Người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam khi gặp khó khăn về tài chính thì phải làm thế nào? Liệu có thể tới ngân hàng hoặc các công ty tài chính để đăng ký vay tiền hay không? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy định người nước ngoài có được vay vốn tại Việt Nam không nhé!

Người nước ngoài có được vay vốn tại Việt Nam không?

Nhu cầu vay vốn hiện nay là rất nhiều khi khách hàng gặp phải khó khăn vê tài chính. Bạn chưa thể giải quyết công việc của bản thân do chưa đủ điều kiện. Đối với công dân là người Việt Nam thì chúng ra có thể tìm tới các sản phẩm vay tiền online, vay tín chấp, thế chấp. Nhưng đối với người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam thì sao. Họ có được tham gia các sản phẩm vay vốn ở Việt Nam hay không?

Nguoi nuoc ngoai co duoc vay von tai viet nam

Điều kiện vay vốn tại ngân hàng ngày càng dễ dàng. Ngay cả đối với người không phải công dân Việt Nam cũng sẽ được hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, những người này phải đáp ứng được các điều kiện, cũng như quy định mà ngân hàng đặt ra.

Vậy người nước ngoài có được vay vốn tại Việt Nam không? Câu trả lời là có được vay vốn, nhưng chỉ hạn chế ở một số sản phẩm nhất định. Đồng thời người nước ngoài phải đáp ứng được các điều khoản sau đây.

Điều kiện vay tiền cho người nước ngoài sống tại Việt Nam

Nếu người nước ngoài muốn vay tiền tại Việt Nam để mua nhà, chi tiêu cá nhân nhất định phải thỏa mãn các điều sau.

Nguoi nuoc ngoai co duoc vay von tai viet nam

– Khách hàng người nước ngoài phải có đầy đủ hành vi nhận biết và năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự khi thực hiện giao dịch.

– Người nước ngoài đang sinh sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam theo đúng quy định, có đầy đủ giấy tờ.

– Người nước ngoài phải có hộ chiếu, dấu kiểm chứng của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam.

– Người nước ngoài chỉ được sở hữu nhà, mua không quá 30% số lượng căn hộ trong 1 tòa chung cư.

– Khách hàng người nước ngoài có thể mua bán và sở hữu nhà nhưng không quá 50 năm.

– Thời gian còn lại của Visa, hộ chiếu phải dài hơn so với thời gian vay vốn.

– Chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Trên đây là bài viết giúp các khách hàng là người nước ngoài đang có nhu cầu vay tiền tại Việt Nam hiểu rõ có thể vay được không?  Người nước ngoài vẫn có thể vay vốn tại Việt Nam bình thường. Nhưng yêu cầu sẽ khắt khe hơn một chút về những loại giấy tờ tùy thân.

Nếu các bạn còn thắc mắc nào chưa được giải đáp, vui lòng gửi lại bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Nên đọc: Hình thức lừa đảo cho vay tiền

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

    • Nếu đang sinh sống tại nước ngoài thì không vay được đâu ạ. Chỉ hỗ trợ người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà thôi.

    • Có bạn ạ, ngân hàng nào cũng cho người nước ngoài vay tiền hết. Nhưng với điều kiện phải có đầy đủ giấy tờ cư trú, đồng thời nguồn thu nhập ổn định và thời gian còn lại của visa phải dài hơn thời gian vay vốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây