Cho vay nặng lãi là một hình thức cho vay vốn bất hợp pháp và không được pháp luật bảo vệ. Vậy như thế nào mới là cho vay nặng lãi, cách tính lãi suất cho vay nặng lãi là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

Cho vay nặng lãi là gì?

Cho vay nặng lãi là một hình thức cho vay vốn với lãi suất cao, vượt quá mức 20%/năm so với quy định của nhà nước. Nhưng đối tượng cho vay nặng lãi thường là những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tín dụng đen.

Cách tính lãi suất cho vay nặng lãi

Hoạt động cho vay nặng lãi là vi phạm chính sách cho vay vốn được nhà nước ban hành. Nhưng ai cho vay nặng lãi nếu bị phát hiện sẽ phải chịu hình phạt bị đi tù theo đúng quy định của nhà nước.

Cách tính lãi suất cho vay nặng lãi thế nào?

Cách tính lãi suất cho vay nặng lãi dựa vào số tiền đã vay. Với cách tính đơn giản dễ hiểu thì mọi người đều có thể áp dụng được một cách đơn giản. Lãi suất sẽ được tính theo ngày trên dư nợ 1.000.000 VND.

Ví dụ: Khoản vay nặng lãi với hạn mức là 5 triệu đồng và tính lãi 2,000 VND trên 1 triệu đồng.

2,000đ/1 triệu x 5 = 10,000đ/ngày cho tổng số tiền lãi 1 ngày phải trả.

Công thức tính lãi suất cho vay nặng lãi

Thật ra không có bất kỳ công thức tính lãi suất vay nặng lãi nào cả. Tất cả các cách tính của xã hội đen đều tự phát . Theo quy định của pháp luật nếu ai cho vay vượt quá lãi suất 20% 1 năm đều được coi là cho vay nặng lãi. Còn công thức tính lãi suất vay theo ngày chuẩn ngân hàng sẽ là: SỐ TIỀN LÃI NGÀY = SỐ DƯ THỰC TẾ X LÃI SUẤT TÍNH LÃI/365.

Công thức tính lãi vay nặng lãi: Tổng số tiền lãi 1 ngày = Lãi suất/1.000.000

Cách tính lãi suất cho vay nặng lãi

Ví dụ: Nếu như anh A vay anh B với số tiền là 7 triệu đồng với lãi suất ngày là 5.000đ/1 triệu 1 ngày. Vậy chúng ta chỉ cần lấy tiền lãi của 1 triệu là 5.000đ nhân với 7 là ra 35.000 VND tiền lãi 1 ngày của 7 triệu.

Tham khảo trang web tinhlaisuatnganhang.com, đây là một công cụ tính lãi suất vay vốn, gửi tiết kiệm hoàn toàn tự động.

Trên đây là hướng dẫn về cách tính lãi suất cho vay nặng lãi mới nhất hiện nay. Nhìn chung không có một công thức nào để tính lãi suất cho vay nặng lãi cả. Mà toàn do các những người cho vay lãi quy định ra mức lãi suất của khoản vay.

Xem thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây