Tổ chức đám cưới là một chuyện vui, nhưng vấn đề về áp lực kinh tế để tổ chức đám cưới là không hề nhỏ. Hiện nay không phải cặp đôi nào cũng có đầy đủ số tiền trong 1 lúc để mở một đám cưới linh đình. Vấn đề này hiện có nhiều đôi đang gặp phải và họ thường tìm tới các sản phẩm cho vay tổ chức đám cưới. Với những người chơi có kinh nghiệm vay vốn thì chắc hẳn sẽ phân vân có nên vay tiền làm đám cưới không? Để giúp các bạn lãm rõ vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Có nên vay tiền làm đám cưới không?

Việc làm đám cưới là chuyện đại sự của cả đời, vì thế ai cũng muốn có một đám cưới trong mơ và trọn vẹn nhất. Nhưng nó sẽ không vui nếu như kinh tế hạn hẹp không cho phép tổ chức một đám cưới hoành tráng.

Vào những lúc như vậy, có rất nhiều người nghĩ đến giải pháp vay tiền ngân hàng để làm đám cưới. Nhưng vẫn còn đang suy nghĩ có nên vay tiền làm đám cưới không? Lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề này như sau.

Có nên vay tiền làm đám cưới

Trước tiên, nếu thiếu tiền làm đám cưới bạn nên hỏi vay anh, chị, em hoặc bạn bè trước đã. Vì những người này cho vay tiền không có lãi suất. Đồng thời cũng thoải mái về thời gian vay. Việc này nhằm giúp chúng ta không bị áp lực về việc phải trả nợ.

Nhưng nếu như không thể vay được tiền đến từ người thân. Biện pháp tiếp theo chúng ta sẽ nghĩ tới việc vay tiền ngân hàng tổ chức đám cưới. Nhưng các bạn hãy lưu ý, khi vay tiền ngân hàng thì sẽ phải trả lãi suất, đặc biệt là những khoản vay tín chấp. Chỉ nên vay tiền trong trường hợp 2 vợ chồng có các điều kiện sau đây.

  • Cả 2 vợ chồng đều có công việc và có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
  • Đảm bảo tính toán được số tiền lãi cần phải trả cho ngân hàng.
  • Có kế hoạch và phương án trả nợ rõ ràng để không bị trả chậm dẫn tới bị phạt.

Những sai lầm khi vay tiền làm đám cưới nên lưu ý

Hầu hết các cặp đôi thường mắc phải những sai lầm sau đây. Việc này khiến cho rơi vào tình trạng vấn đề trong tài chính sau khi kết hôn xong. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm các bạn thường gặp phải.

Không có kế hoạch vay vốn rõ ràng

Rất nhiều đôi quyết định vội vã việc vay vốn mà không lên kế hoạch rõ ràng. Nhưng sau đó lại tổ chức đám cưới với chi phí cao mà không xem xét số tiền hiện có là bao nhiêu.

Vì thế bạn cần lên kế hoạch vay vốn rõ ràng để việc vay tiền trở lên thuận lợi hơn. Hãy kiểm soát sức khỏe, công việc và cân nhắc tới chi phí để tổ chức đám cưới.

Dùng toàn bộ số tiền vay vào đám cưới

Việc tổ chức một đám cưới linh đình chắc chắn sẽ tốn kém rất nhiều tiền của. Nhưng chúng ta vẫn nên giữ lại một khoản tiền để dự phòng sau đám cưới. Nếu tiêu hết tiền cho đám cưới, sau đó bạn sẽ nhận lại liên tiếp những áp lực về kinh tế.

Sử dụng tiền vay vào những việc không cần thiết

Đám cưới có rất nhiều khoản phí khác nhau, nhưng chúng ta cũng nên chi tiêu đúng vào các khoản. Vì thế hãy chi tiêu rõ ràng về các khoản phí cho đúng, không nên tiêu vào những khoản không cần thiết để dẫn tới việc phát sinh thêm chi phí.

Nghĩ sẽ thu lại tiền vốn từ đám cưới

Nhiều người nghĩ rằng sau khi tổ chức đám cưới sẽ thu lại được vốn bằng tiền mừng. Nhưng không có gì là chính xác tuyệt đối cả. Nếu như khoản phí để tổ chức cao hơn so với tiền mừng nhận lại được thì kế hoạch đó sẽ bị sai xót. Thế nên, để chắc chắn bạn nên cân đối về việc chi tiêu và tổ chức đám cưới.

Vay tiền làm đám cưới ngân hàng Techcombank

Một tình yêu đẹp viên mãn là khi hai người được về cùng một nhà. Nhưng hiện nay, chi phí để tổ chức đám cưới khá lớn. Điều này làm cho các cặp đôi có kinh tế ít sẽ trở lên gánh nặng. Nhằm đáp ứng nhu cầu về một đám cưới trong mơ ngân hàng Techcombank đã cung cấp một khoản vay tín chấp ngắn hạn trong 2 – 3 năm. Sản phẩm mang tên “Vay đám cưới tự lập” để đáp ứng nhu cầu vay tiền tổ chức đám cưới.

Có nên vay tiền làm đám cưới

Thông tin khoản vay:

  • Hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn trong tiệc tổ chức đám cưới.
  • Vay tiền với hạn mới gấp 10 lần thu nhập của cả cô dâu và chú rể nhưng không quá 150 triệu đồng.
  • Kỳ hạn của khoản vay từ 12 đến 36 tháng.
  • Thủ tục vay vốn rất đơn giản, chỉ cần chứng minh được thu nhập. Yêu cầu thu nhập của 2 vợ chồng từ 6 triệu 1 tháng trở lên.
  • Khi vay vốn sẽ được tặng bảo hiểm “Bảo an tiêu dùng”

Để đăng ký khoản vay, khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Hoặc tới trực tiếp văn phòng của ngân hàng Techcombank đang hoạt động trên địa bàn để tìm hiểu thêm.

TÓM LẠI

Có nên vay tiền làm đám cưới không thì còn phụ thuộc và từng nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi người. Nhưng nếu không phải vay vốn ngân hàng để làm đám cưới sẽ là tốt nhất. Bởi nếu như vay tiền thì sẽ phải trả thêm tiền lãi cho số tiền đã vay nữa.

Biên tập bởi: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây