Hiện nay đối với những người làm ăn và kinh doanh thì sẽ không tránh khỏi được việc nợ lần. Chính vì vấn đề này nhiều khách hàng muốn biết cách trả lời khi bị đòi nợ như thế nào? Nguyên nhân nào sẽ khiến bạn bị đòi nợ? Nếu như mọi người đang quan tâm về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin của bài viết dưới đây nhé.

Bị đòi nợ là sao?

Nhiều thắc về hình thức đòi nợ là như thế nào. Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Đòi nợ là hình thức thu hồi lại tài sản đã cho vay trước đó. Hoặc khách hàng chưa thanh toán một khoản thanh toán nào đó khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi khách hàng đã đến thời gian trả nợ những bạn vẫn chưa thể đóng được số tiền đó. Lúc này những đơn vị cho vay sẽ nhắn hoặc gọi điện đến bạn để yêu cầu khách hàng trả tiền (Đòi nợ). Cách đòi nợ này sẽ được diễn ra thường xuyên đến khi nào mọi người đóng đầy đủ khoản tiền của khoản vay trước đó.

Những nguyên nhân khiến bạn bị đòi nợ

Vậy vì sao mọi người lại bị đòi nợ? Nguyên nhân là do đâu? Với rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến trướng hợp này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

 • Vay tiền đầu tư làm ăn những thua lỗ không thể thu lại được số tiền gốc.
 • Thanh toán chậm khoản vay cho đơn vị cho vay.
 • Có dấu hiệu bùng nợ không muốn trả tiền.
 • Vay bạn bè người thân những không trả đúng hạn như đã hứa.

Cách trả lời khi bị đòi nợ siêu đơn giản

Khi bạn không trả nợ đúng hạn sẽ bị chủ nợ đòi theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể sẽ dùng bạo lực, tung tin đồn thông tin cá nhân của bạn lên mạng xã hội,…Vậy nên khi chủ nợ nhắn tin đòi nợ mọi người cần phải biết cách trả lời như thế nào để hài hòa cả 2 bên. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số cách trả lời như sau:

Cách trả lời khi bị đòi nợ

 • Lời nói nhẹ nhàng khi trả lời tin nhắn của họ. Dù trong trường hợp chủ nợ đang cáu gắt, chửi,.. Mọi người vấn cần phải giữ một cái đầu lạnh. Đưa ra những câu nói làm giảm sự căng thẳng giữa  bên.
 • Đồng cảm với chủ nợ đưa ra những lý do mang tính thuyết phục những cũng cần phải chính xác.
 • Nhẹ nhàng đưa ra câu hỏi với mong muốn xin trả nợ dầy từng khoản nhỏ. Nếu như trả 1 lần thì sẽ không thực hiện ngay được.
 • Đối với những ai đang vay tín dụng đen thì có thể xin giảm nợ. Bởi với hành vi vay tín dụng đen thì sẽ vi phạm pháp luật. Họ sẽ rất sợ khi dính đến pháp luật.
 • Trình bày về sợ khó khắn của bản thân đang gặp phải. Xin khất một thời gian để kiếm đầy đủ tiền trả nợ.

Cách chặn cuộc gọi đòi nợ như thế nào?

Nhiều người bị đòi nợ bằng hình thức gọi điện qua số điện thoại. Chí vì vậy nhiều người đang muốn tìm cách chặn cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ lừa đảo. Khi bạn đăng ký khoản vay thì sẽ sẽ yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại. Và đối với nhưng ai đăng ký vay online thì sẽ bị app yêu cầu truy cập danh bạ.

Nếu bạn cho phép thì thông tin số điện thoại người thân của bạn sẽ bị lộ. Lúc này nếu như bạn chặn số điện thoại thì người thân của bạn sẽ là nạn nhân tiếp theo. Đối với cách chặn như thế nào thì bạn có thể chọn vào số điện thoại đó. Sau đó sẽ hiển thị mục chặn. Các bạn chỉ cần chọn vào đó để chặn là được nhé.

Lưu ý giúp bạn tránh được việc đòi nợ

Vậy khi đăng ký khoản vay mọi người cần phải lưu ý những điều gì để tránh bị đòi nợ? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người một số những lưu ý như sau:

 • Khi muốn thực hiện đăng ký một khoản vay nào đó. Mọi người cần phải lên kế hoạch sử dụng và trả nợ khoản vay đó như thế nào.
 • Tính ra những phương pháp trong trường hợp không thể thu lại được số vốn trước đó.
 • Mọi người cần phải đóng tiền gốc và lãi hàng tháng thật đúng hạn. Nếu không phí phạt + với lãi suất sẽ là một con số rất lớn.
 • Luôn luôn kiểm tra khoản vay của minh để cập nhận thông tin về số tiền cần phải đóng hàng tháng.

Lời kết

Bìa viết trên đây chúng tôi cung cấp cho mọi người thông tin về cách trả lời khi bị đòi nợ như thế nào? Một số những lưu ý cho mọi người tránh bị đòi nợ. Với những lưu ý này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Nếu có câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy để lại phản hồi nhé.

Xem thêm:

Biên tập: cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây