu điểm là phê duyệt nhanh mà không cần các thủ tục phức tạp nào khác. Người vay sẽ nhận được tiền giải ngân từ Senmo mà không qua trung gian nên rút ngắn được thời gian.

Senmo đòi nợ

Tuy nhiên, lãi suất vay tại Senmo lại không hề thấp. Mức lãi suất này cao hơn bất cứ khoản vay nào khác tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Lý do là vì gói vay không cần thế chấp cũng như không gặp mặt khách hàng. Vì rủi ro của khoản vay cao nên Senmo thu lãi suất cao hơn so với thông thường.

Quy trình Senmo đòi nợ như thế nào?

Senmo đòi nợ chắc chắn sẽ khắc nghiệt hơn so với khi ngân hàng đòi nợ. Công ty này có hẳn một đội nhân viên chuyên phụ trách thu hồi nợ. Nếu các bạn chưa hiểu quy trình đòi nợ như thế nào hãy cùng xem ngay ở bên dưới đây.

Bước 1: Gọi điện

Gần tới ngày thanh toán là Senmo đã gọi điện để nhắc nhở khách hàng thanh toán tiền rồi. Nhưng mà nếu chưa thanh toán hoặc đã quá hạn thì tần suất cuộc gọi sẽ nhiều hơn và diễn ra liên tục. Các cuộc gọi này sẽ đến từ nhiều số khác nhau với mục đích thúc giục người vay thanh toán. Nhân viên đòi nợ sẽ sử dụng giọng điệu “hỗn láo” xỉ nhục khách hàng để gây áp lực. Ngoài ra họ còn gọi điện cho bạn bè, người thân của bạn để đòi nợ.

Senmo đòi nợ

Bước 2: Đe dọa

Việc bạn nhận được các thư như triệu tập của công an, đe dọa khởi kiện, xã hội đen,… là chuyện bình thường nếu như vay tiền Senmo không trả. Đây đều là các chiêu thức để gây ra sự sợ hãi cho người vay và bắt buộc người vay phải thanh toán.

Bước 3: Dùng mạng xã hội

Ngoài việc sử dụng số điện thoại để gọi đòi nợ thì Senmo còn dùng mạng xã hội. Họ sẽ đăng tải các hình ảnh chế để bôi nhọ danh dự của người vay. Tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn bè, người thân của bạn sẽ ngập tràn những hình ảnh này.

Khi đó, người vay cảm thấy lo sợ tới danh dự của bản thân nên sẽ nhanh chóng thanh toán cho Senmo mà không cần nghĩ ngợi gì nhiều.

Vay Senmo không trả có sao không?

Nếu bạn đang lo lắng khi Senmo đòi nợ và không biết có bị làm sao không? Liệu có bị đi tù hay nợ xấu như những gì mà Senmo đe dọa hay không. Đáp án là không, bạn sẽ không bị nợ xấu hay bị khởi kiện đi tù. Rất đơn giản vì Senmo là một ứng dụng vay tiền tín dụng đen có lãi suất cao. App này hoạt động chui nên không được pháp luật bảo vệ. Hơn thế nữa Senmo cũng không thể gửi thông tin lên CIC nên bạn không lo bị nợ xấu.

Tuy nhiên, nếu không thanh toán tiền vay cho Senmo thì chắc chắn bạn sẽ bị tính phí phạt quá hạn và nhiều khoản phí khác đi kèm. Phí phạt quá hạn sẽ gấp 150% lãi suất ban đầu và 10% phí thay đổi thời gian thanh toán và còn có các khoản phí như phí dịch vụ, phí gọi điện,… rất nhiều khoản phí không rõ nguồn gốc sẽ được áp dụng trên khoản vay quá hạn của bạn.

Senmo có phải là tín dụng đen không?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu tín dụng đen là gì đã nhé.

Tín dụng đen sẽ là một tổ chức tài chính có những đặc điểm như sau:

  • Hoạt động tự phát không được cấp giấy phép theo quy định.
  • Lãi suất vượt quá so với quy định lãi suất cho vay của ngân hàng nhà nước.
  • Gọi điện cho vay trực tiếp hoặc qua một nền tảng tự cung cấp.
  • Số tiền vay nhỏ thời gian vay ngắn hạn mà không cần gặp mặt.
  • Sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng để khủng bố và uy hiếp.

Vậy liệu Senmo có phải là một tổ chức tín dụng đen không?

Xét từ những đặc điểm ở trên thì Senmo có thể nói là một tổ chức tín dụng đen. Tuy nhiên, họ lại được cấp giấy phép họa tdodojng theo quy định. Nhưng về mức lãi suất cho vay thì số tiền lãi rất cao vượt quá với quy định nên chúng ta có thể coi đây là một app tín dụng đen nên tránh xa.

Lời kết

Senmo đòi nợ cũng giống với cách mà những app vay tiền online khác sử dụng. Vẫn là các chiêu trò gọi điện đe dọa, gây áp lực và bôi xấu danh dự khách hàng. Hành động này đáng lên án nhưng không phải vì như vậy mà khách hàng vay tiền tại Senmo không cần trả đâu nhé. Bạn nên nhanh chóng thanh toán khoản vay đúng thời hạn để tránh gặp phải những rắc rối.

Xem thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây